ĐTCL: 5 trang bị quốc dân nên ghép ngay để lấy lợi thế từ đầu

Những trang bị dưới đây cực kỳ hữu dựng trong mọi giai đoạn và có thể giúp bạn giữ máu đầu game rất trong Đấu Trường Chân Lý.

Máu là một trong những tài nguyên quan trọng nhất trong ĐTCL, việc giữ máu sẽ giúp bạn có nền tảng quan trọng để giành một vị trí trong top 4 và qua đó giữ rank.

Hôm nay hãy cùng Xemgame tìm hiểu 5 trang bị quốc dân có thể dùng cho mọi đội hình, và qua đó bạn có thể ghép liền từ đầu và nâng cấp sức mạnh đội hình đáng kể để chúng không khiến bạn thua quá nhiều máu.

Găng Bảo Thạch

Găng Bảo Thạch những tưởng sẽ trở nên thừa thãi sau khi Vô Cực Kiếm cũng mang đến hiệu ứng tương tự cho các tướng STVL, nhưng ngược lại thì Găng Bảo Thạch lại được ghép nhiều hơn hẳn Vô Cực Kiếm cơ trong meta hiện tại.

Lý do quan trọng nhất là trong khi chỉ có một số tướng có chỉ số STVL trong kỹ năng của mình thì tất cả các kỹ năng đều tương tác với chỉ số SMPT, vậy nên rõ ràng việc được thêm tí xíu hiệu ứng trong kỹ năng của mình sẽ có lợi hơn là một chỉ số hoàn toàn không cần thiết rồi. Trong meta hiện tại khi các đội hình đều có cả carry vật lý và phép thuật thì bạn có thể linh động chuyển đổi trang bị khi cần thiết.

Giáp Lửa

Đây có lẽ là trang bị hàng đầu khi bạn chả biết chơi gì cả, nên cứ ghép đại để giữ máu tối đa nhất có thể rồi roll tìm chủ lực mà thôi.

Không chỉ mang đến khả năng giữ máu bằng sát thương đốt quý giá trong giai đoạn ban đầu, thì hiệu ứng giảm hồi máu có thể sử dụng tốt trong mọi giai đoạn của trận đấu. Do vậy bạn không hề sợ phải giữ lại một món đồ phế về late game tí nào.

Diệt Khổng Lồ

Trái ngược với Giáp Lửa mang đến sự ổn định cho giai đoạn đầu game, những game thủ lên Diệt Khổng Lồ trước chỉ mong muốn một trang bị mạnh về cuối game và có thể linh động cho cả 2 chủ lực dạng vật lý và phép thuật.

Rõ ràng cả Kiếm và Cung đều có thể sử dụng tốt trong những dạng đội hình vật lý và phép thuật, nên việc chưa rõ mình sẽ định hướng đi bài nào từ sớm thì Diệt Khổng Lồ là lựa chọn an toàn và nằm chính giữa 2 lối chơi trên để bạn lựa chọn và xây dựng.

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL 8.5: 24 tuyển thủ tham dự SEA và những điều thú vị đã diễn ra tại vòng loại Việt Nam

Giáp Máu

2 cái Đai Khổng Lồ có vẻ hơi no hope trong giai đoạn ban đầu nên nhiều người chơi sẽ nghĩ ngay đến một trang bị phòng thủ mạnh nhất có thể ghép từ nó – Giáp Máu. Đây cũng là món trang bị câu kéo tốt nhất trong giai đoạn ban đầu (chỉ sau Giáp Lửa) nên có điều kiện thì cứ ghép ngay thôi.

Shojin

Như đã nói trong meta hiện tại khi các đội hình đều có cả carry vật lý và phép thuật thì bạn có thể linh động chuyển đổi trang bị khi cần thiết. Đồng thời phần lớn các carry hiện tại đều gây sát thương bằng kỹ năng vậy nên Shojin – một món đồ cho năng lượng chả bao giờ là thừa thãi trong đội hình của bạn cả.

Tất cả đội hình meta đều cần Diệt hoặc Shojin

Trong trường hợp xấu nhất thì bạn có thể đưa nó cho carry phụ hoặc một tướng buff bất kỳ để giúp cho team vậy.