DRX Kingen : “LPL và LCK ngày càng giống nhau hơn”

Mới đây một bài phỏng vấn tới người đi đường trên của DRX Kingen đã hé lộ thêm về đặc điểm của LPL và LCK hiện tại, và những gì họ đã làm để chiến thắng.

DRX chỉ là đội tuyển seed 4 của LPL, nhưng đang có khởi đầu không thể nào tốt hơn tại CKTG khi đánh bại 2 đại diện của LPL là RNG tại vòng Khởi Động hay mới đây nhất là Top Esports tại vòng bảng. Với lối đánh kiểm soát tốt, DRX và người đi đường trên Kingen đều rộng cửa đi tiếp ở giải đấu này.

Bạn nghĩ đâu là nhân tố quyết định trong chiến thắng một chiều vừa rồi với TES?

Tôi không nghĩ chiến thắng lại một chiều đến thế, tôi cứ nghĩ đây sẽ là một game suýt soát cơ. Nhưng DRX đã thành công trong việc ngăn chặn ý đồ của TES suốt chiều dài trận đấu, khiến họ bắt đầu khó chịu và mắc sai lầm. Do vậy mới giống thế trận một chiều.

Vòng Khởi Động có khiến bạn làm quen với môi trường của CKTG không?

Bởi DRX có thời gian thi đấu trước nên chúng tôi yêu cầu nghiêm khắc với bản thân hơn, quả thật vòng khởi động có tác động rất lớn đến toàn đội.

Trong meta hiện tại ở đường trên, thì bạn sử dụng thì tướng tank hay tướng carry tốt hơn?

Khó có thể nói được, nhưng với bản thân tôi thì tôi thích dùng tướng carry nhiều hơn, nơi mà tôi sẽ chơi thoải mái và có thể make play nhiều hơn.

Có thể bạn muốn xem thêm: Chứng kiến Zeus thi đấu thăng hoa, fan T1 tiếc nuối về CKTG 2021

Gnar là vị tướng mà bạn đã chơi suốt giải mùa hè, bạn có thấy ngạc nhiên khi TES không cấm nó không?

Tôi thật sự chưa chuẩn bị để chơi Gnar trong giải đấu nên tôi không nghĩ nhiều về nó lắm. Cho đến khi thấy TES không cấm thì tôi và đồng đội đã tranh luận xem nên chọn nó hay tướng thuần tank và rốt cuộc thì vẫn chọn Gnar thôi.

Bạn từng chơi cho cả LPL và LCK, đâu điểm khác biệt lớn nhất trong lối chơi của cả 2?

Trong quá khứ, LCK thường bị dính lấy cái danh đánh kiểm soát truyền thống quá nhiều, trong khi đó thì LPL sẽ tập trung vào giao tranh hay tìm điểm yếu của đối phương. Nhưng gần đây thì tôi thấy cả LCK và LPL đang ngày càng giống nhau trong lối chơi, gần như không tìm ra điểm khác biệt nữa. Có thể nói là cả hai đều đang chơi tốt hơn rất nhiều.

Làm thế nào bạn chọn biệt danh Kingen trong LMHT vậy?

Nó bắt nguồn từ thời trung học, tôi từng đến một trường dạy học sinh trở thành tuyển thủ chuyên nghiệp. Có một ông thầy từng hỏi tôi là muốn chọn biệt danh gì khi trở thành tuyển thủ chuyên nghiệp.

Tôi vẫn khá phân vân nên vị HLV này gợi ý cái tên Kingen – vì nó tuy ngắn nhưng vẫn nghe khá mạnh mẽ. Bên cạnh đó nghĩa tiếng Nhật của nó nghĩa là “vĩ đại”, và tôi khá thích điều đó. Bởi vậy tôi chọn luôn.