LMHT: Zeri bất ngờ được trả lại sức mạnh, cộng đồng đòi công bằng cho Ryze

Riot đang thực sự gặp nhiều vấn đề trong việc tìm thấy sự cân bằng về mặt sức mạnh của vị tướng Zeri.

Kể từ khi được ra mắt trong phiên bản 12.2, Zeri liên tục bị giảm sức mạnh ở các bản cập nhật sau đó. Tuy nhiên, vị tướng này vẫn rất mạnh và trở thành một lượt cấm bắt buộc trong hầu hết các giải đấu chuyên nghiệp.

Do đó, Riot quyết định giáng một đòn mạnh cho Tia Chớp Thành Zaun ở bản 12.7. Vị tướng này bị giảm chỉ số toàn diện từ những thông số cơ bản cho tới Nội Tại và 4 kỹ năng. Thế nhưng chỉ chưa đầy 24 giờ sau khi phiên bản 12.7 được cập nhật, đội ngũ cân bằng của Riot đã lập tức tung ra một bản hotfix để trả lại một ít sức mạnh cho Zeri.

Zeri được buff lại một chút trong hotfix

Theo chia sẻ từ Riot August, người thiết kế ra Zeri, ông cho rằng đợt nerf mới nhất cho vị tướng này là quá đà, nó sẽ khiến Zeri ngay lập tức bốc hơi khỏi những trận đấu xếp hạng đơn. Do đó, một đợt buff nhẹ được cho là hợp lý trong thời điểm hiện tại.

Chi tiết cập nhật Zeri trong hot fix (so với bản 12.7):

Máu cơ bản: 500 >> 530

Q: Súng Điện Liên Hoàn

  • Cộng dồng R và giảm hồi chiêu E khi đòn bắn chí mạng: 2 >> 3

W: Xung Điện Cao Thế

  • Thời gian làm chậm: 1-2 >> 2 giây
  • Tỉ lệ SMCK: 1,2 >> 1,4

E: Nhanh Như Điện

  • Thời gian hồi chiêu: 28-22 >> 26-20 giây

Bên dưới bài đăng của Riot August trên Twitter, cộng đồng game thủ LMHT cũng cảm thấy bất lực hộ đội ngũ cân bằng tướng trước sức mạnh của Zeri. Tuy nhiên, cũng có một số người không quan tâm và đòi công bằng cho một tướng khác, đó là Ryze.

Có thể bạn muốn xem thêm: Jankos và đàn em thi nhau tung hứng trước thềm MSI 2022: “T1 cũng có lúc choke thôi”

Cộng đồng cảm thấy không hài lòng khi tỉ lệ thắng của Ryze chạm đáy

Vị pháp sư này được cho là đang quá yếu trong xếp hạng đơn ở thời điểm hiện tại. Theo thống kê ở mức rank Bạch Kim trở lên tại mọi máy chủ, tỉ lệ thắng của Ryze chỉ đang xấp xỉ 41%, thấp nhất trong số tất cả các tướng ở Đường Giữa.

Đây sẽ thực sự là một ca đau đầu tiếp theo của Riot khi Ryze thực sự vẫn là một lựa chọn ổn định trong các giải đấu chuyên nghiệp. Thậm chí, vị tướng này còn liên tục bị giảm sức mạnh trong những phiên bản vừa qua để hạn chế lối chơi theo kiểu lên trang bị chống chịu.