Doinb bức xúc vì FPX bị “bỏ rơi” trong lễ kỷ niệm 10 năm LPL

Buổi lễ vinh danh các tuyển thủ và đội tuyển LPL nhân dịp kỷ niệm 10 năm đã có những thiếu sót khiến Doinb phải cảm thấy rất sốc.

Trước trận Chung kết LPL Mùa Xuân 2023, BTC đã tổ chức buổi lễ vinh danh những cá nhân và tập thể đã có đóng góp to lớn trong chặng đường 10 năm của giải đấu. Vì lý do cá nhân, Doinb đã không góp mặt trong buổi lễ này dù có tên trong “top 10 tuyển thủ xuất sắc nhất lịch sử LPL”.

Và khi theo dõi trên stream, cựu tuyển thủ Funplus Phoenix đã chứng kiến khá nhiều điều bất ngờ và ngay lập tức bày tỏ sự bức xúc. Cụ thể, bản thân Doinb cũng như tập thể FPX đã hoàn toàn bị BTC “bỏ quên” trong hầu hết chương trình.

Doinb và Lwx tủi thân khi FPX không được nhắc đến

Trong phần giới thiệu “10 tuyển thủ xuất sắc nhất LPL” theo bình chọn của giới chuyên môn, lần lượt những Uzi, Clearlove, Meiko, JackyLove… được nhắc đến trong đoạn video nhưng cuối cùng lại không có hình ảnh nào liên quan đến Doinb.

Có thể bạn muốn xem thêm: MSI 2023 chỉ còn 2 vé cuối cùng dành cho khu vực VCS, LEC

Tiếp theo đó, khi LPL vinh danh những đội tuyển từng vô địch LPL cũng như có thành tích lớn ở đấu trường quốc tế như MSI, CKTG thì FPX là cái tên không được nhắc tới. Sau khi nói về Invictus Gaming với chiến tích vô địch CKTG 2018, đoạn clip sau đó chuyển tới EDward Gaming ở năm 2021 mà bỏ qua luôn “Phượng Hoàng”.

FPX ghim bài đăng từ 2019 để nhắc khéo BTC LPL

Cùng với Doinb, một cựu tuyển thủ FPX khác là Lwx cũng bày tỏ sự thất vọng trên stream. Xạ Thủ này cảm thấy khó hiểu khi đội tuyển của mình không có giải thưởng nào và thậm chí không được nhắc đến. Đội ngũ truyền thông của FPX cũng bức xúc tương tự khi ghim hẳn bài viết về FPX vô địch CKTG 2019 trên Weibo chính thức của đội để “nhắc khéo” BTC LPL.

Cộng đồng fan LMHT Trung Quốc đã đưa ra nhiều “thuyết âm mưu” về vụ việc FPX bị chính LPL lãng quên. Đầu tiên là việc Tencent (chủ sở hữu LPL) có ác cảm với Doinb khi tuyển thủ này từng lập nên giải LBL gây xung đột lợi ích với giải đấu chính thức. Trong khi đó, FPX cũng từng gây ra nhiều chuyện trong quá khứ như vụ Gimgoon đòi tiền skin hay Bo dính nghi án “bán độ”. Hoặc cũng có thể do Doinb là tuyển thủ duy nhất trong “top 10” không tới tham dự buổi lễ vinh danh này.