LMHT: Những đội hình thú vị giúp bạn quẩy banh nóc khi chơi cùng bạn bè

Chơi LMHT đã lâu, nếu các bạn vẫn chưa pick những đội hình này để quẩy 5v5 cùng đồng đội của mình thì thật là thiếu sót.

Liên Minh Huyền Thoại đã bước sang mùa giải thứ 13 nhưng giữ vững vị trí tựa game esports số 1 thế giới thời gian vừa qua. Lượng người chơi của tựa game có tăng có giảm tuy nhiên luôn duy trì ở mức độ ổn định trong khoảng thời gian dài. Đương nhiên, một tựa game có thể giữ chân được người chơi lâu dài thường sẽ hỗ trợ người chơi có thể chơi cùng những người bạn của mình, vừa là một hình thức giải trí, vừa gia tăng mức độ thân thiết với nhau.

Vậy liệu bạn đã biết những đội hình thú vị giúp bạn quẩy banh nóc LMHT cùng 4 người đồng đội hay chưa, cùng tham khảo các đội hình sau đây trước khi sử dụng nó trong các trận đấu xếp hạng động hoặc đánh thường để cuộc vui thêm phần bùng nổ nhé.

Đội hình Tốc chiến tốc thắng

Đội hình đầu tiên các bạn có thể thử nghiệm đó chính là đội hình Tốc chiến tốc thắng nổi bật là khả năng gia tăng tốc độ di chuyển của các vị tướng trong đội hình. Từ đó như một cơn gió, đội hình của bạn ập tới và càn quét hoặc truy đuổi hay tháo chạy cực kỳ thú vị.

Khu vực đường trên chúng ta sẽ có khá nhiều những lựa chọn khả dĩ cho đội hình lấy tốc độ làm sức mạnh, nổi bật nhất sẽ là các vị tướng như Sion, Quinn, Kled, Kennen hay Volibear. Khu vực rừng sẽ không có lựa chọn nào thích hợp hơn một con Hecarim hay Rammus cả vì vậy đây sẽ là hai lựa chọn được ưu tiên. Đường giữa chúng ta sẽ có những lựa chọn như Jayce, Karma, Zilean. Cuối cùng tại khu vực đường dưới không ai khác sẽ là xạ thủ Sivir kết hợp với “mồn lèo” Yuumi vừa hợp meta vừa có thể tăng sức mạnh cho cả đội.

Đội hình Wombo Combo

Nhắc đến các đội hình đáng để kết hợp khi chơi team 5 nhất không thể không nhắc đến đội hình Wombo Combo. Điểm nổi bật của đội hình sẽ là khả năng sử dụng chiêu thức và gây sát thương diện rộng cực bá đạo của các vị tướng trong đội. Khi kết hợp với nhau một cách chuẩn xác, tất cả sẽ tạo thành một bữa tiệc thị giác đối với người thực hiện và chính cả những kẻ địch xấu số làm nền cho siêu phẩm.

Lần này chúng ta sẽ đi ngược lại từ khu vực đường dưới với sự kết hợp của Miss Fortune với một hỗ trợ mở mạnh như Rell và Amumu có thể khống chế toàn bộ đội hình địch. Khu vực đường giữa chúng ta sẽ có nhiều lựa chọn để kết hợp với các đường khác như Yasuo + Malphite hoặc Diana hay đơn giản nhất sẽ một con Orianna hoặc Lissandra cũng cực kỳ bá đạo. Khu vực rừng có thể lựa chọn Diana, Jarvan IV kết hợp với Gnar đường trên hay một con Fiddlesticks cũng không phải lựa chọn tồi. Đường trên sẽ pick theo team với Malphite đang cực mạnh trong meta, Gnar, Kennen, Gwen, Gangplank…

Đội hình “Alo là có mặt

Tiếp tục, các bạn có thể thử đội hình Alo là có mặt với sự kết hợp của các vị tướng có khả năng dịch chuyển tức thời một khoảng cách xa trong bản đồ hoặc có những kỹ năng toàn bản đồ.

Khu vực đường trên chúng ta có hai lựa chọn tốt nhất sẽ là Sion và Shen, có thể là cả Gangplank nếu muốn chơi carry. Khu vực rừng hai lựa chọn được đánh giá cao nhất sẽ là Karthus và Pantheon. Đường giữa sẽ chỉ có hai lựa chọn đã xuất hiện rất nhiều lần trong các giải đấu chính là cặp đôi Twisted Fate và Galio. Xạ thủ sẽ ưu tiên Jinx, Ezreal hoặc Senna kết hợp với hỗ là Tahm Kench hay Soraka cũng là một lựa chọn không hề tồi.

Đội hình 1 chất tướng

Tiếp theo chúng ta có đội hình mà cả đội đều là một chất tướng duy nhất như sát thủ, đấu sĩ pháp sư. Tuy nhiên, nổi bật và tạo được sự thú vị lớn nhất có lẽ sẽ là đội hình 5 xạ thủ và 5 chống chịu.

Với đội hình 5 xạ thủ, chúng ta cũng có khá nhiều những lựa chọn tại các khu vực đường. Khu vực đường trên, Quiin và Vayne sẽ là những lựa chọn tín nhất được sử dụng. Khu vực rừng đương nhiên đó sẽ là một con Kindred hoặc Graves với lượng sát thương cực khủng. Đường giữa đương nhiên Tristana luôn được ưu tiên với khả năng đi lane và áp lực trụ cực tốt. Cặp đôi xạ thủ hỗ trợ sẽ tùy thuộc đối thủ có thể an toàn với Caitlyn Senna hoặc 2 xạ thủ với một xạ thủ sát lực như T1 cũng rất cháy.

Đội hình 5 chống chịu sẽ hơi đù hơn một chút với sự kết hợp của rất nhiều các chống chịu đường trên và đi rừng mạnh trong meta. Khu vực đường giữa uy tín nhất sẽ là một K’Sante đi all kèo. Vị tướng chống chịu có thiên hướng của một xạ thủ tốt nhất sẽ là Cho’Gath với phong cách lên đồ Trượng Trường Sinh đã từng được Gumayusi sử dụng và các bạn cũng có thể lựa chọn một Senna Trái Tim Khổng Thần cho Senna như Keria.

Xem thêm: LMHT: Meta của MSI 2023 liệu có thay đổi tại phiên bản 13.8?

Đội hình từ ĐTCL

Cuối cùng chúng ta có những đội hình là sự kết hợp của các vị tướng trong ĐTCL như Yordle với Gnar/Kennen/Kled, Amumu, Veigar, Tristana và Heimerdinger hay đội hình Băng Tộc với Trundle, Sejuani, Lissandra, Ashe và Braum, đội hình Ác Quỷ 666 với Aatrox, Elise/Nocturne/ Evelynn, Swain, Varus và Morgana… Chúc các bạn có khoảng thời gian chơi game vui vẻ bên những người bạn của mình.