LMHT: Top 7 lối chơi dị mà hiệu quả trong bản 13.13

Khi giai đoạn 1 của mùa giải xếp hạng LMHT 2023 dần khép lại, game thủ đang thử nghiệm khá nhiều lối chơi mới lạ trong bản 13.13 để chuẩn bị cho đợt reset rank.

Yone Búa Tiến Công

Việc Cung Phong Linh và Huyết Kiếm đồng loạt bị giảm sức mạnh khiến cho người chơi Yone phải tìm ra hướng lên trang bị mới tối ưu hơn. Đặc biệt là ở vai trò Đấu Sĩ Đường Trên, vị tướng này cần đảm bảo được sự cứng cáp đồng thời vẫn gây ra được lượng Sát Thương lớn trong các tình huống đấu tay đôi.

Do đó, bộ đôi trang bị mới được nhiều cao thủ Yone sử dụng chính là Búa Tiến Công và Móc Diệt Thủy Quái. Đây là 2 món giúp Yone có ngưỡng sức mạnh sớm, có thể đối đầu với nhiều chất tướng Đấu Sĩ, Đỡ Đòn và đặc biệt là khả năng đẩy trụ cực mạnh. Ở trang bị Thần Thoại, Vô Cực Kiếm sẽ gia tăng lượng Sát Thương cho Yone về giữa và cuối trận, qua đó thể hiện sức mạnh cả trong giao tranh tổng.

Để đảm bảo lượng Tốc Độ Đánh cần thiết, ngọc Nhịp Độ Chết Người vẫn là lựa chọn phù hợp nhất với Yone, cùng với đó là nhánh phục Kiên Định.

Rengar Đường Trên

Dao Điện Statikk đã bị nerf nhưng nó chỉ ảnh hưởng tới các Pháp Sư còn Rengar thì không. Do đó, vị tướng này vẫn có thể sử dụng trang bị này một cách vô cùng hiệu quả. Đặc biệt ở khu vực Đường Trên, Rengar có thể phát huy tối đa sức mạnh với lối lên đồ độc đáo này.

Tất nhiên trước đó vị tướng này vẫn hướng đến Búa Rìu Sát Thần để đảm bảo khả năng đi đường cũng như hồi phục. Khi có thêm Dao Điện, Rengar được bổ sung khả năng dọn lính nhanh chóng, tạo nhiều áp lực đẩy lẻ và dễ gây bất ngờ với các tình huống sốc Sát Thương. Bổ sung thêm Giáp Liệt Sĩ, vị tướng này càng có thêm sự cứng cáp và độ cơ động, đồng thời trở nên khá toàn diện về mặt chỉ số.

Rengar vẫn ưu tiên khả năng hồi phục khi đi đường, vì thế các điểm ngọc như Bước Chân Thần Tốc, Ngọn Gió Thứ Hai luôn được ưu tiên hơn hết. Đặc biệt, ngọc Tiếp Sức là rất cần thiết khi Rengar có nhiều công cụ để Hồi Máu, từ kỹ năng cho tới trang bị.

Hecarim Dạ Kiếm Draktharr

Khi Kiếm Ma Youmuu bị nerf nặng thì nhiều người chơi Hecarim chuyển sang hướng Đấu Sĩ với các trang bị như Tam Hợp Kiếm hay Búa Rìu Sát Thần. Tuy nhiên, thứ mang lại sự hiệu quả cao nhất cho vị tướng Đi Rừng này chính là Dạ Kiếm Draktharr.

Những chỉ số cơ bản của Dạ Kiếm rất phù hợp với Hecarim, cộng thêm Nội Tại tăng Tốc Độ Di Chuyển. Đặc biệt, khả năng dứt điểm đối thủ thấp máu và trở nên Không Thể Chỉ Định khi tham gia hạ gục càng giúp cho Hecarim trở nên nguy hiểm hơn trong các pha gank và giao tranh mục tiêu.

Thần Kiếm Muramana luôn là món trấn phái cho Hecarim dù với lối chơi nào và Ngọn Giáo Shojin cũng là thứ không thể thiếu với việc cung cấp Điểm Hồi Kỹ Năng và Tốc Độ Di Chuyển rất nhiều. Tăng Tốc Pha luôn là ngọc thích hợp với Hecarim vì với vị tướng này Tốc Độ Di Chuyển càng nhiều thì càng tốt.

Talon Rìu Mãng Xà

Khi không còn phải lên Kiếm Ma Youmuu từ sớm, Talon Đường Giữa giờ có nhiều lựa chọn trong việc xây dựng trang bị. Trong đó, Rìu Mãng Xà và Rìu Đen là combo mà nhiều người chơi Talon đặc biệt ưa chuộng.

Không chỉ cung cấp các chỉ số cần thiết như Sát Thương, Hút Máu,… Rìu Mãng Xà giúp cho Talon đẩy lính không thua kém gì các Pháp Sư Đường Giữa, từ đó có nhiều khoảng trống để phát huy thế mạnh đảo đường đặc trưng. Dạ Kiếm Draktharr sẽ là trang bị Thần Thoại và được lên ở món thứ 3, đây là sự bổ sung sức mạnh đáng kể cho chất tướng Sát Thủ.

Với lối chơi phong cách lai Đấu Sĩ như này, ngọc Chinh Phục sẽ hợp lý hơn là Sốc Điện. Kèm với đó, điểm Giao Hàng Bánh Quy là không thể thiếu cho Talon trụ đường trong những cấp độ đầu, trước khi có khả năng all in với bộ chiêu thức đầy đủ.

Vayne Tam Hợp Kiếm

Nhiều người chơi Vayne nhận ra lối lên trang bị truyền thống với Cuồng Đao Guinsoo đang khá yếu ở đầu trận, do đó một lối chơi mới đã được hình thành. Dao Điện Statikk sẽ là thứ được lên đầu tiên, cung cấp cho Vayne ngưỡng sức mạnh sớm và đặc biệt là khả năng dọn lính mạnh mẽ.

Tiếp theo đó, Tam Hợp Kiếm sẽ là trang bị Thần Thoại mang đến cho Vayne lượng Sát Thương dồn bất ngờ, đặc biệt khi kết hợp với Mũi Tên Bạc. Ngoài ra, lượng Máu và Tốc Độ Di Chuyển cộng thêm cũng giúp Vayne khó bị hạ gục hơn trong các pha giao tranh từ sớm.

Gươm Suy Vong luôn là món trấn phái của Vayne, nhưng lần này sẽ là ưu tiên thứ ba trong bộ trang bị. Tất nhiên, vị Xạ Thủ này cũng cần rất nhiều Tốc Độ Đánh nên ngọc Nhịp Độ Chết Người là điều không có gì để bàn cãi.

Có thể bạn muốn xem thêm: Các vị tướng LMHT khi biến hóa thành thẻ bài YuGi-Oh sẽ mạnh như thế nào

Kai’Sa Sát Lực

Lối chơi Kai’Sa Sức Mạnh Phép Thuật đã bị giảm sức mạnh đôi chút với Dao Điện Statikk, vì thế việc đổi gió trở lại phong cách Sát Lực là điều nhiều game thủ đã hướng đến. Phong cách lạ mà quen này sẽ tối đa hóa Sát Thương chiêu Q của Kai’Sa, giúp cho Xạ Thủ này có phong cách dồn Sát Thương mạnh mẽ hơn thay vì cấu rỉa từ bên ngoài với chiêu W.

Lưỡi Hái Linh Hồn và Súng Hải Tặc sẽ là những trang bị chủ đạo trong lối chơi này, nó mang đến cho Kai’Sa khả năng gây Sát Thương mạnh và dứt điểm từ khá sớm. Dạ Kiếm Drarkthar sẽ là trang bị Thần Thoại phù hợp nhất với lối chơi này.

Mưa Kiếm sẽ là ngọc giúp Kai’Sa có được sức mạnh trao đổi sớm từ đầu trận, tạo lợi thế khi đi đường. Cùng với đó, ngọc Thị Trường Tương Lai ở nhánh Cảm Hứng sẽ giúp Xạ Thủ này sớm đạt ngưỡng trang bị hơn, qua đó tạo nên thế lăn cầu tuyết mạnh mẽ so với đối thủ.

Rell Mặt Nạ Vực Thẳm

Rell Hỗ Trợ đã trở lại khá nhiều sau đợt cập nhật tầm trung, nhưng lối lên trang bị cho vị tướng này vẫn còn khiến nhiều người chơi bối rối. Tất nhiên, với tướng nhiều khống chế cứng thì Giáp Vai Nguyệt Thần là món trấn phái nhưng các trang bị còn lại cần được lựa chọn một cách tối ưu nhất.

Trong đó, Mặt Nạ Vực Thẳm là món ít người chơi nghĩ tới. Kể từ bản 13.10, trang bị này đã được điều chỉnh trở thành món Hỗ Trợ với mức giá chỉ 2400 vàng. Với khả năng giảm Kháng Phép mạnh mẽ, Mặt Nạ Vực Thẳm tương tác tốt với Rell khi vị tướng này luôn lao vào giao tranh đông người, qua đó tạo điều kiện để các đội hình với những Pháp Sư mạnh có thể tối đa hóa lượng Sát Thương.

Lời Thề Hiệp Sĩ, Giày Khai Sáng Ionia là những lựa chọn còn lại cho Rell Hỗ Trợ. Trong khi đó, ngọc Nâng Cấp Băng Giá cùng nhánh phụ Cảm Hứng luôn là thứ phù hợp với các tướng như Rell.