Lịch trình tuyển chọn đội LMHT Hàn Quốc dự Asian Games 2022: Cơ hội chia đều cho 10 thành viên

Do tính chất quan trọng của kì Asian Games 2022, đội tuyển LMHT Hàn Quốc phải được tuyển chọn kĩ càng trên nhiều yếu tố.

Sau khi công bố danh sách sơ bộ gồm 10 thành viên cho đội tuyển LMHT dự Asian Games 2022, Hiệp hội thể thao điện tử Hàn Quốc (KeSPA) cũng đã công bố lịch trình cụ thể để tuyển chọn và chốt lại danh sách cuối cùng.

Trước đó, KeSPA đã đưa ra 8 tiêu chí vô cùng cụ thể để chọn ra các cái tên xuất sắc nhất vào danh sách sơ bộ. Và trước khi chọn ra 6 tuyển thủ cuối cùng tham dự Asian Games, HLV của đội (kkOma) và ban quản lý sẽ tiếp tục có thêm giai đoạn đánh giá vô cùng nghiêm ngặt nữa.

Danh sách sơ bộ đội tuyển LMHT Hàn Quốc

10 tuyển thủ trong danh sách sơ bộ sẽ chuẩn bị tham gia một trại huấn luyện tập trung trong những ngày tới. Theo lịch trình được công bố, toàn bộ tuyển thủ và BHL sẽ có mặt tại thành phố Gwangju vào ngày 18/4 và bắt đầu hành trình tuyển chọn.

Trong tuần lễ đầu tiên, đội sẽ đấu tập nội bộ với nhau để BHL đánh giá kỹ năng cá nhân, khả năng phối hợp với đồng đội và cả thái độ thi đấu. Sau đó, toàn đội sẽ có màn thực chiến khi đấu tập với các đội tuyển tham dự MSI vào ngày 22 và 23/4.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Zeri bất ngờ được trả lại sức mạnh, cộng đồng đồi công bằng cho Ryze

Gwangju Esports Arena – nơi diễn ra các trận đấu quyết định của vòng tuyển chọn

Được biết, những trận đấu tập này sẽ diễn ra trực tiếp tại sân vận động Gwangju Esports và có nhiều khả năng được trực tiếp. Do đó, màn thể hiện của những tuyển thủ trong giai đoạn này sẽ là rất quan trọng. Giả sử như một tuyển thủ nào đó có phong độ không tốt trong những trận đấu tập này, khả năng bị loại là rất cao.

Dự kiến, KeSPA sẽ thông báo đội hình cuối cùng tham dự Asian Games 2022 vào tuần đầu tiên của tháng 5. Có một điểm đáng chú ý mà cộng đồng fan LCK quan tâm đó là đội hình cuối cùng sẽ không giới hạn thành viên trong một đội. Do đó, nếu các tuyển thủ T1 giữ phong độ xuất sắc như thời gian qua thì khả năng Faker và các đồng đội được chọn đi hết là khá cao.