LMHT: Nasus tái xuất LPL sau 9 năm, meta Hè 2022 hứa hẹn có thêm nhiều điều thú vị

Rõ ràng sự xuất hiện của Nasus trong một trận đấu tại LPL Mùa Hè 2022 là một điều bất ngờ đối với giới chuyên môn cũng như khán giả.

Sau 3211 ngày, Nasus cuối cùng đã được lựa chọn trong một trận đấu ở LPL, giải LMHT hàng đầu Trung Quốc. Người chơi Đường Trên của Rare Atom, Cube, đã giúp cho “Thần Khuyển” có cơ hội góp mặt ở giải đấu này sau gần 9 năm.

Nhận thấy đối thủ đã lựa chọn Kayle Đường Trên, một tướng đang rất phổ biến trong meta hiện tại ở phiên bản 12.10, RA đã không ngại ngần lựa chọn Nasus như là một phương án khắc chế. Ngay khi vị tướng này xuất hiện, các BLV cũng như cộng đồng đã cảm thấy vô cùng phấn khích khi đã rất lâu với thấy lại Nasus.

Lần gần nhất Nasus được chọn ở LPL là vào tháng 8/2013

Và quả thực con bài này đã thể hiện được độ hiệu quả nhất định khi đối đầu với Kayle. Với đối thủ không có khả năng gây áp lực trong giai đoạn đầu như thế, Nasus thực sự rất thoải mái trong việc farm và tích số đến từ Q – Quyền Trượng Linh Hồn.

Đồng thời ngưỡng sức mạnh của Nasus cũng đến sớm hơn Kayle và có khả năng kết hợp khá tốt với đồng đội trong những pha gank nhờ chiêu W – Lão Hóa. RA đã tận dụng rất tốt chất tướng Nasus để tạo nên những tình huống đột biến đầu trận, qua đó giúp vị tướng này trở nên xanh hơn Kayle nhiều. Và khi có những trang bị nhất định, Nasus đã chứng tỏ được sức mạnh trong các pha giao tranh.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Riot nhá hàng tướng mới Nilah bằng teaser đầy bí ẩn

Nasus có độ ảnh hưởng lớn trong giao tranh

Với việc farm hơn 700Q cùng KDA 7/2/3 ở phút 30, Nasus của Cube đã góp công không nhỏ giúp RA giành chiến thắng trong ván 3, ấn định tỉ số chung cuộc 2-1 trước OMG. Kết quả này thực sự cho thấy Nasus hoàn toàn có thể là một lựa chọn phổ biến trong meta hiện tại, khi các tướng Đường Trên thường có xu hướng thủ hòa và đánh về giai đoạn cuối trận.

Người chơi Đường Giữa của RA, Strive cũng cho rằng họ đã tập luyện Nasus rất nhiều và đây được đánh giá là một lựa chọn hiệu quả: “Chúng tôi đã chọn Nasus trong nhiều trận đấu tập, đây thực sự là một tướng mạnh ở hiện tại. Đồng thời Cube cũng rất thích chơi vị tướng này.