LMHT: Meta của MSI 2023 liệu có thay đổi tại phiên bản 13.8?

Chỉ ít giờ nữa phiên bản 13.8 sẽ cập bến các máy chủ, liệu phiên bản này có thay đổi meta của MSI 2023 so với các giải đấu quốc nội?

Ngày mai, phiên bản 13.8 – phiên bản chính thức của MSI 2023 sẽ cập bến các máy chủ trên khắp thế giới. Là một phiên bản quan trọng được sử dụng tại giải đấu quốc tế đầu tiên trong năm 2023 MSI, 13.8 không có chính sửa nào quá đáng kể đối với các vị tướng trong meta trước đó mà thay vào đó là buff sức mạnh cho một vị tướng ngoài meta.

Điều này đồng nghĩa với việc meta của phiên bản 13.8 sẽ không có quá nhiều thay đổi so với phiên bản 13.7 hay thậm chí là 13.5, 13.6 với những chất tướng đã xuất hiện nhiều tại các trận đấu chuyên nghiệp. Phần lớn các vị tướng được tăng sức mạnh đều là các vị tướng hơi khó có thể xuất hiện trong các giải đấu đặc biệt tại khu vực rừng như Kha’zix, Nidalee, Lillia…

Hai lựa chọn tốt nhất có thể trở lại meta MSI 2023 sẽ là Leona khi cô nàng được gia tăng khả năng chống chịu và sát thương khi kích hoạt chiêu thức W. Thứ hai là Kog’Maw sau khi vị tướng này được buff toàn diện từ nội tại đến sát thương cũng như khả năng làm chậm các kỹ năng. Củng cố hơn cho lựa chọn Kog’maw, đội hình Juggermaw khi thời gian gần đây chúng ta được theo dõi khá nhiều đội tuyển thi đấu đội hình “mọi người vì một người” và đạt được hiệu quả tương đối tốt.

Xem thêm: Top 7 thay đổi siêu hot trong LMHT 13.8: Chào mừng MSI 2023

Kết luận, cá nhân mình đánh giá meta sẽ không có thay đổi gì quá đáng kể. Các đội tuyển có thể đem ra các lựa chọn dị nhưng những vị tướng như Ahri/Annie tại đường giữa, Kennen đường trên và các tướng rừng mở giao tranh vẫn sẽ là những lựa chọn được ưu tiên. Xạ thủ vẫn ưu tiên các xạ thủ hyper carry như Zeri, Aphelios, Jinx hay Xayah.