ĐTCL Mùa 7: Anti meta chủ lực tay dài cực mạnh với đội hình Elise Chiến Binh Rồng

Cùng với Lee Sin, Elise Chiến Binh Rồng tại ĐTCL Mùa 7 đang được các tuyển thủ đánh giá cao với khả năng ám sát mà vẫn cực kỳ trâu bò.

Phiên bản 12.12 sắp sửa cập bến máy chủ Việt Nam với hàng loạt những thay đổi đáng thú vị. Đặc biệt trong đó phải kể tới việc giảm sức mạnh của hầu hết các bài đấu hyper roll tướng 1 vàng như Ezreal, Sett và Nidalee, Hóa Hình cũng bị giảm sức mạnh nhẹ khiến Nidalee không thể tung hoành như trước đây. Sát Thủ Olaf và Diana cũng là một đội hình khá lỗi thời gian gần đây nên cũng được Riot Games cho “lên thớt” trong bản cập nhật 12.12. Tuy nhiên, một đội hình không sở hữu Sát Thủ nhưng đang thi đấu với phong cách ám sát cực kỳ khó chịu và nằm trong top meta mà Xemgame muốn giới thiệu với các bạn đó chính là Elise Chiến Binh Rồng.

Tại sao lại là Elise Chiến Binh Rồng?

Thời gian trước đây, chúng ta đã được biết một bài đấu khá mạnh với Elise 3 sao carry chính là Ám Long. Tuy nhiên vì đội hình này quá phụ thuộc vào Pyke và Elise bắt buộc phải hạ gục một vị tướng từ sớm bằng Cắn Độc để tiếp tục ám sát các vị tướng khác nhanh chóng nên độ ổn định khi chơi Elise là tương đối thấp, có thể dễ dàng thắng các nhà mạnh nhưng cũng có thể thua các nhà yếu hơn nếu Elise không thông minh.

Elise Chiến Binh Rồng là một sự thay thế hoàn hảo cho Ám Long khi Elise có thể cắn bao nhiều lần tùy thích với lượng máu khủng được cộng thêm từ Thủ Lĩnh Rồng, lượng SMPT cộng thêm từ Chiến Binh Rồng là không cần phải bàn cãi và chỉ cần thêm 1 trang bị hồi phục, Elise có thể cân cả đội hình đối thủ. Đặc biệt là khoảng thời gian thi đấu tại URF khi cô nàng nhền nhện tỏ ra cực kỳ khó chịu với khả năng bay lên hạ xuống liên tục, 1 cắn 1 mạng mà đối thủ chẳng thể làm gì.

Trong một phiên bản mà các đội hình chủ lực giàn sau và tank yếu như Pháo Thủ hứa hẹn sẽ lên ngôi thì Elise hoàn toàn có thể trở thành một bài đấu meta nếu được xây dựng chuẩn chỉ. Điểm yếu của Elise Chiến Binh Rồng chắc chắn đến từ việc người chơi bắt buộc phải sở hữu một ấn Chiến Binh Rồng để ghép cho Elise và combo trang bị đi kèm là Quyền Trượng Thiên Thần – Huyết Kiếm. Đương nhiên chúng ta vẫn cần roll Elise 3 sao để có thể vào top và cạnh tranh vị trí top 1 với các bài đấu khác.

Vận hành

Trong vòng đi chợ đầu tiên, người có thể nhặt bất kỳ mảnh trang bị nào tùy thích vì combo đồ chuẩn chỉ của Elise sẽ không có đồ trùng, tuy nhiên hãy ưu tiên Gậy Quá Khổ và Nước Mắt Nữ Thần để có thể ghép các trang bị như Dao Điện và Quyền Trượng từ sớm để giữ máu.

Người chơi có thể giữ máu với nhiều đội hình khác nhau hay nói cách khác là ra gì def đó nhưng khung đội hình tối ưu nhất đối với Elise vẫn sẽ là Ezreal Hộ Pháp kẹp Chiến Binh Rồng, Ngọc Long rồi xoay qua Elise trong giai đoạn sau.

Người chơi tiếp tục giữ máu và lên các lv tiếp theo. Nếu có chuỗi thắng, hãy up lv6 và roll nhẹ để kiếm Elise và Thresh để giữ kích Hộ Pháp và Ám Long, kẹp Gnar là sẽ hoàn thành hệ tại Lv6 với ấn Chiến Binh Rồng dành cho Elise. Một lưu ý quan trọng dành cho người chơi chính là buộc phải ra ấn Chiến Binh Rồng muộn nhất là round quái 3.7 hoặc lõi 4.2. Nếu không có, hãy xoay qua Lee Sin hoặc Fast 9 nếu cảm thấy đủ lượng máu.

Nếu là chuỗi thua, người chơi buộc phải roll ở Lv7 và khung hoàn thiện bài với các hệ tộc đi kèm như Thần Thoại hoặc là 6 Chiến Binh Rồng nếu ra nhiều Lee Sin và Volibear.

Giai đoạn cuối trận, người chơi phải sở hữu đầy đủ các trang bị chuẩn chỉ cho Elise và tiếp tục slow roll Elise 3 sao. Sau đó lên lv8 và kẹp thêm các vị tướng Thần Thoại và thay thế Yasuo với một vị tướng Chiến Binh Rồng rẻ tiền để phụ lại lượng STVL cùng với carry Elise. Bài đấu hoàn thành với 6 Chiến Binh Rồng và 3 Thần Thoại.

Trang bị

Trang bị đương nhiên chúng ta sẽ ưu tiên cho Elise, Ornn và Yasuo sẽ là vị tướng được cân nhắc tiếp theo.

  • Elise: Chiến Binh Rồng (bắt buộc), Quyền Trượng Thiên Thần, Huyết Kiếm (Ưu tiên), có thể thay thế Huyết Kiếm bằng các trang bị hồi phục khác.
  • Yasuo: Các trang bị tank và dame còn lại.
  • Ornn: Các trang bị tank còn lại.

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL Mùa 7: Dự đoán top 5 đội hình thống trị phiên bản 12.12

Đó là tất cả những gì bạn cần quan tâm trước khi sử dụng Elise Chiến Binh Rồng. Chúc bạn leo rank thành công trong phiên bản 12.12 sắp tới.