ĐTCL Mùa 7: Tổng hợp trang bị chuẩn chỉ cho Daeja đối với từng Huyễn Long

Daeja đang là bài đấu được săn đón tại ĐTCL Mùa 7 tuy nhiên cách xây dựng trang bị của quân cờ Rồng này sẽ phụ thuộc vào từng Huyễn Long.

Huyễn Long và Daeja đã chính thức lên ngôi tại ĐTCL Mùa 7 sau đợt tăng sức mạnh tại phiên bản 12.12. Cụ thể, Daeja đã được tăng rất nhiều SMPT chiêu thức, SMPT đòn đánh, cơ chế sử dụng chiêu ổn định hơn và chỉ phải đổi lại bằng một chút lượng tốc độ đánh và năng lượng khởi đầu. Điều này đã giúp Daeja và Huyễn Long đang nằm trong top các đội hình meta thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, Huyễn Long giống với Đột Biến và tác dụng tộc này sẽ thay đổi theo từng ván đầu, vậy Daeja sẽ lên trang bị như thế nào với từng Huyễn Long để đạt được sức mạnh lớn nhất?

Trước khi bắt đầu, chúng ta hãy cùng điểm qua một số đội hình mạnh với Daeja và Huyễn Long được người chơi ưu chuộng. Đầu tiên, chắc chắn phải kể đến đội hình Daeja Huyễn Long và Kỵ Sĩ với chủ lực Daeja và Nunu. Cách xây tương đối đơn giản khi người chơi sẽ kẹp đủ 6 Huyễn Long và các quân cờ Kỵ Sĩ. Tiếp đó là đội hình Daeja Bang Hội vẫn với Daeja và Nunu là chủ nhưng bài đấu sẽ được bổ sung thêm các quân cờ Bang Hội đặc biệt là Talon để phụ sát thương. Cả hai đang được phần đông người chơi sử dụng và đều đem lại hiệu quả tích cực.

Đội hình Huyễn Long Bang Hội và Huyễn Long Kỵ Sĩ

Điều đầu tiên chúng ta cần nắm chính là hiện tại Huyễn Long có 7 hiệu ứng bao gồm: Quá Tải Điện Năng, Chiến Tướng Khải Hoàn, Thần Sứ Phán Quyết, Song Đấu Cuồng Nộ, Kiếm Khảm Phép, Lưỡi Kiếm Đao Phủ và Hải Tặc Tham Lam. Mỗi hiệu ứng sẽ cho các quân cờ Huyễn Long một khả năng riêng và chủ lực Daeja cần những trang bị phù hợp để phát huy tối đa sức mạnh nhưng về kỹ năng Daeja có thể cung cấp nguồn sát thương từ cả đòn đánh lẫn chiêu thức dựa vào tỷ lệ SMPT nên một Cuồng Đao Guinsoo sẽ tối ưu được cả hai yếu tố này.

Quá Tải Điện Năng – Huyễn Long Tụ Điện

Huyễn Long Quá Tải Điện Năng sẽ cho tướng Huyễn Long khả năng gây sát thương phép theo phần trăm máu lên những kẻ địch xung quanh khi tướng Huyễn Long tấn công và bị tấn công.

Có thể thấy, Quá Tải Điện Năng hay Huyễn Long Tụ Điện không phải là một hiệu ứng tốt để người chơi có thể sử dụng Daeja vì Daeja là một chủ lực tay dài và để gây sát thương ra những mục tiêu xung quanh là điều không hề đơn giản. Vì vậy khi ra Quá Tải Điện Năng, người chơi nên ưu tiên trang bị cho các vị tướng tanker Kỵ Sĩ như Nunu hoặc Hộ Pháp Leona để gây ra lượng sát thương lớn nhất. Daeja sẽ hướng tới combo trang bị cơ bản bao gồm Cuồng Đao Guinsoo, Diệt Khổng Lồ và trang bị cuối cùng có thể là Áo Choàng Thủy Ngân hoặc trang bị hồi phục bất kỳ.

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL Mùa 7: “Đu trend” tướng 5 vàng 3 sao Lv7 cùng ấn Thượng Long

Chiến Tướng Khải Hoàn – Huyễn Long Chiến Tướng

Chiến Tướng Khải Hoàn sẽ cho các tướng Huyễn Long thêm SMPT và máu. Sau mỗi trận thắng, tướng Huyễn Long sẽ được gia tăng các chỉ số thêm 10%, tối đa 5 lần.

Huyễn Long Chiến Tướng sẽ cho chủ sở hữu rất nhiều SMPT và còn được gia tăng trong 5 trận thắng kế tiếp. Vì vậy, các trang bị thiên hướng SMPT sẽ phù hợp với Daeja bao gồm combo Găng Bảo Thạch và Vô Cực Kiếm. Trang bị còn lại người chơi có thể sử dụng 1 trong 3 trang bị bao gồm Cuồng Đao Guinsoo, Diệt Khổng Lồ hoặc Bàn Tay Công Lý.

Thần Sứ Phán Quyết – Huyễn Long Thần Sứ

Huyễn Long Thần Sứ sẽ cho các tướng Huyễn Long khả năng hồi máu dựa theo máu tối đa khi xuống dưới 50% máu. Các mốc 6 và 8 sẽ cho Huyễn Long 2 lần hồi phục.

Huyễn Long Thần Sứ không có tác dụng đặc biệt với Daeja hay các vị tướng khác mà hiệu ứng Huyễn Long này khá đơn giản và tương tự như Thần Sứ tại mùa 5. Vì vậy, nếu muốn chơi Daeja tại hiệu ứng Thần Sứ Phán Quyết, người chơi hay ưu tiên full các trang bị tấn công cho Daeja theo 1 trong 2 combo sau: (1) Cuồng Đao Guinsoo, Diệt Khổng Lồ, Dao Điện Statikk (Áo Choàng Thủy Ngân) hoặc (2) Găng Bảo Thạch, Vô Cực Kiếm, Diệt Khổng Lồ.

Song Đấu Cuồng Nộ – Huyễn Long Song Đấu

Huyễn Long Song Đấu sẽ cho các tướng Huyễn Long khả gia tăng tốc độ đánh tối đa 8 lần.

Hiệu ứng Huyễn Long này chắc chắn sẽ bổ sung cho Daeja một lượng tốc độ đánh cực kỳ lớn và để Daeja đạt sức mạnh khủng khiếp nhất, những trang bị có chứa hiệu ứng đòn đánh là ưu tiên số 1. Đương nhiên combo trang bị không thể thiếu sẽ là Cuồng Đao Guinsoo và Diệt Khổng Lồ vì lượng tốc độ đánh lớn sẽ giúp Cuồng Đao tích số nhanh hơn rất nhiều và lượng sát thương thêm phần trăm máu của Diệt Khổng Lồ được kích hoạt liên tục. Trang bị còn lại hãy ưu tiên hồi phục như Bàn Tay Công Lý, Huyết Kiếm hoặc một Dao Điện Statikk có thể là một lựa chọn thú vị.

Kiếm Khảm Phép – Huyễn Long Kiếm Phép

Kiếm Khảm Phép sẽ cho tướng Huyễn Long thêm sức mạnh phép thuật trên mỗi đòn đánh thường, tăng theo từng mốc Huyễn Long.

Hiệu ứng Kiếm Phép cùng điểm mạnh với Song Đấu khi cần lượng tốc độ đánh lớn để gây thêm lượng sát thương đòn đánh nhiều nhất có thể. Vì vậy các trang bị ưu tiên không có gì thích hợp hơn ngoài Cuồng Đao Guinsoo để đánh nhiều hơn và Diệt Khổng Lồ để gia tăng lượng sát thương hỗn hợp. Trang bị cuối cùng cũng tương tự với Huyễn Long Song Đấu đó là Dao Điện hoặc một trang bị hồi phục bất kỳ hay Áo Choàng Thủy Ngân.

Lưỡi Kiếm Đao Phủ – Huyễn Long Đao Phủ

Huyễn Long Đao Phủ sẽ cho các đòn tấn công và kỹ năng từ tướng Huyễn Long luôn chí mạng khi dưới ngưỡng máu theo các mốc.

Một hiệu ứng khá giống với Đao Phủ trong mùa giải thứ 5 của ĐTCL với Kayle, Xayah và Daeja có thể sử dụng cả hai lối chơi là sát thương đòn đánh hoặc SMPT cho lỗi chơi này. Tuy nhiên, người chơi đang ưu tiên một chút dành cho lối chơi SMPT với các trang bị như Mũ Phù Thủy, Quyền Trượng và Vô Cực Kiếm để gia tăng sát thương chí mạng. Trang bị hồi phục sẽ không bắt buộc đối với Lưỡi Kiếm Đao Phủ để duy trì lượng sát thương lớn nhất. 

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL Mùa 7: Một số mẹo cơ bản người chơi cần nhớ tại mùa 7 (phần 3)

Hải Tặc Tham Lam – Huyễn Long Hải Tặc

Hiệu ứng đỏ đen của Huyễn Long Hải Tặc chắc chắn chúng ta đều nắm rất rõ khi cho một rương đồ sau mỗi vòng đấu. Đó có thể là vàng hoặc trang bị tùy thuộc vào mốc Huyễn Long người chơi sử dụng, mốc càng cao, thưởng càng lớn.

Một hiệu ứng Huyễn Long mà Daeja thích sử dụng trang bị gì và lối lên trang bị nào cũng được, SMPT, sát thương đòn đánh là tùy người chơi quyết định.

Tổng kết, Huyễn Long có tổng cộng 7 hiệu ứng và chúng ta sẽ có 2 lối lên trang bị chính dành cho Daeja là sát thương đòn đánh với Cuồng Đao Guinsoo, Diệt Khổng Lồ, Dao Điện Statikk và SMPT với Găng Bảo Thạch, Vô Cực Kiếm. Tuy nhiên sẽ có những Huyễn Long có thể sử dụng cả hai hoặc không cần trang bị hồi phục và người chơi cần cân nhắc. Chúc các bạn sử dụng bài đấu Huyễn Long và Daeja hiệu quả trong meta hiện tại.