ĐTCL: Bạn đã biết những biến thể cực mạnh từ Aurelion Sol và Bel’Veth phiên bản 13.4?

Bel’Veth và Aurelion Sol là hai quân cờ tốt trong phiên bản 13.4, các bạn có thể sử dụng chúng trong nhiều biến thể đội hình khác nhau.

Phiên bản 13.4 đã chính thức cập bến máy chủ Việt Nam với rất nhiều thay đổi nhằm tăng sức mạnh các đội hình SMPT. Taliyah Ma Pháp Sư, Thần Đồng, Tinh Nhân, 4 ADMIN đang thực sự thống trị meta với tỷ lệ vào top cực kỳ cao so với phần còn lại. Và để cạnh tranh các vị trí trong top với các đội hình kể trên, trong nội dung này mình sẽ giới thiệu đến các bạn những biến thể cực mạnh của Aurelion Sol và Bel’Veth.

Tổng quan

Aurelion Sol và Bel’Veth là hai quân cờ Hiểm Họa 4 tiền khá mạnh trong phiên bản hiện tại. Với Aurelion Sol, quân cờ này một lần nữa được tăng sát thương trong phiên bản 13.4. Và theo như trải nghiệm của cá nhân mình, những cú rơi thiên thạch giờ đã thấm hơn rất nhiều. Aurelion Sol cũng dần trở thành quân cờ phụ sát thương và giảm hồi phục trong nhiều đội hình mà mình sẽ liệt kê ở phía bên dưới.

Với Bel’Veth, dù bị giảm một chút STVL trong phiên bản hiện tại nhưng điều đó gần như không ảnh hưởng khi Bel’Veth vẫn cực kỳ mạnh. Điều làm Bel’Veth yếu đi đến từ việc Kiếm Súng bị giảm một chút lượng hút máu toàn phần mà thôi. Thay vào đó, Bel’Veth sẽ ưu tiên Huyết Kiếm hơn trong phiên bản hiện tại sau khi được gia tăng thêm 10% hút máu toàn phần cực kỳ chất lượng.

Sự kết hợp của cả hai từ lâu đã tạo thành một combo hoàn hảo, Sol gây khó chịu và làm mềm kẻ địch và Bel’Veth sẽ là người dọn bàn và hạ gục các quân cờ còn lại. Đây vẫn là combo hiệu quả và chỉ có một nhược điểm rằng chúng là các quân cờ 4 tiền nên ưu tiên lượng kinh tế và roll ra sớm mà thôi.

Kẹp Sett

Đầu tiên chúng ta phải kể đến biến thể được cho là mạnh nhất với Aurelion Sol và Bel’Veth khi kẹp với Sett. Sett và Thần Giáp sẽ đóng vai trò chống chịu chính trong đội hình. Bel’Veth và Sol sẽ là hai quân cờ gây sát thương chính, 1 STVL và 1 SMPT. Đội hình đầy đủ sẽ bao gồm Sett, Wukong, Jax, Bel’Veth, Aurelion Sol và 3 quân cờ tùy biến. Có thể ưu tiên Hộ Công để khắc chế những đội hình SMPT đang thống trị meta hoặc Miss Fortune cùng các Hiểm Họa 5 tiền như Fiddlesticks và Urgot.

Vì là các quân cờ gây sát thương chính, chúng ta sẽ cần các trang bị chuẩn chỉ dành cho Bel’Veth, Sol và cả Sett. Với Bel’Veth là Cung Xanh, Huyết Kiếm và một trang bị có thể là Quyền Năng Khổng Lồ, Sol là Shojin, Găng Bảo Thạch và một trang bị gây sát thương phép bất kỳ. Cuối cùng là Sett với Dây Chuyền Chuộc Tội, Quyền Năng Khổng Lồ và Thú Tượng Thạch Giáp.

Ngưu Binh

Một biến thể mạnh mẽ khác đó chính là Aurelion Sol, Bel’Veth kẹp với các quân cờ Ngưu Binh. Tuy nhiên, sẽ có một điều kiện bắt buộc là người chơi cần sở hữu ấn Ngưu Binh nếu không sẽ rất khó đánh. Đội hình đầy đủ 6 Ngưu Binh, 3 Ngoại Đạo sẽ bao gồm Aphelios, Viego, Leona, Bel’Veth, Aurelion Sol, Alistar, Talon và Annie.

Điểm mạnh của đội hình sẽ là chúng ta có đa dạng nguồn sát thương với Bel’Veth, Aurelion Sol, Viego và Aphelios. Biến Ngưu Binh sẽ ưu tiên cho Bel’Veth để quân cờ này có thể quẩy mạnh mẽ nhất với lượng tốc độ đánh được gia tăng và Aphelios sẽ là ưu tiên ghép trang bị thứ hai. Viego và Aurelion Sol đóng vai trò phụ dame sẽ tốt hơn thay vì cầm nhiều trang bị.

Trang bị cho Bel’Veth sẽ là ấn Ngưu Binh, Huyết Kiếm và Quyền Năng Khổng Lồ. Aphelios sẽ là Cung Xanh và Huyết Kiếm, ưu tiên lựa chọn súng 3 huyết tinh để có thể cùng Bel’Veth clear đội hình đối thủ nhanh nhất có thể. Các trang bị SMPT còn lại tùy biến cho Viego hoặc Aurelion Sol vị tướng nào lên được 2 sao.

Zed Quân Cảnh Laser

Đội hình cuối cùng mà mình cảm thấy Sol và Bel’Veth có thể phát huy tối đa sức mạnh trong phiên bản hiện tại là Zed và Quân Cảnh Laser. Giống với Ngưu Binh, đội hình cũng sẽ ưu tiên một ấn Quân Cảnh cho Bel’Veth để quân cờ này có thể lả lướt khắp bản đồ với lượng sát thương khủng.

Khi Zed Tin Tặc đã chọn mục tiêu đần hơn rất nhiều, Bel’Veth sẽ là quân cờ có khả năng carry ổn định hơn trong đội hình. Còn với Aurelion Sol, đây sẽ là lựa chọn quan trọng giúp Quân Cảnh gia tăng khả năng giảm hồi phục khi tốc độ clear đội hình của Quân Cảnh đã bị giảm đi đáng kể. Hãy cứ cho các trang bị SMPT gây sát thương mạnh như Găng Bảo Thạch, Mũ Phù Thủy và Diệt Khổng Lồ cho Aurelion Sol vì khi Mordekaiser lên 2 sao, chúng ta hoàn toàn có thể swap được.

Trang bị của các quân cờ còn lại cũng sẽ không có thay đổi gì quá đặc biệt. Bel’Veth giống như đội hình Ngưu Binh, Zed cần Áo Choàng Bóng Tối và nên tối ưu đồ tank còn lại cho Sejuani.

Xem thêm: Đấu Trường Chân Lý 13.4: Top các đội hình meta, đảm bảo lên rank vù vù

Ngoài ra, các bạn hoàn toàn có thể sử dụng đội hình full Hiểm Họa với Aurelion Sol và Bel’Veth chủ lực. Chống chịu sẽ ưu tiên cho Zac và các quân cờ Hiểm Họa khác sẽ đóng vai trò phụ sát thương. Tuy nhiên sẽ yêu cầu đôi chút về lượng kinh tế, chúc các bạn leo rank hiệu quả.