ĐTCL: Hướng dẫn cách spam Rek’Sai reroll như game thủ onetrick

Rek’Sai reroll đang là một đội hình không phải là mạnh vượt trội trong ĐTCL, nhưng ưu điểm dễ ra, ít bị giữ tướng giúp nó có tính ổn định nhất định.

Rek’Sai trong mùa 9 của Đấu Trường Chân Lý chỉ tồn tại meta trong vài phiên bản rồi chìm nghỉm vì có nhiều sự lựa chọn khác ổn định hơn. Tuy vậy, với việc không có đội hình nào trong meta cần vị tướng này (và qua đó ít bị giữ tướng), thì Rek’Sai cũng trở thành một con bài ẩn cho những game thủ one trick muốn spam lúc nào cũng được.

Khi chỉ cần lên được 3 sao Rek’Sai thôi thì bạn đã có thoải mái chill ở top 4, vào thậm chí có cơ hội vào top 1 nếu như đàn áp được những người chơi rush cấp khác.

Hôm nay hãy cùng đi vào hướng dẫn cách spam Rek’Sai như game thủ onetrick nhé :

Về Huyền Thoại, thì chúng ta khá flex với các Huyền Thoại Lee Sin/Caitlyn – hỗ trợ cho việc reroll, Twisted Fate – tìm bộ đồ chuẩn chỉ cho Rek’Sai, Vladimir – Truyền Máu siêu hợp với Đấu Sĩ… Cứ chơi bất kỳ Huyền Thoại nào mà bạn thuận tay.

Trong những vòng đấu đầu tiên, việc quan trọng là def máu tốt để chờ đến cấp 7. Chúng ta có thể chơi những đội hình có thể dùng tốt trang bị của Rek’Sai như Noxus/Thách Đấu để eco như sau:

Chúng ta sẽ cố gắng thủ đến cấp 7 và sử dụng đội hình chính thức như sau để reroll Rek’Sai 3 sao (Kai’Sa hoặc Sejuani có thể thay bằng một Đấu Sĩ/Hư Không bất kỳ nào khác) :

Cho’Gath cầm Phong Kiếm ngược chiều với Rek’Sai để lốc hàng tank của đối phương lên và khiến Rek’Sai đi đường vòng ra sau, thậm chí là có thể áp sát chủ lực đối phương

Chúng ta sẽ cố roll đến chết rồi mới up 8 vì cấp cùng lắm chỉ thêm được 1 Thách Đấu mà thôi, mà điều kiện thắng của chúng ta sẽ là Rek’Sai 3 sao > nhiều tướng 3 sao khác > cấp 8. Dù sao thì cấp 8 chúng ta sẽ như này để hoàn chỉnh đội hình cuối :

Vi thay bằng Sion nếu ra và chưa lên 3 sao

Một biến thể khác nếu có + 1 Đấu Sĩ :

Về Lõi Nâng cấp thì 3 Lõi chiến đấu sẽ là phù hợp để đàn áp người chơi khác, các Lõi luôn phải chọn cho đội hình này là Sức Mạnh Khổng Lồ (chuyển hóa máu thành AD), Hàng Đống Chỉ Số, Quà Tử Sĩ, Tiến Hóa Ổn Định…

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL Mùa 9: Những thay đổi quan trọng trong phiên bản 13.16

Nhìn chung Rek’Sai trong meta hiện tại tuy không phải là mạnh vượt trội, nhưng ưu điểm dễ ra, ít bị giữ tướng giúp nó có tính ổn định nhất định. Và qua đó giành một vị trí trong top 4 khá dễ dàng để giữ rank, mà trong một bộ môn đầy tính ngẫu nhiên như ĐTCL thì đó là quá ổn áp rồi.