ĐTCL Mùa 8.5: Khai phá meta với đội hình Hiểm Họa – Thần Giáp

Với những thay đổi trong bản cập nhật ĐTCL 13.8 thì Hiểm Họa không đơn thuần là đội hình chữa cháy trong mùa 8.5 nữa.

Trong khi các đội hình reroll tướng 1, 2 vàng đang dần không còn quá mạnh hoặc phụ thuộc vào Nâng Cấp Anh Hùng, các cao thủ ĐTCL đã chuyển hướng sang những đội hình có chủ lực mạnh về cuối trận. Trong đó, Hiểm Họa được xem là lựa chọn vô cùng ổn định với 2 tướng 4 vàng có Sát Thương cao là Aurelion Sol và Bel’Veth.

Điểm yếu cố hữu của đội hình này là có ít chống chịu khi Rammus, Aatrox không đảm bảo được khả năng câu kéo về cuối trận. Do đó, cộng đồng mang đến sự kết hợp mới với Garen (kích hoạt Thần Giáp), đây sẽ là tướng đủ độ “trâu bò” để những chủ lực dàn sau xả Sát Thương.

Cách xây dựng

Với đội hình gồm nhiều tướng đắt tiền, người chơi sẽ ưu tiên giữ máu bằng nhiều form đội hình khác nhau rồi mới bắt đầu roll khung khi lên cấp 7 (vòng 4-1).

Khung đội hình phải phụ thuộc vào tướng giữ đồ cho Aurelion Sol/Bel’Veth

Trước đó, có thể dùng các đội hình Ma Pháp Sư hoặc Song Đấu, Đạo Chích. Ghép sớm các trang bị cho Aurelion Sol, Bel’Veth và chọn tướng giữ đồ thích hợp. Ngoài ra, những món chống chịu cho Garen cũng là thứ cần ưu tiên.

Việc roll ở cấp 7 để giúp đội hình này có dàn tank chắc chắn với Rammus 2 sao cùng 1 tướng được biến Thần Giáp (Ngộ Không hoặc Garen), từ đó có thể tiếp tục giữ máu và lên cấp 8 hoàn thiện đội hình.

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL 8.5: Top đội hình leo rank hiệu quả trong phiên bản 13.8

Nhờ khả năng Giảm Giáp/Kháng Phép từ Morgana, Bel’Veth có thể lên nhiều trang bị thuần Sát Thương hơn thay vì phải cố gắng có Cung Xanh. Trong khi đó, Aurelion Sol chỉ còn Ngọn Giáo Shojin là có thể phát huy sức mạnh.

Đội hình hoàn chỉnh ở cấp 8

Với nhiều tướng 4 vàng, đội hình này cũng có thể dễ dàng chọn nhiều Nâng Cấp Anh Hùng khác nhau nếu xuất hiện ở vòng 4-2, và hầu hết trong số đó đều giúp thăng tiến sức mạnh cực kì đáng kể cho chủ lực. Ngoài ra, trong trường hợp trang bị SMPT/STVL không đồng đều thì vẫn có thể sử dụng 2 Bel’Veth hoặc 2 Aurelion Sol. Thêm Fiddlesticks và Urgot về cuối trận để có thêm hiệu ứng và hoàn thiện đội hình.

Trang bị cần thiết

Garen (3 Thần Giáp): Vuốt Rồng, Dây Chuyền Chuộc Tội, Thú Tượng Thạch Giáp

Bel’Veth: Kiếm Súng/Huyết Kiếm, Kiếm Tử Thần, Cuồng Cung

Aurelion Sol: Ngọn Giáo Shojin, Găng Tay Bảo Thạch.