Sử dụng hot pick Maokai tại rừng và top trong phiên bản 12.17

Maokai là vị tướng được tăng sức mạnh khá nhiều trong phiên bản 12.17 đặc là tại khu vực rừng với tốc độ dọn quái rừng chóng mặt.

Phiên bản 12.17 đã cập bến các máy chủ khắp thế giới nhưng chưa tới Việt Nam. Ngoài những thay đổi được nhiều người đón chờ của ĐTCL Mùa 7.5, phiên bản tiền CKTG 2022 cũng được Riot Games chăm chút kỹ càng với nhiều thay đổi đáng chú ý tại nhiều vị trí và tướng quan trọng, đặc biệt là nhóm tướng đấu sĩ và khu vực rừng. Trong đó, một vị tướng dù mới được chỉnh sửa nhưng đang thực sự trở lại mạnh mẽ tại cả khu vực đường trên và đi rừng mà chúng ta sẽ tìm hiểu ngay sau đây – Maokai.

Tổng quan

Maokai được chỉnh sửa gần như toàn bộ giống cách các vị tướng như Sivir, Rengar, Olaf… nhận được thay đổi gần đây từ Riot Games. Về những thay đổi cụ thể, các bạn có thể theo dõi trong phiên bản cập nhật hoặc ảnh sau đây và chúng mình sẽ chỉ tóm gọn lại việc tăng giảm sức mạnh của Maokai trong phiên bản 12.17 về kỹ năng và chỉ số như sau.

Thay đổi Maokai trong phiên bản 12.17

Nội tại của Maokai sẽ hồi phục ít hơn nhưng hồi chiêu nhanh hơn khi bị quái rừng tấn công. Chiêu Q – Sóng Cổ Học, sát thương cộng thẳng giảm, gây thêm sát thương theo phần trăm máu và lên quái rừng. Chiêu E – Ném Chồi Non, chồi non giảm năng lượng tiêu hao, tăng làm chậm, sát thương có nhiều thay đổi nhưng tóm lại là được gia tăng. Chiêu cuối giờ đây sẽ di chuyển nhanh hơn và khi trúng tướng địch sẽ cho Maokai thêm tốc độ di chuyển để tiếp cận.

Kết luận, Maokai được buff khá nhiều sát thương và hồi phục lên để sử dụng trong khu vực rừng tại phiên bản 12.17. Các kỹ năng đều được tăng sức mạnh theo một cách nào đó để giúp vị tướng phù hợp với meta hơn. Chắc chắn đây sẽ là lựa chọn được không ít đội tuyển nhắm tới tại CKTG 2022 trong khu vực rừng.

Xem thêm: LMHT: Riot điều chỉnh 6 tướng Đi Rừng trong phiên bản chính thức cho CKTG 2022

Maokai đường trên

Maokai đang làm mưa làm gió tại khu vực đường trên máy chủ Hàn Quốc với tỷ lệ thắng lên tới gần 53% tại mức rank Bạch Kim trở lên. Dù không được lựa chọn quá nhiều vì chất tướng không hoa mỹ nhưng độ hiệu quả của đường trên làm mưa làm gió thời điểm 2015, 2016 là không phải bàn cãi.

Maokai từng có khoảng thời gian làm mưa làm gió những năm 2015 – 2016

Có lẽ cũng đã khá lâu chúng ta không thấy sự xuất hiện của Maokai đường trên nên có những điều chúng ta đã quên để sử dụng vị tướng này hiệu quả nhất. Về ngọc bổ trợ, Quyền Năng Bất Diệt vẫn là điểm ngọc được ưu tiên giúp cho Maokai có thể trao đổi tốt hơn với các vị tướng tại đường trên. Các điểm còn lại lấy lần lượt, Tàn Phá Hủy Diệt để phá trụ, Ngọn Gió Thứ Hai để hồi phục và Kiên Cường để giảm hiệu ứng khống chế. Nhánh phụ đương nhiên sẽ là Cảm Hứng với Bánh Quy và Thấu Thị Vũ Trụ.

Thông tin cần lưu ý khi sử dụng Maokai đường trên

Các yếu tố khác không thay đổi quá nhiều, Q – Sóng Cổ Học vẫn là kỹ năng được tăng tối đa đầu tiên. Phép bổ trợ được ưu tiên vẫn là Dịch Chuyển và Tốc Biến nhưng điểm khác sẽ tới từ trang bị. Trang bị đang được người chơi ưu tiên sử dụng với Maokai đường trên là Khiên Thái Dương, vừa cho lượng sát thương ổn lại chống chịu cực tốt. Trước đó, người chơi sẽ hướng tới Nước Mắt Nữ Thần để tích số trước khi hoàn thành Băng Giáp trong giai đoạn sau. Sau cùng là những trang bị tùy tình huống của trận đấu như Giáp Gai, Khiên Băng Randuin, Tim Băng, Giáp Tâm Linh, Giáp Thiên Nhiên…

Maokai đi rừng

Maokai đi rừng là một trong những lựa chọn đang được Riot hỗ trợ rất nhiều trong phiên bản 12.17. Lối chơi của Maokai cũng không có nhiều thay đổi so với đường trên khi vẫn đảm nhận vị trí chống chịu và mở giao tranh quen thuộc. Khác biệt lớn nhất có lẽ tới từ các điểm ngọc tại nhánh Kiên Định khi Maokai không còn phải đối đầu 1vs1 thường xuyên nữa.

Sử dụng Maokai đi rừng

Cụ thể, điểm ngọc ưu tiên dành cho Maokai Đi Rừng sẽ là Dư Chấn, các điểm tiếp theo lấy lần lượt Suối Nguồn Sinh Mệnh, Kiểm Soát Điều Kiện và Lan Tràn. Về trang bị, lượng năng lượng được hồi khi đi rừng là cực kỳ dồi dào, vì vậy người chơi có thể cân nhắc không lên Băng Giáp mà hướng tới hoàn toàn các trang bị chống chịu như Khiên Thái Dương, Giáp Gai, Tim Băng… hoặc nếu xanh có thể lên Mũ Trụ Nguyền Rủa để gia tăng lượng sát thương với mỗi lần tiếp cận kẻ địch.

Xem thêm: LMHT: Ngài Ren hài lòng về bảng đấu của SGB, chuyên gia châu Âu lo ngại sức mạnh của GAM

Đó là những thông tin cơ bản nhất giúp các bạn có thể sử dụng trở lại vị tướng Maokai trong meta hiện tại. Vị trí đi rừng sẽ tối ưu lượng sức mạnh được ra tăng của vị tướng này trong khi đường trên lại đang được người chơi sử dụng hiệu quả hơn. Tuy nhiên vị trí nào cũng sẽ có điểm lợi và hại riêng hãy thứ cả hai để đưa ra cảm nhận chính xác nhất nhé. Chúc các bạn leo rank hiệu quả với Maokai trong phiên bản 12.17.