ĐTCL 13.13: Thăng cấp sức mạnh “siêu hạng” cùng đội hình Tài Chó Điên – Warwick Thợ Săn Tham Lam

Warwick Thợ Săn Tham Lam đang là một đội hình khó dùng, nhưng có ngưỡng sức mạnh rất cao để bạn vào top trong ĐTCL 13.13.

Trong ĐTCL bản 13.13 thì do Lõi Thợ Săn Tham Lam của Warwick quá tệ nên Riot Games quyết định sẽ buff mạnh tay cho nó như sau, xứng đáng với danh xưng Chó Điên hơn :

Trong điều kiện lý tưởng (được đánh liên tục để tích cộng dồn, không bị burst chết) thì người chơi có thể tích đến 300 SMPT/SMCK/Giáp/Kháng Phép và qua đó biến Warwick thành một con quái vật thật sự trong late game, có khả năng 1 v 9 dù cả bàn đã chết hết.

Vậy cách xây dựng Warwick Lõi Thợ Săn Tham Lam sẽ như thế nào trong meta hiện tại, hãy cùng đi vào tìm hiểu chi tiết.

Đầu tiên không phải lúc nào chúng ta cũng có thể ra được Lõi Thợ Săn Tham Lam nên khó có một Huyền Thoại cố định nào để bạn lựa chọn từ trước. Poro sẽ cho chúng ta nhiều lựa chọn Lõi hơn nên đây sẽ là Huyền Thoại hàng đầu nếu bạn muốn % ra Thợ Săn Tham Lam lớn hơn.

Còn lại thì Ezreal (thêm đồ), Lee Sin (thêm lượt reroll) là 2 lựa chọn mà bạn nên cân nhắc vì chúng phù hợp với các đội hình reroll khác nữa nên nếu không ra Lõi thì bạn vẫn có thể đổi đánh bài khác.

Về trang bị, thì Warwick đánh đổi hồi máu trên đòn đánh bằng sát thương phép trên đòn đánh và vì bản thân là carry tay ngắn nên bộ trang bị không đổi của hắn sẽ là Quyền NăngHuyết Kiếm/Cuồng Cung Khăn Giải Thuật. Tất nhiên chúng ta vẫn ưu tiên Huyết Kiếm > Cuồng Cung, và bạn hoàn toàn có thể giải quyết việc thiếu tầm đánh bằng Lõi Kính Ngắm.

Về lối chơi, lý tưởng nhất là có Thợ Săn Tham Lam ngay sau 3 vòng đấu quái đầu vì chúng ta có thể bắt đầu việc lên kế hoạch xây dựng Warwick ngay. Còn không thì dùng tạm carry tay ngắn khác cho đến vòng chọn Lõi thứ 2 rồi quyết định đổi bài hay không, ở đây chúng ta có 1 carry tay ngắn có lối xây dựng tương tự Warwick là Viego/Kled/Darius/Garen/Rek’Sai – chúng sẽ cầm đồ tạm khá tốt.

Cấp 5 lý tưởng
Hoặc Kled cầm tạm đồ

Trong hướng dẫn này thì chúng ta cứ cho là đã có Lõi Warwick ngay từ đầu đi và không phải chuyển bài nhiều, ở cấp 6 thì chúng ta có đội hình dưới đây dùng để reroll Warwick > Sett > Irelia:

Thêm Jinx vào để check xem nâng cấp Zaun có đẹp hay không, lý tưởng nhất là Cánh Tay Robot > tất cả Nâng Cấp khác. Tuy vậy nếu không có Cánh Tay Robot thì Warwick dùng cái Nâng Cấp Zaun nào ra cũng được, chúng ta sẽ vẫn chỉ dùng 2 Zaun (1 Nâng Cấp) trong đội hình cuối nên không kén cá chọn canh đâu.

Công việc ở cấp 6 sẽ là roll cật lực để có Warwick càng nhanh càng tốt (Sett 3 sao có hay không không quan trọng, nhưng có thì sẽ khiến đội hình cuối trâu thêm vì hắn cũng là Dũng Sĩ giống Warwick và cho thêm không ít khống chế), xây dựng nốt các trang bị hoàn chỉnh cho Warwick. Đây cũng là lúc Lõi của Wawwick có sức mạnh lớn nhất với Warwick 2 sao nên hãy tận dụng tốt quãng thời gian yên bình ngắn ngủi này để lăn cầu tuyết.

Sau khi có Warwick 3 sao thì ở cấp 7 chúng ta chỉ có thể thêm Ionia vào (nếu ra Yasuo), hoặc cân đối 4 Dũng Sĩ – Thách Đấu nếu thấy Warwick bị hạ quá lẹ. Mục tiêu vẫn là để Warwick sống sót càng lâu càng tốt để tích Lõi mà :

4 Thách Đấu (nếu ra Yasuo sớm), Urgot sẽ thay cho Jinx, Nasus thay bằng 1 Quần Đảo Bóng Đêm rẻ hoặc Gwen
4 Dũng Sĩ khi chưa có Yasuo, 1 Ionia bất kỳ để kích cho Irelia và Sett

Cấp 8 lúc này chúng ta sẽ thêm cặp đôi Thách Đấu 4 tiền hot nhất hiện tại là Yasuo/Kai’Sa vào để hoàn thành đội hình kích hệ cho Warwick. Nếu có thể thì thay 1 Dũng Sĩ 3 tiền (Darius/Garen) bằng Aatrox để hoàn thành đội hình cuối cùng mạnh nhất với rất nhiều carry phụ cho Warwick :

Cấp 8 trong phần lớn thời gian
Cấp 8 khỏe nhất, cấp 9 thì khó lên vì đây là bài reroll mà nhưng nếu được thì có thể là Heimerdinger với ụ súng trừ giáp/kháng phép hoặc Senna tạo giáp

Tất nhiên ở một số vùng đất đặc biệt như Thư Viện Placidium (chọn Ấn Tộc/Hê), Rừng God-Willow (+1 Tộc Hệ dựa trên tướng trên hàng chờ) sẽ giúp bạn tới các mốc 6 Thách Đấu/6 Dũng Sĩ dễ hơn và qua đó nâng cấp ngưỡng sức mạnh cho đội hình rất nhiều.

Về Lõi thì Thợ Săn Tham Lam luôn là lựa chọn 100% nên lấy. Kế đó thì các Lõi cho đồ thường/Ornn = các Lõi chiến đấu mạnh (như hồi máu sau khi tiêu diệt kẻ địch/hạ gục mục tiêu đầu tăng sát thương) cũng rất đáng lấy nếu không có lõi nào tốt hơn.

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL: Hướng dẫn bài Vel’Koz reroll Pháp Sư Đa Chú – lời giải cho meta Azir, Thách Đấu hiện tại

Như đã đề cập ở vùng đất thì các Lõi cho Ấn như Dũng Sĩ, Thách Đấu cũng khá tốt vì sẽ giúp bạn đỡ rất nhiều slot tướng và kích thêm ngưỡng sức mạnh cho Warwick. Một Lõi tướng khác là Đại Ca cho Sett nên lấy nếu có (đây là điều khiến nhiều người bất ngờ, nhưng phải – bạn có thể chọn nhiều Lõi Anh Hùng cùng trận).

Song song với đó vì bạn roll Sett cùng lúc với Warwick, nên rất dễ lên 3 sao và Sett cũng là 1 trong những tướng tank quan trọng trong bài này :

Cả 2 Lõi Anh Hùng và Bạn Bè Phương Xa sẽ tạo nên một đội hình kiểu Exodia giúp bạn cháy hết mình

Nhìn chung, như mọi bài reroll cùng Lõi anh Hùng khác thì Warwick Thợ Săn Tham Lam cần rất nhiều điều kiện để giành chiến thắng, không phải spam mọi lúc mọi nơi như Azir – Yasuo – Kai’Sa để leo rank toàn phần được.

Nhưng với việc có ngưỡng sức mạnh có thể đạt được cao và là lối đi mới trong meta up 7 và roll không não điên cuồng thì Warwick Thợ Săn Tham Lam sẽ là một bài thú vị cho người chơi thử qua nếu có thể thỏa mãn các điều kiện trên.