ĐTCL Mùa 7: Tổng quan tộc Cuồng Nộ và các đội hình bá đạo xung quanh

Cuồng Nộ đang là tộc cực hot tại máy chủ PBE ĐTCL Mùa 7 với sát thương khủng và kết hợp đồng đều giữa tank, dame và khống chế.

Phiên bản ĐTCL 12.10 đã chính thức cập bến máy chủ Việt Nam nhưng điều đáng chú ý nhất có lẽ là ĐTCL Mùa 7 đã cập bến máy chủ thử nghiệm PBE. Về tổng quan, ĐTCL Mùa 7 thực sự là một mùa giải có đôi chút hỗn loạn khi các vị tướng và tộc hệ thay đổi tên gọi khá nhiều, đặc biệt là các con rồng 8 và 10 vàng với nhiều tác dụng khác nhau. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu một tộc hệ đang được người chơi cực kỳ yêu thích và lựa chọn để quẩy trong ngày ra mắt đầu tiên tại server PBE, đó chính là Cuồng Nộ. 

Đội hình Cuồng Nộ ĐTCL Mùa 7

Ragewing hay Cuồng Nộ là tộc mới tinh tại mùa 7 lần này với cơ chế như sau: 

Các vị tướng Cuồng Nộ sẽ sử dụng Nộ thay Năng Lượng, mỗi đòn đánh thường tăng 15 Nộ. Sau khi sử dụng kĩ năng, tướng vào trạng thái Cuồng Nộ trong 4 giây tăng mạnh tốc đánh và hút máu toàn phần, nhưng không tăng thêm Nộ trong thời gian này.

 • 3 Cuồng Nộ: 50% tốc đánh cộng thêm, 30% hút máu toàn phần
 • 6 Cuồng Nộ: 125% tốc đánh cộng thêm, 50% hút máu toàn phần
 • 9 Cuồng Nộ: 250% tốc đánh cộng thêm, 80% hút máu toàn phần.
Tộc Cuồng Nộ ĐTCL Mùa 7

Tộc Cuồng Nộ ĐTCL Mùa 7 sẽ bao gồm 8 vị tướng và cơ bản kỹ năng (vì các chỉ số có thể bị thay đổi trong phiên bản chính thức) bao gồm:

 • Senna (1 vàng): Senna phóng màn sương về phía kẻ địch xa nhất và gây sát thương kẻ địch đầu tiên trúng phải và kẻ địch bán kính 1 ô xung quanh mục tiêu. Mục tiêu chính nhận thêm sát thương phép
 • Sett (1 vàng): Sett nhận thêm chỉ số giáp và kháng phép trong 4 giây. Mỗi đòn đánh thứ hai của Sett gây thêm sát thương vật lý.
 • Shen (2 vàng): Shen tạo ra 1 vùng giúp bảo vệ bản thân và đồng minh khỏi các đòn đánh thường. Shen được tăng kháng phép khi đứng trong khu vực Bảo Hộ Linh Hồn.

Có thể bạn muốn xem thêm: Đấu Trường Chân Lý mùa 7: Tổng quan sức mạnh của đội hình Ngọc Bích – Tộc Hệ siêu toàn diện

 • Kayn (2 vàng): Kayn quét lưỡi hái của mình theo đường thẳng, gây thêm sát thương phép lên kẻ địch chính và sát thương vật lý các kẻ địch sau đó. 
 • Swain (3 vàng): Swain hóa thành dạng Rồng, gây sát thương bằng những quả cầu và phát nổ xung quanh mục tiêu.
 • Hecarim (4 vàng): Hecarim lướt về phía mục đang đánh thường, gây sát thương phép vào kẻ địch chúng chiêu và vùng phía sau. Các mục tiêu trúng chiêu, nhận sát thương sẽ bị choáng trong khoảng thời gian ngắn.
 • Xayah (4 vàng): Trong 4 giây, đòn đánh của Xayah sẽ kèm theo những sợi lông phóng phía sau mục tiêu và 2 kẻ địch gần đó (3 mục tiêu). Sau 4 giây, Xayah triệu hồi lông vũ về bản thân gây sát thương lên tất cả kẻ địch trúng phải.
 • Shyvana (10 vàng): Shyvana trở nên không thể bị chỉ định và lướt về phía có đông kẻ địch nhất, gây sát thương phép diện rộng trong vùng tiếp đất và làm choáng kẻ địch. Sau khi biến hình, đòn đánh của Shyvana sẽ gây sát thương theo hình nón theo % máu tối đa của chúng.

Trong 8 vị tướng tộc Cuồng Nộ tại ĐTCL Mùa 7, mỗi vị tướng sẽ đảm nhiệm một vai trò khác nhau nhưng tanker sẽ là 3 vị tướng bao gồm Sett, Shen và Hecarim, trong khi đó Senna, Kayn, Swain và Xayah sẽ là carry chính của đội. Trong đó, hai vị tướng 4 tiền là Hecarim và Xayah là hai vị tướng ưu tiên trang bị. Shyvana sẽ đảm nhiệm vai trò khống chế diện rộng và giảm hồi máu kẻ địch.

Về đội hình, đội hình Cuồng Nộ bao gồm 8 vị tướng trong đó có Shyvana kích hoạt 3 điểm Cuồng Nộ vì vậy người chơi sẽ ưu tiên 9 Cuồng Nộ nếu có thể sở hữu Shyvana. Nếu có thêm ấn tộc hệ và các lõi kích hoạt, hãy ưu tiên kẹp Cung Thủ để Xayah có tốc độ đánh cao hơn dựa vào khoảng cách.

Đội hình 9 Cuồng Nộ

Một số biến thể nữa của Cuồng Nộ người chơi có thể sử dụng nhưng sẽ yêu cầu nhiều vị tướng ở mức tiền cao hơn với Yasuo và Shyvana tại Lv8. Dù chỉ sở hữu 6 Cuồng Nộ nhưng biến thể này sẽ đa dạng lượng sát thương hơn và nhiều tộc hệ bổ trợ được kích hoạt giúp đội hình hài hòa hơn và đồng đều hơn.

Đội hình 6 Cuồng Nộ