ĐTCL mùa 7: Slowroll đến chết với tộc Tinh Tú – Astral Yordle 2.0

Tinh Tú hay Astral là hệ tộc dát vàng các tướng mạnh mẽ nhất ĐTCL Mùa 7 với khả năng tái tạo cửa hàng với tỷ lệ cao các tướng Tinh Tú.

Phiên bản 12.10 đã cập bến máy chủ Việt Nam nhưng sự chú ý của chúng ta đang đổ dồn về server PBE với sự ra mắt của ĐTCL Mùa 7. Xung quanh các bài đấu Rồng tại Lv cao, mùa 7 cũng sở hữu 1 hệ tộc cho phép người chơi khả năng slowroll và dát vàng các tướng trong tộc không kém gì so với Yordle tại mùa 6. Trong bài viết này, chúng ta cũng tìm hiểu tộc Tinh Tú nhé.

Tộc Tinh Tú ĐTCL Mùa 7

Astral hay Tinh Tú là một hệ tộc mới tại mùa 7 với cơ chế như sau:

Mỗi 5 lần roll, người chơi sẽ được tăng tỉ lệ ra tướng Tinh Tú. Đồng thời nhận thêm Tinh Cầu chứa phần quà bí ẩn. Toàn đội cũng nhận thêm SMPT.

  • 3 Tinh Tú: +5 SMPT
  • 6 Tinh Tú: +30 SMPT, Tinh Cầu được tăng vàng
  • 9 Tinh Tú: +60 SMPT, Tinh Cầu có thể chứa các trang bị thành phần.
Cơ chế tộc Tinh Tú

Tinh Tú sẽ cho SMPT toàn đội, khả năng nhận các phần thưởng và tỷ lệ ra tướng Tinh Tú sau mỗi 5 lần roll. Vậy 7 tướng Tinh Tú gồm những ai?

  • Nidalee (1 vàng): Nidalee biến thành dạng báo, gây sát thương cận chiến nhưng nhận được tốc độ đánh, tốc độ di chuyển và STVL gây thêm ở đòn đánh thứ 3.
  • Skarner (1 vàng): Skarner tạo 1 lớp lá chắn trong 8 giây. Trong thời gian hiệu lực, Skarner nhận được lượng lớn tốc độ đánh.
  • Vladimir (1 vàng): Vladimir đánh cắp máu của mục tiêu và hồi phục cho bản thân.
  • Nami (2 vàng): Phóng luồng nước nảy bật 2 lần giữa đồng minh và tướng địch, giúp hồi máu và gây sát thương cho kẻ địch, ưu tiên các kẻ địch thấp máu.
  • Illaoi (3 vàng): Illaoi triệu hồi ra 3 xúc tu tấn công theo hình nón trước mặt gây sát thương phép và đánh cặp giáp, kháng phép của mục tiêu trung chiêu trong 6 giây.
Illaoi ĐTCL mùa 7
  • Varus (3 vàng): Varus bắn sợi xích về phía kẻ địch trước mặt. Kẻ địch đầu tiên trúng chiêu sẽ nhận STVL và bị choáng trong 1,5 giây. Sau đó, mũi tên lan sang 3 mục tiêu gần nhất, gây sát thương phép và làm choáng chúng trong thời gian còn lại.
  • Aurelion Sol (10 vàng): Aurelion Sol sẽ triệu hồi một hố đen ngay dưới chân kẻ địch. Sau 2 giây, hố đen phát nổ và gây sát thương phép và giảm tốc độ đánh, sát thương của địch trong vùng nổ. Sau mỗi lần sử dụng, hố đen sẽ to lên và gây nhiều sát thương hơn.

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL Mùa 7: Tổng quan tộc Cuồng Nộ và các đội hình bá đạo xung quanh

Tổng quan về đội hình, khi chơi Tinh Tú, người chơi thường sẽ hướng đến việc slowroll nhằm đưa các vị tướng lên 3 sao nên các vị tướng đều có thể sử dụng đồ được. Carry sẽ ưu tiên cho các vị tướng bao gồm Varus và Aurelion Sol là tốt nhất, 1 dame 1 phép. Illaoi, Vladimir và các vị tướng 3 sao còn lại sẽ là tanker và hỗ trợ cho các chủ lực. Một mẹo người chơi có thể tận dụng là khi roll được đầy đủ các vị tướng lên 3 sao, tỷ lệ ra Aurelion Sol tại lần roll thứ 5 sẽ cao hơn.

Có hai đội hình đang được người chơi Tinh Tú ưu tiên sử dụng tại ĐTCL mùa 7. Đầu tiên phải kể đến 9 Tinh Tú với lượng SMPT lớn cộng thêm và khả năng hack đồ. Nếu người chơi có thể sở hữu thêm một ấn hoặc biến Pháp Sư thì bài đấu sẽ mạnh hơn khá nhiều. Khung bài như sau người chơi có thể tham khảo và trang bị tùy biến có thể thay đổi.

Đội hình 9 Tinh Tú dát vàng

Một đội hình khác đang được Bebe và một số người chơi Thách Đấu khác sử dụng chính là kẹp 6 Tinh Tú với Pháp Sư – Mage để vừa có thể nhân đôi đòn đánh lại được gia tăng SMPT cả đội hình. Tuy nhiên bài đầu yêu cầu khá nhiều vào các ấn tộc hệ của cả hai để kích hoạt cho Rồng Aurelion Sol ra chiêu được hai lần. Vì vậy, hãy ưu tiên 9 Tinh Tú hơn một chút so với biến thể cùng Pháp Sư.

Đội hình Tinh Tú Pháp Sư được một số Thách Đấu sử dụng