ĐTCL Mùa 8.5: Riot giải thích việc Ngưu Binh mãi không bị nerf

Phiên bản ĐTCL 13.7 đã ra mắt với nhiều sự thay đổi, tuy nhiên cộng đồng lại bất ngờ vì không có một sự điều chỉnh nào liên quan đến Ngưu Binh.

Trong mùa 8.5, Tộc Hệ này đã được sửa lại hiệu ứng để trở thành nhóm tướng chống chịu toàn diện, với lượng lớn Giáp Kháng Phép cùng khả năng bất tử trong 1 giây.

Ngưu Binh xuất hiện trong nhiều đội hình với độ hiệu quả cao

Rõ ràng trong 13.6 và 13.6b, Ngưu Binh đã thể hiện được sự ưu việt khi trở thành dàn chắn đáng tin cậy trong nhiều đội hình, đặc biệt khi kết hợp với các Ma Pháp Sư. Với những trang bị chống chịu nhất định, những tướng 2 3 vàng như Annie và Alistar thực sự rất khó bị hạ gục một cách nhanh chóng, từ đó tạo điều kiện để các chủ lực có thời gian gây Sát Thương.

Chính vì điều này mà nhiều người chơi đã mong chờ một đợt giảm sức mạnh cho Ngưu Binh. Nhưng mọi người thực sự bất ngờ khi điều đó không diễn ra trong bản 13.7. Vì thế, đích thấn sếp lớn ĐTCL Riot Mortdog đã phải đăng đàn giải thích.

Riot hứa hẹn những thay đổi lớn sẽ có trong bản 13.8

Chúng tôi có thể giảm Giáp và Kháng Phép của Ngưu Binh một cách dễ dàng, nhưng điều đó không giải quyết vấn đề gì. Một tướng Ngưu Binh 0 Giáp, 0 Kháng Phép vẫn có thể khắc chế những Miss Fortune, LeBlanc, vì thế điểm mấu chốt ở đây là khả năng bất tử.” Mortdog cho biết.

Trước đây, thời gian bất tử gốc của Ngưu Binh là 2 giây nhưng nó quá bá đạo, còn khi giảm xuống dưới 1 giây thì nó gần như vô dụng và sinh ra nhiều lỗi, do đó con số 1 giây cũng khó có thể chỉnh sửa. Ngoài ra, các tướng Ngưu Binh riêng lẻ như Viego, Fiora cũng không quá mạnh đến mức phải bị nerf trực tiếp. Chúng tôi không có nhiều lựa chọn về mặt chỉ số vào lúc này, do đó thay đổi lớn tiếp theo chỉ có thể xuất hiện trong bản 13.8.

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL 8.5: Xây dựng đội hình Garen Siêu Thú cực dễ vào top phiên bản 13.7

Với nhiều thử nghiệm trong suốt thời gian qua, Riot cho rằng Ngưu Binh mùa 8.5 không có nhiều hướng để giảm sức mạnh một cách triệt để. Cộng thêm những chia sẻ từ Mortdog, cộng đồng cũng khá đồng tình và cho rằng hướng hợp lý nhất là làm lại hiệu ứng của Tộc Hệ này. Còn trong bản hiện tại, người chơi sẽ phải tiếp tục chấp nhận sức mạnh của Ngưu Binh và tận dụng điều này để mang đến kết quả tốt nhất.