Playoffs LPL: Kết quả cặp trận WBG vs BLG, LNG vs OMG

Vòng 3 giải đấu LMHT lớn nhất Trung Quốc đã khép lại, 2 chú ngựa ô BLG, OMG trở thành 1 trong 4 đội tuyển mạnh nhất mùa này.

Đến với vòng 3 playoffs LPL, Bilibili Gaming (BLG), Oh My God (OMG) đã đánh bại 2 tên tuổi lớn RNG, TES đi tiếp để đối đầu với Weibo Gaming (WBG), LNG Esports (LNG) top 3, 4 ở giai đoạn vòng bảng.

WBG vs BLG

Đội tuyển WBG thay đổi nhân sự toàn bộ đội hình mùa vừa trước, chỉ giữ lại duy nhất TheShy và chiêu mô các ngôi sao lớn Karsa, Xiaohu, Light, Crisp. Những tuần đầu họ thi đấu có phần chệch choạc, sau đó mọi việc vào guồng, họ hoàn tất vòng bảng chỉ sau LNG Esports, EDward Gaming, JD Gaming.

Trước trận đấu này, nhiều người cho rằng WBG đủ sức cạnh tranh ngôi vô địch và có cơ hội lớn tham dự MSI 2023. Vì khu vực LPL có đến 2 suất dành cho 2 đội có mặt ở trận chung kết diễn ra vào ngày 15/4. Thế nhưng ngay tại trận playoffs đầu tiên, WBG đã bị hủy diệt, hành trình của họ cực ngắn, là đội đầu tiên để thua 0-3 ở mùa này.

WBG vs BLG

Cả 3 ván trong trận WBG vs BLG đều kết thúc trước phút 30, tín hiệu của ván thắng một chiều. Nhìn chỉ số về công trình, mục tiêu lớn chúng ta dễ dàng thấy WBG yếu đuối như thế nào trước một BLG hừng hực khí thế, sau khi đả bại RNG 3-1. WBG chỉ tiêu diệt 3 rồng, phá hủy 5 trụ sau 3 ván đấu.

Trong cùng một ngày, 5 thành viên WBG chơi dưới sức và 5 thành viên BLG thăng hoa. Điều này cho thấy các tuyển thủ WBG không chỉ thể hiện kỹ năng kém mà tinh thần thi đấu cũng cực kỳ bạc nhược ở loạt trận BO5 vừa qua. Dù rằng họ là những tuyển thủ dày dặn kinh nghiệm, từng vô địch LPL, MSI, CKTG…

LNG vs OMG

Tình cảnh tương tự cũng diễn ra ở cặp trận LNG vs OMG. Đội kèo trên LNG đã bị đánh bại bởi OMG, đội thường xuyên vào đến playoffs nhưng bị loại từ rất sớm.

Các ván đấu LNG vs OMG diễn ra căng thẳng, hai bên chia nhau nắm giữ lợi thế nhưng pháp sư đường giữa Creme, xạ thủ Able bên phía OMG là những người làm tốt hơn đối thủ ở phía bên kia chiến tuyến, mang về chiến thắng sau cùng cho đội.

LNG vs OMG
LNG vs OMG

LNG chỉ dùng đội hình với các tướng Malphite, Wukong, Zeri trong khi OMG linh hoạt hơn, tung ra nhiều vị tướng hơn. Dù sao LNG cũng có được 1 ván thắng, trước khi bị OMG bắt bài ở ván đấu quyết định.

OMG đã chọn Kennen trước nhưng LNG vẫn cố chấp dùng lại Malphite lần thứ 3 và phải nhận trái đắng trước một kèo thua trong giai đoạn đi đường, lẫn chiêu cuối lúc combat tổng.

Có thể bạn muốn xem thêm: T1 LCK Media Day: Gumayusi tự tin giỏi hơn Peyz và Aiming, Faker hứa sẽ chơi Jump King sau khi vô địch

Việc lọt vào top 4 LPL là thành tích tốt nhất của BLG, OMG những năm gần đây. Liệu 2 đội tuyển này sẽ tiếp tục viết nên câu chuyện cổ tích của mình hay dừng chân trước 2 trùm cuối JD Gaming, EDward Gaming.

Như vậy, vòng 4 playoffs LPL sẽ là cặp trận JDG vs BLG, EDG vs OMG lần lượt diễn ra vào 16:00 ngày 5-6/4. Đội thua sẽ còn một cơ hội ở nhánh thua, thi đấu vào ngày 8/4.