ĐTCL 13.16: Công thức leo top với Huyền Thoại Master Yi và Demacia

Phiên bản ĐTCL 13.16 vừa được cập nhật và cộng đồng game thủ đã nhanh chóng nhận định ra đội hình và Huyền Thoại có sức mạnh ấn tượng nhất.

Kể từ khi ĐTCL Mùa 9 ra mắt, mỗi phiên bản là sự thống trị của mỗi Huyền Thoại khác nhau. Và trong ngày đầu tiên của bản 13.16, các cao thủ đồng loạt nhận định Huyền Thoại Master Yi chính là công thức dẫn tới chiến thắng.

Milk TFT khẳng định sức mạnh của Huyền Thoại Master Yi

Theo đó, các lõi nâng cấp của Master Yi không có chỉnh sửa gì, nhưng cộng đồng game thủ phát hiện nó kết hợp cực kì tốt với đội hình Demacia. Cả hiệu ứng Tộc Hệ cho tới hai chủ lực là Garen và Sona đều được buff mạnh, vì thế đội hình này đang dần trở lạnh mạnh mẽ.

Có thể bạn muốn xem thêm: Đấu Trường Chân Lý: Những đội hình thống lĩnh meta trong 13.16

Các lõi nâng cấp của Huyền Thoại Master Yi tương tác rất tốt với Demacia. Tiêu biêu như lõi Tiếp Sức để tăng Tốc Độ Đánh (Garen và Sona hưởng lợi, thậm chí là Kayle ở giai đoạn đầu), lõi Tăng Tốc Nào để gia tăng sức mạnh và độ linh hoạt về cuối trận. Thậm chí người chơi có thể lấy cả 3 với Sẵn Sàng Nghênh Chiến cũng rất đáng chú ý.

Tỉ lệ thắng cao khi kết hợp với Demacia

Với nhiều lõi nâng cấp tăng sức chiến đấu, người chơi sẽ dễ đạt được ngưỡng sức mạnh sớm và có đủ vàng, máu để slowroll ở cấp 7. Đến khi các chủ lực đạt mốc 3 sao thì khả năng nâng cấp đội hình về cuối trận với các tướng 5 vàng vẫn rất cao.

Khung cơ bản của đội hình Demacia

Bộ khung đội hình này ở cấp 8 vẫn là 5 Demacia, kèm theo đó là các tướng 5 vàng như Aatrox, Heimerdinger,… Bên cạnh đó, nếu có Ấn Demacia thì việc hướng đến các mốc 7, 9 cũng rất đáng để thử. Nhìn chung đây là một meta mới trong 13.16 và người chơi cần nhanh chóng nắm rõ trước khi có các bản hotfix hoặc một đội hình khắc chế xuất hiện.