TheBausffs lại bị “cấm vì feed”, nhưng lần này chẳng ai bênh nỗi vì làm content quá đà

TheBausffs lại bị cấm tài khoản, nhưng lần này người hâm mộ cũng ngán ngẩm về content feed to win của anh chàng này.

Có lẽ mọi người vẫn nhớ đến vụ việc game thủ TheBausffs – streamer nổi tiếng trong cộng đồng LMHT chuyên bị cấm tài khoản dù đi đến máy chủ nào trên thế giới. Nổi lên như boy one champ Sion, TheBausffs là người phát minh ra chiến thuật feed to win nổi tiếng cùng vị tướng này. Thậm chí dù có bị hạ gục tới cả mười mấy mạng nhưng lượng sát thương đầu ra vẫn rất khủng và gây rối loạn đội hình đối phương rất hiệu quả.

Vì lối chơi tạo nên một nghịch lý khi không biết có nên report những người áp dụng nó vào tội cố ý feed hay không (dù họ vẫn có tác động vào ván đầu). Trong hầu hết trường hợp, chiến thuật này được đánh giá khá tiêu cực vì thường gây khó chịu, gai mắt không ít cho những game thủ bình thường là gặp phải ở đồng đội hay đối thủ.

Chính vì khó chịu như vậy nên anh chàng này bị report như cơm bữa, dẫn đến hậu quả là bị cấm tài khoản là điều đương nhiên. Và nhiều người hâm mộ của TheBausffs thường xuyên dùng lý do việc anh chàng vẫn lên rank được với chiến thuật feed to win để bao biện cho những lần bị phạt này.

Tuy vậy mới đây người hâm mộ đã phát hiện những lần cấm tài khoản của anh chàng này hoàn toàn không liên quan đến chiến thuật, lối chơi tí nào để lên rank, mà chỉ đơn giản là TheBausffs quá chú trọng vào việc làm content mà thôi :

Cụ thể trong một trận đấu feed như được mùa như thường lệ, TheBausffs đã nằm xuống đến tận 17 mang cùng Rammus – một vị tướng không thuận tay, mà còn phải đối đầu với Rumble bên kia chiến tuyến – một kèo có thể nói là 80% phần thua là về Rammus.

Điều đáng nói là anh chàng cách anh chàng này xử lý trong trận – không hề chơi cẩn thận đợi gank hay đánh thấp vì kèo khó, anh chàng chỉ quan tâm tới việc lấy giáp trụ, lấy tiền từ đối phương, feed liên tục với hi vọng tiền từ mình sẽ như con creep và nếu may mắn có mạng shut down từ đối phương thì có thể lật kèo được.

Có thể bạn muốn xem thêm : Ngài ON hợp cạ với Elk, mong muốn chạm trán T1 tại MSI 2023

Tất nhiên nó chỉ hiệu quả với những acc smurf, khi trình độ người chơi thấp không tận dụng được, còn acc chính của anh chàng đang rank Cao Thủ – nơi game thủ đều có nền tảng kỹ năng tạm ổn để biết cách để khắc chế nó thì gần như bất khả thi :

Chỉ số của Thebausffs trong trận khiến ai cũng phát nản, tưởng tượng đây là đồng đội của bạn xem

Cộng đồng thế giới đã bàn tán xoay quanh ván đấu này, và cho rằng TheBausffs hiện tại quá chú trọng vào việc tạo content “feed to win” chứ không quan tâm đồng đội của anh ta sẽ cảm thấy khó chịu như thế nào trong một ván đấu. Mọi thứ đều đi tong vì lối chơi ích kỉ của TheBausffs khi anh cố gắng speed run bị ban acc càng nhanh càng tốt – để đúng với thứ tạo nên thương hiệu cho stream của mình.

Khi chưa nổi tiếng thì trong ván đấu cậu ấy luôn có chiến thuật cụ thể, biết reset tiền lúc nào, farm để giành lại lợi thế, tìm cách shut down đối phương – đó là lý do mà con Sion trong tay Bausffs kinh dị đến vậy. Giờ đây cậu ta chỉ nghĩ đến việc feed 24/7 và thử thách độ nhẫn nại của Riot mà thôi.

Tôi xem rất nhiều stream của thebaus và điều thú vị là cách mà cậu ấy suy nghĩ về kèo đấu, cậu ấy chỉ quan tâm mình kiếm được bao nhiêu vàng từ đối phương, chứ không phải ngược lại là hạn chế việc cúng tiền cho đối phương. Nghĩa là miễn cậu ấy kiếm hơn cả team 2000 vàng nhưng đối phương gác tận 4000 vàng vì ăn mạng thì cũng ok thôi.

Nhiều fan đã cảm thán khi một streamer từng nghĩ ra nhiều lối chơi thú vị, stream với content độc nhất giờ đây cũng bị xoáy vào vòng xoay cơm áo gạo tiền mà đánh mất bản thân mình.