LMHT: LCS sẽ tăng suất ngoại binh, trở thành LCK và LPL mở rộng

Với việc quá thiếu hụt nhân tài, các đội tuyển LMHT Bắc Mỹ (LCS) có khả năng sẽ phải chiêu mộ nhiều ngoại binh hơn trong năm tới.

Sau khi LCS Mùa Xuân 2023 kết thúc, đã có khá nhiều tin không hay về giải đấu LMHT hàng đầu Bắc Mỹ. Trong đó, nhiều nguồn tin cho rằng sẽ có hơn một nửa số đội ở LCS muốn bán suất thi đấu vào mùa tới.

Tin đồn này xuất phát sau khi tổ chức kì cựu Counter Logic Gaming chính thức giã từ sân chơi và bán suất lại cho NRG Esports. Phần lớn các quyết định giải thể, muốn bán đội của LCS đến từ việc các đội tuyển không thể duy trì được chi phí khổng lồ để vận hành một đội tuyển hay một tổ chức eSports. Việc không thể đạt được những thành tích trong nước cũng khiến các đội tại LCS không thể có doanh thu đủ lớn nên thua lỗ trong thời gian dài khiến quyết định giải thể được đưa ra.

Trong những năm vừa qua, lần lượt những tuyển thủ kì cựu LCS lần lượt giải nghệ nhưng “lớp trẻ” của khu vực lại không có những cái tên kế thừa xứng tầm. Do đó, đây là một điều đáng báo động cho nền LMHT Bắc Mỹ.

C9 Berserker hé lộ về việc LCS tăng suất ngoại binh

Để bù đắp cho sự thiếu hụt tài năng này, nhiều người cho rằng LCS sẽ tiếp tục thu hút những tuyển thủ ngoại quốc. Mới đây, Xạ Thủ Berserker của Cloud9 đã chia sẻ trên stream về vấn đề trên và mang đến một thông tin khá quan trọng. Tuyển thủ trẻ này cho rằng LCS sẽ tăng suất ngoại binh của mỗi đội trong năm 2024. Theo đó, các đội tuyển tham dự LCS sẽ có tối đa 3 tuyển thủ ngoài khu vực Bắc Mỹ (thay vì 2 như từ trước tới nay).

Có thể bạn muốn xem thêm: Doinb bức xúc vì FPX bị “bỏ rơi” trong lễ kỷ niệm 10 năm LPL

Nếu điều này thành hiện thực, sẽ có nhiều đội LCS sẵn sàng mang về 3 tuyển thủ Trung Quốc, Hàn Quốc để nâng cấp sức mạnh đội hình. Những mô hình tương tự Flyquest hay Team Liquid sẽ tiếp tục xuất hiện ở mùa giải tới. Hay như chính nhà vô địch Cloud9 cũng lên ngôi với 2 nhân tố Hàn là Emenes và Berserker.