ĐTCL Mùa 7: Một số mẹo cơ bản người chơi cần nhớ tại mùa 7 (phần 1)

ĐTCL luôn tồn tại những mẹo đơn giản giúp người chơi có thể tận dụng và vượt lên trong ván đấu, mùa 7 cũng không phải ngoại lệ.

ĐTCL mùa 7 đã đem lại cho chúng ta nhiều khung bậc cảm xúc lẫn lộn cùng nhiều bài đấu và tộc hệ thú vị. Mỗi mùa giải sẽ đều có những thay đổi như vậy để tạo ra sự hấp dẫn cho mùa giải và thu hút lượng người chơi thường xuyên. Vậy nên trong mỗi mùa giải, sẽ đều có những mẹo mà người chơi có thể áp dụng để từ đó dành được lợi thế và có được thứ hạng cao hơn trong các ván đấu. Đây sẽ là phần đầu tiên về những mẹo người chơi có thể áp dụng trong ĐTCL mùa 7 từ Xemgame, cùng chúng mình tìm hiểu ngay thôi nào.

Chúng ta luôn có một lần đổi lại nâng cấp

ĐTCL Mùa 7 đã được Riot Games bổ sung một cơ chế giúp người chơi “sửa sai” và giảm đi phần nào đó tính may rủi trong trò chơi đến từ các lõi công nghệ hay mùa 7 là các Nâng Cấp Rồng Thần. Cụ thể, mỗi người chơi sẽ có một lần đổi lại nâng cấp rồng thần miễn phí bằng phím đổi trên màn hình. Cơ chế rất đơn giản, người chơi chỉ cần nhấn và 3 nâng cấp sẽ đổi thành 3 nâng cấp cùng nhóm theo cơ chế ngẫu nhiên.

Hãy nhớ rằng chúng ta luôn có một lần roll miễn phí

Đây là một cải tiến thực sự chất lượng đến từ Riot Games trong ĐTCL mùa 7 nhằm cân bằng hơn tính công bằng hơn cho trò chơi mà người chơi hoàn toàn có thể tận dụng “mẹo” này. Thông thường, những người chơi Thách Đấu sẽ đổi lại các nâng cấp của mình trong 2 round đấu là 3.2 hoặc 4.2 thay vì 2.1. Họ cũng sẽ ưu tiên các nhóm lõi quan trọng như Vàng và Kim Cương tức các nâng cấp bậc 2 và 3 hơn so với bậc 1. Nếu bạn cảm thấy những nâng cấp ra không phù hợp, hãy nhớ rằng mình có 1 quyền đổi lại các nâng cấp nhé.

Những ấn tộc hệ “lỗi” khi tương tác với tướng

Pháp Sư

Pháp Sư có lẽ là một trong những ấn tộc hệ “lỗi” nhất tại ĐTCL Mùa 7 khi cho chủ sở hữu sử dụng chiêu thức tới 2 lần. Vậy nên, có nhiều vị tướng tận dụng hiệu ứng này cực kỳ tốt mà chúng ta có thể kể đến bao gồm:

Aurelion Sol, quân cờ rồng Thượng Long với khả năng sử dụng chiêu thức 2 lần là cực kỳ hoàn hảo cho những lần tích cầu để gia tăng tầm ảnh hưởng và sát thương. Với Ngọn Giáo Soojin, chỉ trong nháy mắt Sol có thể tích đủ cầu và gây hàng tá sát thương để quét sạch kẻ địch. Từ đó tạo ra một bài đấu Pháp Sư Aurelion Sol dễ dàng vào top dành cho game thủ tại ĐTCL Mùa 7.

Aurelion Sol Pháp Sư đang là một trong nhưng quân cờ lỗi nhất ĐTCL Mùa 7

Ao Shin cũng tương tự với khả năng dùng tới 15 quả cầu sấm sét của mình, khi kết hợp thêm ấn Pháp Sư sẽ là 30 quả cầu. Dù mana để sử dụng chiêu thức lên tới 180 nhưng một khi đã sử dụng được chiêu thức 2 lần, đội hình đối thủ chắc chắn sẽ bốc hơi nếu có thêm một trang bị SMPT.

Một số vị tướng cũng có khả năng tận dụng tốt ấn Pháp Sư chính là Sona với khả năng choáng đa mục tiêu 2 lần liên tiếp hay các vị tướng Hóa Hình như Swain hay đặc biệt là Shyvana với máu và các chỉ số cộng thêm tăng gấp đôi so với bình thường, rất đáng để chúng ta sử dụng một lần.

Lễ Hội

Lễ Hội cũng là một ấn tộc hệ thú vị trong ĐTCL mùa 7 khi cho phép chủ sở hữu gây thêm sát thương phép bằng những quả pháo sau khi sử dụng chiêu thức. Vậy nên, Lễ Hội rất phù hợp với những vị tướng có lượng mana thấp hoặc có cơ chế sử dụng chiêu thức đặc biệt.

Daeja Lễ Hỗi đang quân cờ cực lỗi với sát thương phép khủng từ chiêu thức và pháo hoa

Hai vị tướng kết hợp tốt nhất với Lễ Hội chính là Daeja và Anivia. Với Daeja, mỗi đòn đánh thường của quân cờ rồng Huyễn Long này sẽ bắn ra một quả pháo hoa. Khủng khiếp hơn nữa khi trong vòng 10 giây sau khi sử dụng kỹ năng, mỗi đòn đánh của Daeja sẽ bổ sung tới 3 quả pháo hoa. Lượng sát thương của Daeja là sát thương hỗn hợp, cộng dồn với sát thương phép từ pháo hoa của Lễ Hội sẽ trở thành một quân cờ có lượng sát thương ảo ma nhất ĐTCL Mùa 7.

Anivia cũng tương tự khi sử dụng kỹ năng dạng vận chiêu của Chim Băng cũng sẽ kích hoạt liên tục hiệu ứng sử dụng kỹ năng và bắn pháo liên tục với Lễ Hội. Từ đó, Anivia sẽ không chỉ đảm nhận vị trí giảm kháng phép và bổ trợ sát thương như thông thường mà còn có thể trở thành một carry cực tín.

Có thể bạn muốn xem thêm: Đấu Trường Chân Lý: Nếu có Ấn Lễ Hội, đừng quên Daeja để “hack dam”

Kỵ Sĩ

Không đem lại lượng sát thương lớn như các ấn tộc hệ kể trên, Kỵ Sĩ đem lại lượng chống chịu lớn từ lượng giáp và kháng phép cộng thêm cùng một cơ chế đã tạo nên thương hiệu cho Kỵ Sĩ chính là khả năng tiếp cận. Điều này cực kỳ phù hợp với những vị tướng cần khả năng áp sát và một trong số đó chính là Yasuo. Hãy thử một lần với Yasuo Kỵ Sĩ phi phi lướt lướt ảo diệu chắc chắn sẽ là một trải nghiệm thú vị và hiệu quả trong phiên bản hiện tại.

Yasuo Kỵ Sĩ là một sự lựa chọn tốt

Hãy chơi Olaf nếu có thể ra từ sớm

Olaf là một vị tướng carry 3 vàng mạnh mẽ của tộc Đồ Long với khả năng gây sát sát thương từ Bổ Củi bằng 200% STVL và lượng tốc độ đánh lớn từ đòn đánh thường. Tuy nhiên, một cơ chế nội tại của Olaf mà chúng ta cần quan tâm chính là Olaf sẽ tìm thấy cái chết vinh quang của mình, sau một lần bị hạ gục, Olaf sẽ nhận vĩnh viễn 5 STVL.

Hãy chơi Olaf nếu có thể ra từ sớm

Vì vậy, muốn chơi Olaf hiệu quả, người chơi nên ưu tiên sở hữu vị tướng này từ sớm để tích nội tại. Nhưng để hoàn thành nội tại, Olaf cũng buộc phải chết nên hay cân nhắc xếp Olaf ở những vị trí có khả năng nằm xuống cao như hàng đầu. Một điều chúng ta cần lưu ý là khi Olaf chết, làm gì còn sát thương để chúng ta dành chiến thắng? vậy nên, hãy ưu tiên build đồ cho chủ lực Diana trước để cô nàng gánh đội trong khi Olaf nằm xuống, sau đó hãy hướng đến các trang bị cho Olaf sau.

Đó là những mẹo cơ bản đầu tiền về ĐTCL Mùa 7 mà người chơi có thể nắm bắt. Đây là phần đầu tiên, cùng đón chờ những phần tiếp theo đến từ Xemgame chúng mình nhé.