ĐTCL 8.5: Full Hiểm Họa – đội hình “chữa cháy” khi bị tranh bài

Cách xây dựng Đội hình Hiểm Họa trong mùa 8.5 Đấu Trường Chân Lý sẽ có sự linh họa hơn nhiều so với mùa 8 khi trước.

Lối xây dựng đội hình của Đấu Trường Chân Lý bây giờ tuy bị ảnh hưởng bởi những lựa chọn Lõi Anh Hùng, nhưng vẫn có một số bài mạnh vượt trội hơn hẳn những đội hình khác và từ đó hiển nhiên không thiếu chuyện 2-3 nhà ôm cùng một vị tướng đang meta với hi vọng leo rank với nó.

Không ít lần chúng ta đã gặp trường hợp tương tự như vậy khi đã lỡ xây dựng trang bị cho một vị tướng nhất định nhưng lại gặp cảnh tranh bài, từ đó không thể nâng cấp các tướng cần thiết và cuối cùng out top.

Trong trường hợp như vậy, thì có một đội hình “chữa cháy” khá ổn định (nhạc nào cũng nhảy) mà nhiều người đã quên mất sự tồn tại từ cập nhật giữa mùa 8 đến giờ. Đó chính là bài full Hiểm Họa, vậy hãy cùng đi vào hướng dẫn chuyên sâu cách đánh đội hình này nhé.

Để chơi Hiểm Họa chúng ta chỉ có việc đơn giản là … roll ra chúng chứ không cần cầu kỳ suy nghĩ về việc ghép tướng nào, xây dựng trước trang bị gì cả. Nên đây sẽ là đội hình cực hợp cho những người chơi đánh theo dạng flex, không muốn bị bó buộc theo bài nào từ trước cả.

Khởi đầu, chúng ta có thể dùng các đội hình Ma Pháp Sư (chuyển đồ cho Aurelion Sol, Morgana), hoặc Song Đấu (cho Bel’Veth) cầm tạm đồ, hoặc thậm chí Đạo Chích. Tùy thuộc vào việc game đó cho bạn nhiều đồ SVTL hay SMPT hơn, có thể giữ 1 số tướng Hiểm Họa nếu có cơ hội nâng cấp.

Có thể roll nhẹ ở 7 sau vòng chọn Lõi thứ 2 vì lúc này chúng ta phần lớn đã biết hướng đi của đối phương rồi, có thể yên tâm đổi bài ngay nếu bị tranh, việc này cũng có tác dụng là bắt các tướng Hiểm Họa (thậm chí là nâng cấp nếu ra Lõi Anh Hùng 3-4-5 vàng Hiểm Họa).

Vì ít bị tranh nên thời điểm này bạn cũng có thể nghĩ đến việc dát vàng Morgana hay Rammus. Do chúng ta đã mất đi Cho’Gath, nên bạn sẽ cần up 8 để tìm Aatrox làm tank chính thứ 2 sau Rammus thay vì lối chơi full reroll Rammus – Cho’Gath ở 7 như xưa.

Morgana là carry phụ/cỗ máy khống chế mà chúng ta sẽ để dành trang bị cho giai đoạn giữa game :

Đội hình tham khảo khi vừa lên 8

Các Lõi Anh Hùng của Aatrox cũng cực mạnh, nên nếu thấy thì lấy để có dàn tank vững chắc nhất cho đội hình của mình. (hoặc thêm Hộ Công nếu quá nhiều nhà phép).

Đội hình khuyến nghị ở 8 khi đã roll maximum
thêm Hộ Công nếu quá nhiều nhà phép

Sau khi đã có hoàn toàn các tướng nâng lên 2 sao, cũng là lúc chúng ta suy xét tình hình để lên cấp tiếp theo và cho thêm tướng 5 vàng 2 sao vào hay cố reroll Hiểm Họa 8.5 4 vàng lên 3 sao.

Vì không kích Tộc/Hệ gì cả nên chúng ta tuy mạnh và ổn định ở giữa game nhưng sẽ gãy rất nhanh ở cuối game, nên roll được 3 sao sẽ là điều kiện thắng để vào top 1.

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL Mùa 8.5: Xây dựng 2 đội hình Siêu Thú “tier S” trong 13.6b

Các Lõi Anh Hùng nên lấy : 2 Lõi của Aatrox, Vận Tốc Tiếp Cận của Aurelion Sol. Lõi thường : Hàng Chờ Pandora, Hiểm Hoạ : Tối Đa, Cuộc Săn, Xoay Bài Tự Động….

Hiểm Họa 8.5 là một đội hình mạnh nhưng ít người chơi, bạn có thể tận dụng ngay từ bây giờ nếu bị tranh bài trong trận leo rank sắp tới của mình.