LMHT: Riot điều chỉnh 6 tướng Đi Rừng trong phiên bản chính thức cho CKTG 2022

Dù Riot tuyên bố sẽ không làm xáo trộn meta quá nhiều nhưng rõ ràng những cập nhật trong phiên bản 12.18 cũng thực sự rất đáng chú ý.

Trong bản cập nhật LMHT 12.17, đội ngũ cân bằng của Riot đã tung ra rất nhiều sự thay đổi về mặt sức mạnh của các tướng. Trong đó có những trường hợp được điều chỉnh toàn diện bộ kỹ năng, lối chơi như Miss Fortune, Hecarim và Maokai. Đây được xem là một bản cập nhật bản lề để chuẩn bị cho CKTG 2022

Và trong thông báo mới đây, Riot cũng xác nhận CKTG sẽ sử dụng phiên bản 12.18 để thi đấu. Do đó, những cập nhật trong bản này sẽ không ảnh hưởng nặng đến việc làm thay đổi cả meta.

Tuy nhiên, trong bài đăng của trưởng nhóm cân bằng tướng Riot Phroxzon, cộng đồng cũng nhận ra được nhiều sự thay đổi đáng chú ý. Trong đó, Riot nhắm khá nhiều đến lớp tướng Đi Rừng, vị trí luôn có độ ảnh hưởng lớn ở các kì CKTG gần đây.

Tổng quan thay đổi trong bản cập nhật LMHT 12.18

Lee Sin là tướng Đi Rừng duy nhất được tăng sức mạnh trong 12.18. Cách đây không lâu, Thầy Tu Mu đã hưởng lợi từ việc điều chỉnh một số tướng Nội Năng, do đó việc vị tướng này bay nhảy ở CKTG 2022 trong tay các cao thủ là điều chắc chắn sẽ xảy ra.

Hecarim sau khi được gia tăng sức mạnh toàn diện đang tỏ ra khá vượt trội. Với lối chơi Đấu Sĩ giàu Sát Thương, vị tướng này cho thấy khả năng càn quét rất mạnh mẽ. Vì thế, một đợt giảm chỉ số nhẹ là điều không tránh khỏi. Trong khi đó, Nocturne và Kayn (dạng Darkin) nhiều khả năng sẽ bị giảm Sát Thương.

Có thể bạn muốn xem thêm: Lên giày như thế nào cho hiệu quả trong một trận đấu LMHT?

Maokai có khả năng trở lại ở CKTG 2022

Maokai tiếp tục được điều chỉnh để thích hợp với vị trí Đi Rừng, và đây được kì vọng sẽ là lựa chọn mới lạ trong các trận đấu sắp tới. Cuối cùng là việc thay đổi chỉ số của Udyr, qua đó tối ưu hóa lối lên trang bị của vị tướng này. Tuy nhiên, đáng tiếc là Udyr chưa được cho phép xuất hiện trong các giải đấu và phải đợi tới năm sau. Dự kiến bản 12.18 sẽ được cập nhật từ ngày 21/9, một tuần trước khi CKTG 2022 khởi tranh.