Teddy đã từng nghĩ đến việc nghỉ thi đấu khi liên tục cố gắng mà không có kết quả

Teddy đã gia nhập LSB, cựu xạ thủ nhà T1 chia sẻ đã từng nghĩ đến việc giải nghệ khi thi đấu nhiều năm mà không có kết quả.

Mùa giải mùa xuân của một số giải đấu lớn trên thế giới chính thức khép lại. Phần lớn các đội tuyển đều đã bước vào giai đoạn off-season, nghỉ ngơi cũng như có những sự điều chỉnh tại mùa hè. Đội tuyển đầu tiên công bố bản hợp đồng mới cho mùa giải tới của họ chính là LSB với xạ thủ Teddy sau khi dừng lại tại vòng 1 playoffs. Teddy suy nghĩ như thế nào về bến đỗ mới LSB, cùng mình tìm hiểu nhé.

Đã lâu lắm rồi kể từ lần cuối chúng ta nói chuyện. Cuộc sống của bạn như thế nào?

Tôi chơi ARAM với bạn bè, dành thời gian cho họ và nói chuyện rất nhiều với gia đình của mình. Tôi cũng chơi xếp hạng đơn và mọi thứ vẫn diễn ra bình thường.

Đây có lẽ là khoảng thời gian nghỉ ngơi dài nhất mà bạn có kể từ thời điểm debut. Nó có ý nghĩa với bạn chứ?

Trước khi nghỉ, tôi cảm thấy hơi chán nản, nhưng tôi nghĩ khoảng thời gian nghỉ này tốt cho tôi. Tôi nghĩ đó là vì tinh thần của bản thân được cải thiện và thoải mái hơn nhiều. Khi xem LCK, tôi nghĩ khoảng thời gian này thật thoải mái so với những gì các tuyển thủ khác đang làm — đấu tập và tất cả, nhưng mặt khác, tôi cảm thấy ghen tị vì họ được thi đấu trên sân khấu.

Không ai muốn bạn nghỉ ngơi và tôi nghĩ rằng không nhiều người có thể đoán được bạn sẽ gia nhập LSB. Điều gì đã xảy ra tại thị trường chuyển nhượng cuối năm ngoái? Tôi nghe nói rằng bạn đã nhận được đề nghị từ LPL.

Tôi đã có những lời đề nghị, nhưng tôi không thực sự muốn đi. Lúc đầu, tôi nghĩ đến việc nhận một trong những lời đề nghị, nhưng tôi cảm thấy rằng mình đã lựa chọn đúng. Nghỉ ngơi một mùa là điều tôi cần vào thời điểm đó. Không có nhiều đội tuyển đưa ra đề nghị với tôi và tôi nghĩ sẽ tốt hơn nếu tôi nghỉ ngơi và luyện tập một mình.

Có lý do đặc biệt nào khiến bạn quyết định quay lại không?

Tôi đã từng nghĩ đến việc nghỉ ngơi nhưng trong thâm tâm vẫn muốn tiếp tục thi đấu chuyên nghiệp. Điều mà tôi quan tâm là có đội tuyển nào tại LCK chấp nhận mình hay không. May mắn thay, Liiv SANDBOX đã cho tôi một lời đề nghị. Tôi đã lo lắng rằng khả năng thi đấu và tư duy về trò chơi của tôi có thể mất đi nếu tôi tiếp tục nghỉ ngơi, vì vậy tôi muốn quay lại.

Bạn nghĩ gì về Liiv SANDBOX khi bạn nhận lời đề nghị?

Trong lần đầu tiên khi tôi nói chuyển với đội, tôi cảm thấy rằng tôi sẽ hòa thuận với nhau và dường như tất cả họ đều là những tuyển thủ rất chăm chỉ. Tôi đã xem họ thi đấu vào mùa xuân và tôi nghĩ mình có thể giúp đội tốt hơn nếu tham gia và làm việc cùng với họ.

Một số người suy đoán rằng bạn đã từ bỏ việc nhận lương cao khi gia nhập Liiv SANDBOX. Có những mục tiêu khác cho bạn?

Tiền lương không phải vấn đề lớn đối với tôi. Trước hết, tôi không muốn nghỉ ngơi thêm một mùa giải nữa và muốn trở lại thi đấu trong phần còn lại của năm. Tôi thực sự muốn trở lại thi đấu ở LCK và tôi nghĩ mình nên tập trung vào trận đấu.

Bạn nói rằng bạn đã xem các trận đấu của Liiv SANDBOX. Bạn đã xem những trận đấu nào? Có điều gì thú vị?

Tôi chủ yếu xem các trận đấu của những người chơi mà tôi biết và các trận đấu của các đội hàng đầu. Tất nhiên, tôi đã xem tất cả các trận đấu loại trực tiếp. Loạt trận T1 vs. KT thực sự đáng nhớ. Hai đội liên tục lao vào nhau và tranh giành lợi thế. Nhưng phần thú vị nhất là màn trình diễn của cả hai đều rất tuyệt vời.

Là một người đi đường dưới, điều quan trọng là phải có sức mạnh tổng hợp và khả năng kết hợp tốt với hỗ trợ. Cảm nhận của bạn về kael như thế nào?

Tôi luôn nghĩ Kael là một tuyển thủ triển vọng và giờ tôi đang bắt cặp với em ấy. Tôi nghĩ sức mạnh lớn nhất của em ấy là sự điềm tĩnh và khả năng đi đường. Vậy nên nếu chúng tôi làm việc về lối chơi và tinh thần đồng đội, chúng tôi sẽ trở thành một bộ đôi tuyệt vời.

Trong Liiv SANDBOX, bạn là người có nhiều kinh nghiệm nhất, vì vậy có vẻ như bạn sẽ phải dẫn dắt cả đội. Quan điểm của bạn là gì?

Khi trận đấu bước vào giai đoạn cuối trận, trận đấu sẽ của xạ thủ, vì vậy tôi sẽ tập luyện chăm chỉ để lấy lại phong độ và thi đấu tốt.

Còn những người đi đường dưới thì sao? Có tuyển thủ thủ nào lọt vào mắt xanh của bạn không?

Đó là mùa giải đầu tiên của Peyz và em ấy thi đấu rất tốt. Đầu mùa giải, có vẻ như em ấy thường xuyên thua đường trong giai đoạn đầu trận nhưng đã cải thiện điều đó nhanh chóng. Bây giờ, em ấy dẫn đầu tại đường dưới, ổn định và có khả năng gây sát thương tuyết với. Em ấy đã trở thành một tuyển thủ xuất sắc chỉ trong mùa giải thi đấu đầu tiên.

Có điều gì bạn muốn cải thiện trước khi bước vào mùa hè không?

Phần tôi phải cải thiện nhiều nhất có lẽ là sự bình tĩnh và ổn định. Tôi muốn hòa nhập tốt với đội và giảm bớt những tình huống thi đấu cá nhân để tạo sức mạnh tổng thể tốt nhất. Trong thời gian nghỉ ngơi, tôi đã phần nào đó bớt phân tâm và tập trung hơn vào trò chơi. Tôi tin rằng bây giờ tôi có thể tập trung hơn vào trận đấu của đội.

Năm ngoái được cho là một trong những năm khó khăn nhất đối với bạn. Bạn cảm thấy thế nào?

Nó thực sự khó khăn và ảnh hưởng tiêu cực đến tôi. Cảm giác rằng dù tôi có cố gắng thế nào cũng không thành công, vì vậy tôi đã nản lòng. Thật là khó cho tôi. Bây giờ tôi đã được nghỉ ngơi, tôi có thể thi đấu với một tâm thế tích cực và tươi sáng hơn nhiều so với năm ngoái.

Bạn đã nói chuyện với ai nhiều nhất tại LSB?

Tôi nghĩ Burdol nói nhiều nhất. Em ấy cũng vui vẻ. Ngoài ra, huấn luyện viên Lyn và tôi rất thân thiết nên tôi cảm thấy thoải mái. Gần đây, Lyn quan sát những người chơi khi họ chơi xếp hạng đơn và cố gắng không cười khi họ mắc lỗi. Khi tôi thấy điều đó, nó khiến tôi làm việc chăm chỉ hơn và mắc ít lỗi hơn.

Bạn cũng đã thi đấu với Clozer một thời gian. Bạn có nghĩ rằng lần tái hợp này sẽ tốt hơn không?

Thời điểm thi đấu tại T1, đội hình thay đổi liên tục nên tôi không thể chơi với Clozer quá nhiều. Vì em ấy là một người chơi giỏi trong giai đoạn đi đường và giao tranh, tôi tin rằng chúng tôi sẽ có thể tạo ra sức mạnh tổng hợp tốt.

Xem thêm: ĐTCL Mùa 8.5: Khai phá meta với đội hình Hiểm Họa – Thần Giáp

Bây giờ bạn đã trở lại LCK, có tuyển thủ hay đội tuyển nào mà bạn muốn đánh bại không?

Tôi muốn đánh bại tất cả bọn họ. (Cười) Tôi không có ý định cạnh tranh cụ thể nào, nhưng tôi muốn dạy cho UmTi một bài học. Khi điểm xếp hạng đơn của tôi giảm xuống một chút, em ấy đã nói rằng mình sẽ mất điểm khi thi đấu cùng tôi. Tôi chắc chắn sẽ hạ gục em ấy tại mùa hè.

Người hâm mộ rất vui vì bạn đã trở lại. Đôi lời gửi tới người hâm mộ.

Tôi đã nghỉ ngơi trong nửa năm và tôi rất biết ơn những người đã theo dõi và chờ đợi tôi. Tôi sẽ thi đấu trong giai đoạn mùa hè ở Liiv SANDBOX và sẽ cố gắng hết sức để thể hiện một màn trình diễn tốt nhất.