ĐTCL 13.16B: Chuỗi thắng giữ rank cùng đội hình Thách Đấu cực linh hoạt

Thuần Thách Đấu đang là đội hình có tỉ lệ vào top 4 cao nếu khởi đầu thuận lợi, hôm nay hãy cùng tìm hiểu cách xây dựng nó trong ĐTCL 13.16B

Trong meta hiện tại, thì đã có sự biến động lớn về các đội hình sau khi trong bản 13.16 và 13.16B thì các đội hình đánh late đã bị nerf khá mạnh. Và các game thủ bắt đầu chuyển sang các bài đánh ở giữa game để tránh bị mất máu quá nhiều, cụ thể có thể kể đến là Noxus Reroll, Demacia reroll, hoặc nếu may mắn có Aphelios ở cấp 7 thì dùng ngay Can Trường…

Tuy vậy nằm ngoài số những đội hình meta dễ bị tranh giành đó, thì chúng ta vẫn còn một đội hình cơ bản, dễ dùng và đã tồn tại từ thời đầu mùa ( tất nhiên vẫn hữu hiệu phần nào đến giờ). Đó là thuần Thách Đấu, và đây cũng là đội hình dễ để vào top nhất.

Vậy hãy cùng Xemgame tìm hiểu các tận dụng và xây dựng đội hình này trong meta hiện tại :

Đầu tiên, để sử dụng Thách Đấu vào top thì chúng ta phải giữ mindset “chuỗi thắng” để đi lên, chứ chuỗi thua thì rất khó để gượng lại. Vậy nên nếu quyết định chơi bài này thì chúng ta cần những Lõi chiến đấu mạnh và đa dụng, hạn chế các Lõi cho tiền/kinh nghiệm lại.

3 chủ lực bạn sẽ xây dựng cho thuần Thách Đấu, tập trung các trang bị cho Kalista trước vì dễ tìm chuỗi thắng nhưng có món đồ AD/AP nào cũng có thể ghép luôn để đổi tướng sau này.

Về Huyền Thoại, thì chúng ta có thể sử dụng Poro vì đây là kiểu đội hình đa dụng không phụ thuộc vào Lõi đầu. Còn nếu đạt ngưỡng sức mạnh cao hơn thì bạn có thể thử vận may của mình bằng URF để tìm Xẻng Thách Đấu, Ionia từ sớm.

Khởi đầu, chúng ta sẽ cần để ý đồ được rớt ra, nếu nhiều đồ công bất kể AD/AP thì chúng ta có thể hướng đến đội hình này còn nhiều đồ thủ thì nên chơi một bài khác. Chúng ta sẽ tận dụng Ionia để def trong giai đoạn này, nếu ra Kalista sớm thì càng tốt – ném cho cô ta một cái Dao Điện là có thể trụ vững khá thoải mái cho đến tận cấp 7 :

Nếu có Kalista sớm thì 4 Thách Đấu thẳng tiến

Câu chuyện từ cấp 5->7 chỉ là eco, tìm đồ và Lõi phù hợp thôi. Có thể kích các Tộc/Hệ bất kỳ vì chúng ta khá linh hoạt, ở 7 thì bắt đầu dừng lại để roll với cơ hội tìm Kai’Sa Yasuo cũng như Kalista 3 sao :

Đội hình lý tưởng nhất ở cấp 7 cùng với các gợi ý trang bị phù hợp

Lúc này chúng ta có 2 hướng, là lợi dụng tempo từ chuỗi thắng để tiếp tục up cấp và chơi các bài 5 vàng đánh late, hoặc tiếp tục giữ đội hình này (nếu như Kalista gần 3 sao). Tùy tình hình mà bạn nên lựa chọn lối đi phù hợp cho mình.

Trong trường hợp tiếp tục dùng Thách Đấu (nếu có Kalista 3 sao) thì chúng ta sẽ up 8, bổ sung thêm Gwen và Shen và chơi để vào top 4 (vì đội hình này vẫn thua các đội hình siêu late khác). Tuy vậy nếu may mắn roll ra Kai’Sa hay Yasuo 3 sao thì cơ hội top 1 của bạn sẽ sáng hơn bao giờ hết, tất nhiên nó chỉ thành sự thật khi ít ai tranh bài thôi :

Nếu có Ấn Thách Đấu thì thay Samira bằng Aatrox

Một số Lõi nên lấy : cho + Ionia, Thách Đấu để bỏ bớt các đơn vị cấp thấp ra, các Lõi buff trực tiếp cho tướng ….

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL 9.5: Lộ diện tướng 5 vàng Gangplank – khác biệt hoàn toàn so với các mùa trước

Nhìn chung thì Thách Đấu là một đội hình khá ổn định để vào top 4, nhưng muốn đi xa hơn thì phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Đây chắc chắn sẽ là bài phù hợp nhất cho những game thủ muốn giữ rank của mình chờ cập nhật giữa mùa cập bến.