ĐTCL Mùa 8.5: Đột phá với đội hình reroll Vi – Ezreal cùng Xunge

Nhà vô địch CKTG ĐTCL 2022 – Xunge đã mang đến một đội hình mới cực kì độc đáo để đổi gió trong meta hiện tại của mùa 8.5.

Những đội hình reroll Lucian và Tin Tặc đang làm mưa làm gió khắp các máy chủ trong bản ĐTCL 8.5. Do đó, nhiều cao thủ phải sáng tạo ra những sự kết hợp mới để có thể thay đổi trong nhiều tình huống khác nhau mà vẫn đảm bảo được điểm rank.

Với hầu hết những tướng 1, 2 vàng, lõi carry của chúng đều rất hữu dụng và biến tướng đó trở thành một chủ lực thực sự trong đội hình. Và mới đây nhà vô địch ĐTCL 2022 Xunge chứng minh một tướng chống chịu như Vi cũng không phải ngoại lệ.

Xunge chứng minh sức mạnh của Vi và Ezreal

Không còn là một tướng kích hệ và chống chịu dàn trước, Vi khi kết hợp với lõi carry sẽ mang đến lượng Sát Thương bất ngờ, đồng thời khắc chế khá nhiều đội hình hot hiện tại. Tất nhiên, vị tướng này cũng cần sự bổ trợ ở dàn sau và Ezreal chính là tướng phù hợp nhất. Trong bối cảnh Vi và Ezreal không quá hot như hiện tại thì việc roll 2 tướng này lên 3 sao không phải là điều quá khó nếu triển khai đúng cách.

Cách xây dựng

Đây là đội hình reroll theo tình huống nên điều kiện tiên quyết là phải có lõi carry của Vi hoặc Ezreal, và thường là ở ngay vòng 2-1 để có thể chốt bài càng sớm càng tốt.

Khung bài slowroll ở cấp 6

Khởi đầu tốt nhất với khung 3 Đạo Chích và đánh chuỗi thua để có thêm vàng, trang bị sau lần nổ hũ 1 hoặc 2. Lên cấp 6 đúng tiến độ ở vòng 3-2, sau đó bắt đầu quá trình reroll Vi, Ezreal.

Lúc này, bộ khung tối ưu sẽ có thêm 3 tướng Siêu Nhân, nếu không còn tích hũ thì thay Sona/Kayle bằng một tướng Rút Sút Nhanh bất kì để gia tăng Sát Thương. Tiếp tục slowroll đến khi Vi và Ezreal đạt 3 sao rồi mới hướng đến việc lên cấp để kẹp thêm Tộc Hệ khác. Với Ezreal Tối Thượng là quân bài cực kì phù hợp để bổ sung Sát Thương về cuối trận.

Đội hình hoàn chỉnh

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL 13.7: 3 Lõi Anh Hùng thuộc hàng “bá đạo” mà người chơi nên lấy để leo rank dễ

Nếu có lõi carry Vi thì ưu tiên trang bị cho tướng này (Huyết Kiếm, Quyền Năng Khổng Lồ, Vuốt Rồng). Còn ngược lại thì ưu tiên Ezreal (Bùa Xanh, Găng Tay Bảo Thạch, Diệt Khổng Lồ/Mũ Phù Thủy) và trang bị chống chịu cho Malphite.