ĐTCL 8.5: Khai phá meta cùng đội hình Aurelion Sol – Ngưu Binh

Những đội hình chủ lực SMPT đang trở lại trong meta hiện tại của ĐTCL Mùa 8.5 và Aurelion Sol là một trong số đó.

Trong ĐTCL Mùa 8.5, Aurelion Sol là một trong những tướng ít có sự điều chỉnh nhất trong mỗi bản cập nhật. Điều đó cho thấy vị tướng 4 vàng này là một quân bài ổn định và có thể được sử dụng trong bất kì tình huống nào.

Khi bước sang bản 13.9, cộng đồng đã dần chuyển sang những đội hình SMPT, tiêu biểu nhất là Ma Pháp Sư với bộ đôi Neeko và Twisted Fate. Tuy nhiên, độ cạnh tranh của các tướng này rất cao và đôi khi không thể triển khai dù có những trang bị như ý muốn. Từ đó, nhiều người chơi đã chọn Aurelion Sol như một phương án thay thế và nhận được kết quả ngoài sức tưởng tượng.

Aurelion Sol là tướng chủ lực ít bị tranh bài

Theo thống kê từ Riot, tỉ lệ top 1 của Aurelion trên mọi máy chủ là 12%, đồng thời tỉ lệ vào top 4 cũng ổn định với 49%. Tất nhiên, với một bộ khung hoàn chỉnh và đạt mốc 2 sao thì những con số trên sẽ thay đổi rất mạnh mẽ. Do đó, đây được đánh giá là một đội hình dễ chơi dễ trúng thưởng ở thời điểm hiện tại.

Cách xây dựng

Cũng giống như các đội hình Ma Pháp Sư, người chơi nên triển khai khi có nhiều Gậy Quá Khổ, Nước Mắt hay những lõi nâng cấp liên quan ở giai đoạn đầu. Từ đó tích lũy kinh tế để hướng đến bộ khung ở giai đoạn sau.

Khung cơ bản ở cấp 6

Ghép sớm những trang bị như Ngọn Giáo Shojin, Trượng Thiên Sứ và chọn những tướng giữ tạm hiệu quả như Lux, Ezreal, Sona… Lên cấp đúng tiến độ, roll nhẹ ở cấp 6 (3-2) để có dàn chống chịu gồm các tướng Ngưu Binh, sau đó roll nhiệt hơn ở cấp 7 (4-1) để có Aurelion Sol và bắt đầu chuyển trang bị.

Có thể bạn muốn xem thêm: 3 Lõi Nâng Cấp có tỉ lệ thắng rất cao mà có thể bạn không ngờ tới

Thay vì sử dụng hết các tướng Hiểm Họa như thông thường, đội hình này chỉ cần Aurelion Sol cùng dàn 4 Ngưu Binh ở trước mặt. Đồng thời, cần thêm một tướng Sát Thương phụ có khả năng dứt điểm tốt như Viego, Bel’Veth,… tùy theo lượng đồ còn lại. Về cuối trận, các tướng 5 vàng hiệu quả đi cùng đội hình này sẽ là Syndra và Janna.

Đội hình hoàn chỉnh ở cấp 8: Alistar, Fiora, Ekko, Annie, Viego, Janna, Aurelion Sol, Syndra.

Trang bị cần thiết

Aurelion Sol: Ngọn Giáo Shojin, Trượng Thiên Sứ, Kiếm Súng/Mũ Phù Thủy

Ekko, Alistar: trang bị chống chịu.