ĐTCL: Lối đánh Flexible – cách để leo rank thần tốc và hiệu quả trong mọi meta, mọi mùa giải 

Không phụ thuộc vào trang bị, đội hình cụ thể – lối đánh Flexible sẽ giải quyết được vấn đề bị tranh bài, không có đồ hoàn hảo trong ĐTCL.

Flexible luôn là lối đánh chuẩn chỉ nhất để leo rank và được NPH ĐTCL khuyên dùng.

Trong ĐTCL, mỗi người chơi luôn có cho mình một lối chơi và một mục đích khác nhau trong mỗi mùa giải. Có thể là mức rank Đại Cao Thủ, Thách Đấu, có thể chỉ dừng lại ở mức độ giải trí vui vẻ cùng bạn bè. Kèm với đó là nhiều lối chơi khác nhau, bạn là người thích Force bài, spam hay tìm kiếm các bài đấu mới để sáng tạo meta của riêng mình. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về lối đánh Flexible – lối chơi hoàn hảo trong ĐTCL được gần như tất cả những người chơi top Thách Đấu sử dụng.

Lối đánh Flexible được nhiều cờ thủ thách đấu ưu tiên sử dụng

Flexible là gì? 

Lối chơi Flexible hiểu đơn giản là là cách đánh linh hoạt, dựa vào những gì game cho, sử dụng hiệu quả và tối ưu mọi thứ có thể trong mọi thời điểm của ván đấu.

Hiểu đơn giản, Flexible giống như Freestyle vậy, chúng ta không bị gò bó trong bất kỳ yếu tố và đội hình nào, đơn giản là “ra gì đánh đấy” – câu nói quen thuộc của các top thách đấu. 

Đây chắc chắn là lối đánh hoàn hảo nhất và tốt nhất dành cho bất kỳ người chơi nào đam mê tựa game Cờ Nhân Phẩm. Vì trong ĐTCL, người chơi muốn tăng điểm rank, ngoài việc phải dành các vị trí top cao thì còn phải hạn chế tối đa việc out top, mất điểm nhất có thể và Flexible sinh ra để hiện thực hóa điều đó. Việc tối ưu hóa trang bị, tối ưu hóa vàng, tối ưu hóa Lõi Công Nghệ… từ sớm là chìa khóa giúp người chơi Flexible có lượng máu tốt và hiếm khi phải nhận top 7, 8.

Gần như tất cả những người chơi bậc Thách Đấu ĐTCL tại Việt Nam và trên thế giới đều chọn lối đánh này dù ít hay nhiều. Một số người chơi Flexible nổi tiếng nhất tại máy chủ Việt Nam thời điểm hiện tại có thể kể đến như Stillness, Feed của team TG, Negative IQ… nhưng có 1 cô gái rất xinh đẹp, đang giữ vị trí top 2 Server Việt Nam và out trình máy chủ với lối đánh Flexible, chính là Cảo Cảo.

Cảo Cảo là một trong số những người chơi Flexible tốt nhất máy chủ Việt Nam

Lịch sử đấu của Cảo Cảo và những người chơi Flexible luôn có những điểm đặc biệt như thường xuyên lên Lv9, sử dụng các trang bị có thể tối ưu sớm như Dây Chuyền Iron Solari, Chén Sức Mạnh, Lá Cờ Zeke, trang bị tank… và sử dụng các Lõi Công Nghệ tối ưu sớm sức mạnh và không phụ thuộc vào tộc/hệ.

Vậy người chơi cần làm gì để áp dụng lối đánh Flexible hiệu quả nhất?

Điều quan trọng nhất với lối chơi Flexible chính là việc người chơi phải thực sự linh hoạt, nói không với Force bài, spam liên tục một số đội hình mạnh nằm trong meta. Cùng với đó là việc phải biết được meta, nắm những đội hình mạnh trong meta, hiểu tác dụng của từng quân cờ và tộc hệ để linh hoạt xoay bài trong giai đoạn sau. 

Yếu tố quan trọng tiếp theo chính là việc phải tối ưu mọi thứ ở thời điểm hiện tại, đánh cho hiện tại. Lắp các trang bị đa dụng từ sớm, đặc biệt là sau các round quái để tối ưu sức mạnh đội hình. Sử dụng những Lõi công nghệ đa dụng, có thể tối ưu sức mạnh ngay ở thời điểm hiện tại, không ngại up cấp để giữ chuỗi thắng.

Cuối cùng, người chơi có thể học hỏi cách chơi Flexible từ những người chơi khác, những người chơi bậc Thách Đấu, streamer… Chúc các bạn leo rank mạnh mẽ với lối đánh Flexible.