ĐTCL: Những Lõi Nâng Cấp lỏ nhất, lấy là “top 8 còn nguyên”

Những lõi nâng cấp dưới đây đều là cái bẫy vô cùng lớn khiến game thủ Đấu Trường Chân Lý dễ mất điểm rank khi chọn chúng.

Binh Đoàn Bất Tận ~ vị trí trung bình 6.31

Việc được thêm slot tướng trong ĐTCL là một việc tốt, tuy vậy nếu nó đi kèm với những điều kiện tiêu cực thì chưa hẳn nó sẽ được người chơi lựa chọn nhiều. Tiêu biểu chúng ta có Vương Miện Hắc Hóa (+2 slot nhưng nhận thêm sát thương cho Linh Thú) và gần đây nhất là Binh Đoàn Bất Tận (+3 slot nhưng tướng chỉ cầm 1 trang bị và giảm tới 40% máu).

Tuy vậy nếu Vương Miện Hắc Hóa còn có người chọn vì khả năng lăn cầu tuyết mạnh nếu có trong tay một đội hình đang mạnh thì Binh Đoàn Bất Tận chỉ khiến mọi chuyện tệ hơn dù bạn đang chuỗi thắng hay thua.

Kích nhiều Tộc/Hệ thêm nghe có vẻ hay đấy, nhưng nếu so với Lõi Bù Nhìn kích 3 Tộc/Hệ thì Lõi này còn tệ hơn vì ít ra với Bù Nhìn thì bạn còn có một cái cọc để tank được, còn Binh Đoàn Bất Tận biến cả đội hình của bạn trở thành bù nhìn đúng nghĩa. Chỉ 1 chiêu AOE của Ahri hay Kai’Sa là cả sàn đều dặt dẹo.

Hiện tại vị trí trung bình của người chơi khi lấy Binh Đoàn Bất Tận chỉ nằm ở 6.31 đã thể hiện rõ nhất độ phế của Lõi này.

Các Lõi liên quan đến Piltover ~ vị trí trung bình 5

Hài hước là các Lõi cho +1, Ấn Piltover hay buff sức mạnh cho Piltover trên bàn đều đang có tỉ lệ vào top rất tệ, với vị trí trung bình khi người chơi chọn chúng chỉ là ~5.

Đầu tiên, với việc là Tộc phụ thuộc vào chuỗi thua thì người chơi quá tập trung nuôi khủng long sẽ bị mất quá nhiều máu. Dẫn đến khó có thể gượng dậy ở late khi chỉ một sai lầm trong việc đặt tướng cũng có thể đi luôn, chứ không như những người chơi bình thường khác vẫn còn máu dự trữ.

Thứ hai là meta roll điên cuồng ở 7 để lấy tướng mạnh và đẩy máu từ đầu khiến những người chơi Piltover bây giờ chẳng khác nào là tự sát. Một phần cũng là do tàn dư của lối chơi all in trong vài ngày ngắn ngủi mà Huyền Thoại Draven trở thành meta.

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL Mùa 9: Tận dụng lõi Cặp Đôi Hoàn Cảnh tốt nhất với song sát Sett – Taliyah

Thứ ba chính là carry chính đi kèm với Piltover – Zeri đã bị nerf nặng trong bản vừa rồi, khiến việc ổn định tình hình sau khi nổ hủ hoặc thậm chí kiếm trận thắng để “nổ” khủng long cũng khó khăn vô cùng. Và một khi không nổ được thì chỉ có top 8 thẳng tiến.

Lối Đi Riêng II ~ 5.36

Sau khi là một đội hình có tỉ lệ thắng mạnh ở phiên bản vừa rồi, thì Lối Đi Riêng cả bậc II và III đã bị nerf mạnh về mặt tốc đánh. Kéo theo việc khó có thể kiếm được một vị trí trong top dễ dàng cùng Lõi và đội hình này nữa.

Trong khi Lối Đi Riêng bậc III vẫn có thể trụ được nếu lấy 2 Lõi chiến đấu khác. Thì chỉ đơn giản là Lối Đi Riêng II quá phế, không đáng để đầu tư full đội hình không cần Tộc Hệ để tận dụng nó (tuy vậy nếu bạn lấy được cả 2 Lối Đi Riêng thì vẫn có thể vào top hay chiến thắng nhé, vì để riêng lẽ thì chỉ có bậc III đáng lấy, nhưng nếu gộp lại được thì chúng cũng đáng gờm lắm đấy).