Đối thủ tiết lộ cách đối phó Weibo Gaming: “Tập trung khai thác TheShy”

Các đội tuyển mạnh ở LPL Mùa Hè 2022 đang dần biết cách khiến cho Weibo Gaming không thể nào gây được bất ngờ.

Sau chiến thắng 2-1 của TOP Esports trước Weibo Gaming, người chơi Đường Giữa knight đã chia sẻ một chút về kế hoạch của đội trong trận này. Theo đó, kèo đấu giữa Wayward và TheShy ở khu vực Đường Trên là được chú ý nhiều nhất.

Dù tài năng trẻ của TES từng thắng áp đảo TheShy ở giải Mùa Xuân nhưng rõ ràng Wayward vẫn có chút áp lực khi phải đối đầu “Top God”. Do đó, knight và các đồng đội đã giúp đỡ tuyển thủ này rất nhiều, từ làm tâm lý cho tới những tình huống gank liên tục trong game.

TheShy liên tục bị bắt lẻ trong ván đấu quyết định

Chúng tôi nhận ra rằng để thắng được WBG thì tập trung khai thác vào TheShy là tốt nhất. Vì thế cả đội đã tập trung hỗ trợ cho Wayward một cách tối đa trong trận này.” Knight chia sẻ.

Thực tế thì kế hoạch này của TES đã phần nào bị WBG đoán biết trong giai đoạn đầu. Những tình huống hỗ trợ cần thiết của SofM luôn giúp TheShy có lợi thế dù bị chăm sóc khá kĩ. Tiêu biểu như trong ván 3, khi Đường Trên của WBG dùng Ornn nhưng vẫn không bị thọt.

Có thể bạn muốn xem thêm: DK Nuguri: “Zeus là Đường Trên có đủ tố chất để vô địch CKTG nhất”

Phong độ của TheShy vẫn chưa được cải thiện

Tuy nhiên, không khai thách được ở giai đoạn đi đường thì TES tấn công vào giữa và cuối trận. Đội tuyển này đã liên tục có được những pha bắt lẻ TheShy, từ đó khiến WBG phải giao tranh trong thế thiếu người. Chính những tình huống này đã khiến WBG đánh rơi lợi thế ở đầu ván 3, sau đó từ từ nhìn TES giành chiến thắng chung cuộc 2-1.

WBG tiếp tục cho thấy phong độ bất ổn của họ trong cặp BO3 trước TES. Từ đầu giải đến giờ, tất cả thành viên đều có những khoảnh khắc gặp vấn đề, nhưng rõ ràng vị trí của TheShy chưa thực sự đáp ứng được sự kì vọng. Tuyển thủ Đường Trên này và BHL của WBG cần phải có những biện pháp điều chỉnh để giúp đội đạt mục tiêu ở LPL Mùa Hè 2022, đồng thời cạnh tranh một vé tham dự CKTG.