LMHT: Wolf, Mata chỉ ra điểm yếu hiện tại của T1 và cách khắc phục

Hai cựu Hỗ Trợ của SKT T1 đã có những nhận định đáng chú ý về tình hình của “đội nhà” trong giai đoạn quan trọng của playoffs LCK Mùa Hè 2023.

Trong chương trình “Wolf Talkwave” số mới nhất, cựu Hỗ Trợ Wolf đã mời đến những thành viên SKT T1 giai đoạn 2019 bao gồm Khan, Mata và Effort. Với kinh nghiệm thi đấu lâu năm tại LCK nói chung và trong màu áo SKT T1/T1 nói riêng, những tuyển thủ này đã có những góc nhìn thú vị về giải đấu, đặc biệt là giai đoạn playoffs.

Chủ đề được bàn luận rôm rả nhất chính là tình hình của T1 hiện tại khi đội tuyển này đang không có phong độ ổn định. Việc Faker nghỉ thi đấu một tháng vì chấn thương rõ ràng đã ảnh hưởng khá nhiều đến đội trong thời gian qua, từ vòng bảng cho tới các trận BO5 căng thẳng ở playoffs.

Hội cựu thành viên T1 họp mặt

Hầu hết khách mời đều nhận định rằng vấn đề của T1 hiện tại không phải là ở mặt kỹ năng mà là vấn đề tinh thần. Việc để thua ở những trận Chung kết trước đó hay chuỗi thất bại mới đây ở lượt về đã ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý các tuyển thủ.

Có thể bạn muốn xem thêm: Gumayusi ghen tỵ khi Keria chơi cùng người khác, đặc biệt là “Xạ Thủ có chữ D”

Tôi không nghĩ T1 chơi quá tệ trong thời gian qua. Thế nhưng điều đáng tiếc nhất là có vẻ như 5 người bọn họ không còn giữ được sự tự tin cần thiết. Tôi nhớ lúc trước thì họ gần như là có cùng ý kiến trong mọi tình huống và luôn đưa ra quyết định rất nhanh chóng. Tôi hy vọng các tuyển thủ có thể thi đấu tự tin trở lại luôn duy trì được tinh thần mình là người mạnh nhất.” Mata chia sẻ.

Thứ T1 cần nhất chính là sự tự tin

Wolf cũng đưa ra câu hỏi về việc đâu là yếu tố quan trọng nhất trong một trận BO5 căng thẳng, và Khan cho rằng đó chính là những người đồng đội giỏi. Cựu Đường Trên này khẳng định có những tuyển thủ luôn chơi hay hơn khi bước vào những trận đấu lớn, và Faker chính là ví dụ tiêu biểu nhất.