Sự hỗn loạn của các giải đấu LMHT mùa giải 2023, các đội tuyển yếu thế sẽ dành chiến thắng?

Các giải đấu LMHT mùa giải 2023 của các khu vực lớn đang đưa người hâm mộ từ hết bất ngờ này đến bất ngờ khác.

Trong mùa giải mùa xuân 2023, các giải đấu LMHT đã đưa người hâm mộ đi từ hết bất ngờ này đến bất ngờ khác khi các super team lần lượt gãy cánh. Thay vào đó, chúng ta có sự vươn lên mạnh mẽ của các đội tuyển chỉ đánh giá tầm trung hoặc không được đánh giá quá cao dù ở những thời điểm cuối giai đoạn vòng bảng hay tại các lượt trận Playoffs căng thẳng. Cùng mình điểm qua sự hỗn loạn của mùa giải năm nay và liệu các đội tuyển yếu thế có thể vượt khó thành công?

Đầu tiên chắc chắn phải kể tới giải đấu LCK vừa kết thúc vào chủ nhật tuần vừa rồi. Một chiến thắng vỡ òa, một trận đấu thực sự điên rồ của Doran và Peyz đã giúp GEN dành chức vô địch trước một T1 vô cùng hùng mạnh. Trước khi trận đấu chính thức bắn đầu, không nhiều người hâm mộ nghĩ rằng GEN sẽ có cửa khi họ vừa thất bại trước chính T1 và ngày đó tuần trước. Cảm giác GEN đánh với T1 thực sự nohope, họ thua từ đi đường, giao tranh tổng đến macro.

Nhưng vẫn là aura trận chung kết, T1 đã về nhì 4 lần liên tiếp tại các giải đấu họ tham dự và con số này có thể sẽ chưa hết thúc trong năm nay. Peyz cũng có màn debut trên cả tuyệt vời với chức vô địch, FMVP và chỉ số sát thương 34,2% trong trận chung kết tổng. Mặc dù vậy cả T1 lẫn GEN sẽ cùng tới MSI 2023 và tham dự từ vòng bảng với mục tiêu dành lại chức vô địch MSI về với LCK.

Sự bất ngờ của giải đấu LCK còn được diễn ra trước đó với việc DK – ứng cử viên số 1 cho chức vô địch, 5/10 lựa chọn của các đội bất ngờ thất bại trước HLE và kết thúc mùa giải ở vị trí thứ 5 luôn. Super team HLE cũng dừng lại ở vị trí top 4 trong khi đó top 3 thuộc về KT Rolster. Nhà đương kim vô địch DRX sau khi thay đổi gần như toàn bộ đội hình còn chẳng có cơ hội suy nghĩ về tấm vé playoffs của mùa giải mùa xuân 2023.

Quay trở lại khu vực phương tây khi giải đấu LCS Mùa Xuân 2023 cũng vừa kết thúc. Một lần nữa, đội tuyển vô địch là Cloud9 với màn trình diễn tốt của các tuyển thủ, đặc biệt là Berserker sau một mùa giải thi đấu chuyên nghiệp. Golden Guardian có cho mình vị trí á quân và Gori cùng đồng đội cũng sẽ tham dự MSI 2023 với tư cách hạt giống số 2.

Tuy nhiên, sự bất ngờ của khu vực LCS lại đến từ việc những team “Hàn gió” bị loại cực kỳ chóng vánh. Đầu tiên phải kể tới “hạt giống số 3 khu vực Hàn Quốc” tại MSI – Team Liquid với một màn trình diễn cực kỳ đáng thất vọng. Với nhà vô địch CKTG 2022 – Pyosik, Summit, CoreJJ đã có rất nhiều kinh nghiệm thi đấu chuyên nghiệp, ấy vậy mà họ thậm chí còn chẳng vào được playoffs và HLV Marin bị sa thải ngay sau đó. 

Một đội tuyển khác là FlyQuest cũng sở hữu 2 ngoại binh Hàn tiềm năng bậc nhất Hàn Quốc sau mùa giải 2022 là VicLa và Prince đã có vị trí cao sau khi vòng bảng kết thúc. Tuy nhiên, họ nhanh chóng bị C9 loại khỏi nhánh thắng và GG hạ gục sau đó với tỷ số 3-2 tại nhánh thua.

Tiếp tục, chúng ta có giải đấu LPL Mùa Xuân 2023 chỉ còn 1 trận đấu cuối cùng, trận chung kết nữa là mùa giải sẽ kết thúc. Đó sẽ là cuộc đối đầu giữa ứng cử viên số 1 cho chức vô địch JDG và BLG, đội tuyển đang cực kỳ vào form trong giai đoạn cuối vòng bảng và playoffs. Trong cuộc đối đầu trước đó, BLG đã gây ra rất nhiều khó khăn cho JDG và trận đấu chung kết sắp tới của hai đội chắc chắn sẽ vô cùng hấp dẫn.

JDG có thể sẽ được nhiều người hâm mộ đánh giá là đội tuyển mặc định sẽ góp mặt trong trận chung kết khi sở hữu giàn tuyển thủ top đầu LPL và cả thế giới. Tuy nhiên BLG thực sự là một cái tên gây bất ngờ không chỉ với người hâm mộ mà bao gồm cả SofM. Sau khi tết nguyên đán kết thúc, SofM đã có qua Trung Quốc để hoàn thành một số công việc của mình và có ghé qua theo dõi BLG đấu tập. 

SofM đã chia sẻ rằng BLG thi đấu cứ bị đần đần và tương đối ít lựa chọn về chiến thuật. Tuy nhiên, họ đã lột xác hoàn toàn tại Playoffs và lần lượt hạ gục RNG, WBG, OMG và cả EDG vào ngày hôm qua. BLG đã có slot tham dự MSI mà nhiều người hâm mộ đã dự đoán nó sẽ dành cho RNG, WBG, TES hay có thể là cả RNG nữa. Tuy nhiên, BLG và cả OMG đã có màn trình diễn tốt và cả hai đội đã hủy diệt 2 nhánh playoffs của LPL trong mùa giải này.

Xem thêm: TheBausffs lại bị “cấm vì feed”, nhưng lần này chẳng ai bênh nỗi vì làm content quá đà

Khu vực LEC cũng không phải ngoại lệ khi có vẻ như đang có một cuộc lật ngược BXH trong mùa xuân 2023 khi BDS và Astralis dẫn đầu LEC khi vòng bảng kết thúc. Vị trí mà người hâm mộ đã nghĩ rằng KOI, G2 hay Vitality mới là những đội tuyển có tỷ lệ cạnh tranh cao hơn. Chắc chắn những bất ngờ vẫn sẽ tiếp tục diễn ra tại playoffs LEC trong những lượt trận sắp tới.