ĐTCL Mùa 7.5: Fast 9 cùng đội hình Rồng Thần bất khả chiến bại

Rồng Thần đang là đội hình Exodia được tất cả các game thủ hướng tới tại ĐTCL Mùa 7.5 vì độ bá đạo với công thủ toàn diện.

ĐTCL Mùa 7.5 chỉ còn ít ngày nữa sẽ cập bến máy chủ Việt Nam với nhiều thay đổi đáng chú ý. Giống như những mùa giải trước đây, cập nhật giữa mùa sẽ đem đến cho chúng ta nhưng quân cờ và nhiều tộc hệ mới thú vị hơn để người chơi đỡ nhàm chán. Tuy nhiên tại mùa giải nào cũng vậy, các bài đấu fast 9, đội hình 5 tiền luôn được người chơi săn đón vì sức mạnh hủy diệt mà nó đem lại và trong ĐTCL mùa 7.5 này chính là đội hình Rồng Thần.

Tổng quan

Rồng Thần là tộc hệ nhận được thay đổi vô cùng tích cực tại mùa 7.5 khi cơ chế tộc được thay đổi hoàn toàn. Không còn bắt buộc chỉ sở hữu một vị tướng Rồng duy nhất nếu không có hai lõi bổ sung, Rồng Thần giờ đây đã cho người chơi sử dụng bao nhiều Rồng tùy thích và có các mốc gia tăng sức mạnh đi kèm, đặc biệt là mốc 4 với +1 kích cỡ đội hình. Hơn nữa, tộc Rồng Thần được bổ sung nhiều quân cờ và nâng số rồng trong tộc nên con số 12 giúp người chơi thỏa sức lựa chọn và xây dựng đội hình mạnh mẽ nhất.

Về đội hình Rồng Thần, đây chắc chắn là đội hình mạnh mẽ nhất trong phiên bản hiện tại với lối chơi fast 9 cùng những quân cờ rồng chất lượng. Điểm mạnh của đội hình chắc chắn đến từ khả năng công thủ toàn diện của những vị tướng rộng mạnh mẽ như Terra, Ao Shin hay Shyvana, thậm chí là cả Sy’fen. 

Tuy nhiên, việc sử dụng khá nhiều rồng ở mức 7, 8 vàng, đội hình cũng yêu cầu rất nhiều lượng kinh tế từ người chơi. Vì vậy, nếu không thể có chuỗi thắng dài hoặc bài tự ra tại các lv 7 và 8, sẽ là tương đối mạo hiểm nếu chúng ta quyết định chốt bài từ đầu. Hãy cân nhắc sức mạnh và đội hình, nếu “chó đỏ” đừng ngại mua thật nhiều rồng và dành lấy top 1 nhé.

Xây dựng 

Về khởi đầu, sẽ chẳng có một khởi đầu nào mà chúng ta có thể đoán trước được với đội hình Rồng Thần, thậm chí cả trang bị cũng là một dấu hỏi lớn mà người chơi cần trả lời tại ĐTCL Mùa 7.5. Tuy nhiên, hãy ghép càng sớm càng tốt những món đồ đa dụng, điều này sẽ giúp bạn có chuỗi thắng hoặc ít nhất là xoay bài trong giai đoạn sau. Những Áo Choàng Lửa, Thú Tượng Thạch Giáp, Nỏ Sét, Quyền Trượng… đều là những trang bị ổn.

Sau đó người chơi sẽ tiếp tục giữ máu và lên level, nếu có chuỗi thắng hãy lên level sớm hơn để giữ chuỗi và tăng tỷ lệ có những quân cờ rồng mạnh từ sớm. Người chơi có thể roll nhẹ tại lv7 và 8 để giữ máu trước khi all in ở level 9.

Sẽ không có đội hình cụ thể cho Rồng Thần ở level 9 nhưng đội hình đang được game thủ đánh giá cao nhất chính là 4 Rồng Thần và 2 Bí Ẩn để tối ưu 1 kích cỡ đội hình cộng thêm. Trong đó, ba quân cờ rồng quan trọng nhất là Terra, Ao Shin và Shyvana là những vị tướng người chơi bắt buộc phải có để đạt được sức mạnh lớn nhất. Quân cờ cuối cùng sẽ tùy thuộc vào trang bị của người chơi vì tank dame cũng khá đủ khi cả ba đều công thủ toàn diện. Nếu ra nhiều tank ưu tiên sử dụng Idas, nếu có các trang bị STVL ưu tiên Sy’fen…

Trang bị

Về trang bị, ba vị tướng rồng kể trên vẫn sẽ là ba vị tướng được ưu tiên trang bị.

  • Ao Shin: Quyền Trượng Thiên Thần (bắt buộc), Ngọn Giáo Shojin, Kiếm Súng Hextech (ưu tiên)…
  • Terra: Thú Tượng Thạch Giáp (ưu tiên), Áo Choàng Lửa và các trang bị tank khác.
  • Shyvana: Quyền Năng Khổng Lồ, Huyết Kiếm (ưu tiên), Quỷ Thư Morello, Nỏ Sét…

Xem thêm: ĐTCL: Xây dựng đội hình Cuồng Long Bang Hội 2.0 tại mùa 7.5

Rồng Thần là đội hình được đánh giá là mạnh mẽ nhất tại level 9 được nhiều người chơi săn đón. Nếu có một khởi đầu tốt trong giai đoạn đầu trận với chuỗi thắng, hãy nghĩ ngay tới đội hình này nhé. Dù không thể trình bày cách xây dựng chi tiết hơn nhưng hy vọng những thông tin chúng mình cung cấp sẽ giúp các bạn có thể thích nghi với meta và leo rank nhanh chóng tại ĐTCL Mùa 7.5, chúc các bạn leo rank thành công.