ĐTCL 8.5: Những đội hình “thuần xoay” với Jhin và Viego phiên bản 13.9

Cặp đôi Jhin – Viego đang làm mưa làm gió tại phiên bản 13.9 ĐTCL 8.5 với rất nhiều biến thể mạnh mẽ có tỉ lệ vào top cao.

Sau tích cực thay đổi trong phiên bản 13.9, Jhin và Viego bỗng trở lại cực kỳ mạnh mẽ trong meta với tỉ lệ vào top cũng như top 1 cực kỳ cao. Cùng mình tìm hiểu những biến thể mạnh mẽ nhất của Jhin, Ngoại Đạo và Lữ Khách Hư Không đang làm mưa làm gió trong phiên bản hiện tại nhé.

Tổng quan

Sau nhiều phiên bản liên tiếp mất dạng vì quá yếu so với các đội hình khác trong meta, Jhin và Viego đồng loạt được tăng sức mạnh trong phiên bản 13.9. Jhin được tăng lượng SMCK cơ bản giúp những phát bắn thêm phần chất lượng. Trong khi đó, Viego ngoài được tăng sát thương, vị tướng này cũng được tăng một chút máu để có thể quẩy mạnh mẽ hơn trong những tình huống “dập” đối thủ.

Là hai quân cờ cùng nằm ở mốc 4 vàng và có chung tộc hệ Ngoại Đạo, Jhin và Viego thực sự đã trở thành cặp đôi song sát. Thậm chí, lượng sát thương và cơ chế sử dụng chiêu của cả hai cũng bổ trợ cho nhau cực kỳ tốt với lượng sát thương phép cận chiến diện rộng từ Viego và lượng STVL tầm xa từ Jhin. Chỉ cần bổ sung thêm một giàn tank đủ trâu nữa, cả hai có thể hủy diệt các đội hình còn lại trong meta.

Trang bị

Phần lớn các đội hình có sự góp mặt của cả Jhin và Viego thì hai vị tướng này đều đảm nhận trọng trách carry nên việc xây dựng trang bị cho 2 vị tướng này là vô cùng cần thiết.

Với Jhin, combo trang bị Cung Xanh, Vô Cực, Diệt Khổng Lồ có lẽ luôn gắn liền với vị tướng này tại mọi mùa giải mà Jhin xuất hiện trong ĐTCL. Đây cũng sẽ là combo trang bị cơ bản và chuẩn chỉ cho Jhin tại mùa 8.5. Ngoài ra, Kiếm Tử Thần đang là trang bị được rất nhiều cờ thủ thách đấu ưu tiên cho Jhin hơn cả 3 trang bị kể trên với lượng SMCK vô cùng lớn đặc biệt là sau khi được tăng sức mạnh.

Với Viego, lại không cần quá nhiều các trang bị chuẩn chỉ mà chỉ cần gia tăng khả năng hồi phục và SMPT là được. Tốt nhất sẽ là 3 trong 4 trang bị bao gồm Găng Bảo Thạch, Nỏ Sét, Quyền Năng Khổng Lồ và Huyết Kiếm hoặc Kiếm Súng Hextech. Ngoài ra, Vũ Khúc Tử Thần mới được tăng sức mạnh cũng là trang bị cực mạnh cho Viego giúp vị tướng này chống sốc sát thương và hồi phục lại trong mỗi lần “dập” vào giữa đội hình đối thủ.

Những đội hình “Thuần xoay”

5 Ngoại Đạo

Đội hình đầu tiên và cơ bản nhất phải kể tới đội hình Ngoại Đạo kết hợp với Lữ Khách Hư Không. Đội hình đầy đủ sẽ là 5 Ngoại Đạo bao gồm Leona, Viego, Jhin, Sylas và Lucian kết hợp với 3 Lữ Khách Hư Không. Nếu có ấn, các bạn có thể kẹp thêm cả Ngưu Binh với Alistar, các vị tướng chống chịu như Aatrox để chống chịu cũng như các vị tướng 5 vàng khác. 

Thông thường, Leona sẽ là vị tướng chống chịu chính với 3 trang bị cùng khả năng đốt sát thương chuẩn những kẻ địch mà Jhin và Viego cần nhiều thời gian để vượt qua. Jhin và Viego vẫn là 2 vị tướng carry quan trọng trong đội hình 5 Ngoại Đạo. Điều cuối cùng bạn cần chú ý đó chính là xếp Zac để kích thêm một tộc hệ sao cho hợp lý nhất, ưu tiên Ngoại Đạo.

Linh Vật Ngoại Đạo

Một biến thể khác đang được đánh giá cao nhất với Jhin và Lữ Khách Hư Không phải kể tới Linh Vật Ngoại Đạo. Đội hình sẽ là sự kết hợp của 3 tộc hệ là Linh Vật, Ngoại Đạo và Lữ Khách Hư Không với Malphite, Alistar, Vex, Nunu, Jhin, Leona, Viego và Pyke. Đội hình sẽ cần 1 ấn bất kỳ để giúp đội hình đạt sức mạnh tối đa từ Zac của Lữ Khách Hư Không. Tốt nhất sẽ là ấn Linh Vật để kích hoạt mốc 6 hoặc ấn Ngoại Đạo để kích 5 Ngoại Đạo. Có thể kẹp Aatrox để gia tăng khả năng chống chịu cho đội hình tùy tình huống.

Trang bị sẽ có sự thay đổi khi ưu tiên SMPT hơn cho các quân cờ có thể lên được 3 sao như Vex với Bùa Xanh, Găng Bảo Thạch và Diệt Khổng Lồ, các trang bị chống chịu cho Malphite.

Ngoại Đạo Thần Giáp

Ngoài các đội hình Ngoại Đạo thông thường, Thần Giáp và Hiểm Họa cũng là một sự kết hợp tốt với các Ngoại Đạo khi những tộc hệ này sẽ bổ trợ rất nhiều khả năng câu giờ cũng như chống chịu. Tốt nhất sẽ là Leona Thần Giáp hoặc là Garen cùng những quân cờ như Fiddlesticks – Urgot hoặc Janna, Mordekaiser. Nếu không, Lữ Khách Hư Không vẫn sẽ là lựa chọn bạn nên hướng tới.

Xem thêm: VCS đón hàng loạt tin vui ở Mùa Hè 2023: Có thêm giải trẻ, ra mắt sân đấu siêu khủng

Ngoại Đạo Hiểm Họa

Cuối cùng sẽ là những biến thể tình huống khác giữa Ngoại Đạo với Hiểm Họa. Vẫn giữ nguyên 2 Ngoại Đạo cùng 3 quân cờ Lữ Khách Hư Không và Alistar, 3 slot còn lại các bạn có thể bổ sung thêm Rammus, Morgana để tăng khả năng khống chế cho đội hình. Chống chịu có thể là Aatrox hoặc Ekko đều được và phụ thuộc vào bạn sở hữu vị tướng nào lên được 2 sao từ sớm.