LMHT: Đại chiến “seed 4” giữa LEC và LCS được dời tới Hàn Quốc để đảm bảo tính công bằng

Đã có nhiều tranh cãi về việc tổ chức trận playoffs giữa hai đội tuyển LMHT châu Âu (LEC) và Bắc Mỹ (LCS) và Riot đã ra quyết định cuối cùng.

CKTG 2023 đã có nhiều thay đổi về mặt thể thức so với những mùa giải trước đây. Vì thế cách chọn đội tham dự cũng có đôi chút khác biệt.

Theo đó, chỉ có hai khu vực lớn là Hàn Quốc (LCK) và Trung Quốc (LPL) sở hữu 4 suất tham dự giải đấu lớn nhất năm nay. Trong khi đó, LEC và LCS sẽ có 3,5 suất mỗi khu vực, bao gồm 3 suất thẳng tiến CKTG và 1 suất còn lại được giải quyết bằng một trận playoffs.

Thông báo chính thức từ Riot

Hai đội tuyển hạt giống số 4 của LCS và LES sẽ có một trận đại chiến được tranh chiếc vé tham dự Vòng Khởi Động của CKTG 2023. Không chỉ có tính chất quan trọng, trận đấu này cũng rất được chú ý vì tính chất đối địch giữa hai khu vực phương Tây này trong nhiều năm qua.

Có thể bạn muốn xem thêm: DFM bị phạt hơn 500 triệu, 2 HLV “ăn ban” vì tội bạo hành tuyển thủ

Thế nhưng kế hoạch trước đó của Riot đã gây tranh cãi khi dự định tổ chức trận BO5 này ở Mỹ, điều đó khiến các fan LEC không hài lòng. Và mới đây, quyết định chính thức được đưa ra khi trận playoffs này sẽ diễn ra ở địa điểm trung lập hoàn toàn.

Golden Guardians là đội đầu tiên góp mặt trong trận này

Theo thông báo mới nhất từ Riot, trận đấu mang tên Worlds Qualifying Series sẽ được tổ chức ở Hàn Quốc vào ngày 9/10, ngay trước thời điểm diễn ra Vòng Khởi Động. Đội chiến thắng sẽ tiếp tục hành trình ở CKTG 2023 còn đội thua tất nhiên là xách vali về nước sau một trận đấu.

Hiện tại, đội hạt giống số 4 của LCS đã được xác định là Golden Guardians. Trong khi đó, đại diện LEC vẫn chưa được xác định khi Vòng loại khu vực của giải đấu này chưa diễn ra.