ĐTCL Mùa 7: Khung bài fast 9 hiệu quả nhất người chơi nên tận dụng

Fast 9 ĐTCL mùa 7 là bài đấu được tất cả các game thủ hướng tới nếu có thể ghép trang bị từ sớm và ra những khung mạnh với các quân cờ 2 sao.

Fast 9 với các vị tướng 5 tiền luôn là bài đấu được đánh giá là bài đấu vô địch trong mọi meta nếu người chơi có thể lên được full bài với đầy đủ các vị tướng 5 tiền 2 sao. Có lẽ nếu thua thì thường chỉ thất bại trước một bài đấu quá mạnh trong meta hoặc các vị tướng 4 và 8 tiền 3 sao mà thôi. Vậy nên việc fast 9 luôn được người chơi ưu tiên và đi kèm với đó thường là lối đánh flexible khi người chơi có thể tối ưu tất cả những gì mình có để hướng đến lv9 trong giai đoạn cuối trận.

Trước khi tìm hiểu các khung bài fast 9, người chơi cần lưu ý một số điểm sau để có thể fast 9 chuẩn chỉ nhất mà không bị ngắt chuỗi trong giai đoạn quan trọng. Đầu tiên chính là việc phải ghép được các trang bị từ sớm, 3 trang bị ưu tiên số 1 là Bàn Tay Công Lý, Dao Điện Statikk và Áo Choàng Lửa. Một điều nữa là vị tướng cầm trang bị phải lên được 2 sao trước vòng 2.4 là tốt nhất để đảm bảo chuỗi thắng. Và cuối cùng là khi fast 9, chúng ta sẽ đánh 5 tiền, 10 tiền với vị tướng quan trọng nhất là Ao Shin nên bắt buộc người chơi phải có mảnh Shojin để hoàn thiện trang bị này ở vòng 4.7 cùng các trang bị SMPT khác.

Ezreal Hộ Pháp

Ezreal là vị tướng 1 tiền có khả năng carry mạnh mẽ nhất ĐTCL Mùa 7 nên nếu có thể lên 2 sao từ sớm với 1 trang bị Dao Điện. Kết hợp với giàn tank cứng cáp từ các Hộ Pháp 2 sao, chắc chắn đây sẽ là một đội hình giữ máu không có đối thủ trong phiên bản hiện tại.

Các level tiếp theo, người chơi có thể linh hoạt kẹp thêm các vị tướng Ngọc Long, Xạ Tiễn và Lôi Long như Ashe, Karma và Leesin để hoàn thành bài đấu vô địch của mình. Ghép các trang bị còn lại cho Ezreal, Hộ Pháp 2 sao, kẹp thêm Ngọc Long và lên thẳng 9 là điều người chơi cần làm ở thời điểm này. 

Lee Sin Chiến Binh Rồng

Lee Sin Chiến Binh Rồng không phải là một bài đấu giúp người chơi có thể đánh chuỗi thắng ngay từ khi trận đấu bắt đầu. Tuy nhiên tại Lv7, không một bài đầu nào đủ khả năng chống lại một Lee Sin 2 sao với 3 trang bị chuẩn bao gồm Vô Cực Kiếm, Găng Bảo Thạch và một trang bị hồi phục như Bàn Tay Công Lý, Huyết Kiếm hay Kiếm Súng Hextech. Những trang bị của Lee Sin sau đó hoàn toàn phù hợp với Ao Shin và Yasuo tại Lv9 nên người chơi cũng không cần quá lo lắng về vấn đề này.

Khung giữ máu đầu trận tối ưu nhất vẫn sẽ là Ezreal Hộ Pháp còn không, người chơi có thể sử dụng khung bài Chiến Binh Rồng hoặc Ngọc Long như bình thường để có thể chuyển các trang bị cho Lee Sin trong giai đoạn sau. Riêng bài đấu Lee Sin Chiến Binh Rồng lại không quá ưu tiên các trang bị ghép sớm mà thay vào đó là các trang bị chuẩn chỉ từ sớm dành cho Thầy Tu Mù.

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL Mùa 7: Fast 9 với đội hình 5 tiền Ao Shin “bất khả chiến bại”

Pháo Thủ và Đấu Sĩ

Pháo Thủ và Đấu Sĩ là hai bài đấu riêng biệt để người chơi có thể sử dụng và fast 9 trong ĐTCL mùa 7. Tuy nhiên cả hai sẽ yêu cầu một số trang bị và tướng ra bắt buộc. Đối với bài đấu Pháo Thủ, người chơi cần sở hữu các vị tướng Pháo Thủ như Jinx từ sớm, 2 sao thì càng tốt với một giàn tank đủ cứng, ưu tiên Đấu Sĩ với Tahm Kench để kích Lễ Hội. Trang bị cần cho Jinx carry giai đoạn đầu trận sẽ là Soojin, Dao Điện và Cuồng Đao Guinsoo, trang bị nào có sớm thì ghép sớm. Sau đó sẽ kẹp tùy biến Luyện Rồng, Lễ Hội hoặc Pháo Thủ và lên lv9. Nếu kẹp Luyện Rồng, người chơi có thể giữ Luyện Rồng ở Lv7 khi Nomsy đã đạt cấp độ tối đa.

Bài đấu Đấu Sĩ cũng vậy khi yêu cầu người chơi có trang bị tank và các Đấu Sĩ 2 sao từ sớm. Trang bị bắt buộc chính là Áo Choàng Lửa để có thêm lượng sát thương theo thời gian tốt. Cần 1, 2 vị tướng gây sát thương từ xa trong khoảng thời gian các Đấu Sĩ quẩy, ưu tiên vẫn là Ezreal với các trang bị có thể ghép từ sớm. Sau đó lên cấp 7, tìm kiếm Sy’fen và các trang bị STVL và lên thắng lv9 với khung 6 Đấu Sĩ.

Đó là tất cả những bài đấu giữ máu tốt và có thể giúp người chơi fast level 9 sớm tại ĐTCL mùa 7. Ngoài ra còn rất nhiều bài đấu mạnh mẽ khác có thể giúp người chơi lên 9 nếu có thể ra các vị tướng 2, 3 vàng từ sớm, phụ thuộc vào sự may mắn của bạn. Hy vọng các bạn có thể tận dụng các đội hình này và các đội hình mạnh mẽ khác để fast 9 sớm, chúc các bạn leo rank thành công.