ĐTCL Mùa 8: Đội hình Vệ Binh Tinh Tú mạnh nhất với Nâng Cấp Anh Hùng của Ngộ Không

Tưởng chừng như không mấy liên quan nhưng Nâng Cấp Anh Hùng của Ngộ Không thực sự rất phù hợp với các đội hình SMPT.

Hệ thống Nâng Cấp Anh Hùng đã giúp cho các đội hình trong ĐTCL Mùa 8 đa dạng hơn. Mỗi tướng đều có 2 Nâng Cấp riêng biệt, theo dạng Chủ lực (Carry) và Hỗ trợ (Support). Trong đó, những lõi Chủ lực giúp cho các đội hình reroll trở nên mạnh mẽ hơn (Nasus, Ashe, Zoe…) thì những lõi Hỗ trợ lại mang đến hàng loạt sự kết hợp độc đáo.

Có khá nhiều công thức kết hợp Nâng Cấp Anh Hùng với các đội hình ở mùa này, và một trong số đó đã được các cao thủ ở máy chủ Trung Quốc thử nghiệm và đạt được những kết quả rất ấn tượng. Đó chính là đội hình Vệ Binh Tinh Tú kết hợp cùng lõi “Mỹ Hầu Vương” của Ngộ Không.

Tác dụng của lõi “Mỹ Hầu Vương”: Sau khi triển khai Ngộ Không, toàn đội được hồi ngay lập tức 75% Mana ngay sau lần dùng chiêu đầu tiên.

Có thể thấy hiệu ứng của lõi này cực kì phù hợp với những tướng phụ thuộc vào sức mạnh của kĩ năng thay vì các đòn đánh tay. Đặc biệt, với những tướng có lượng Mana dùng chiêu lớn như Taliyah thì đây là một điều cực kì lợi thế. Là tướng chủ lực trong đội hình Vệ Binh Tinh Tú, Taliyah gần như dùng chiêu hai lần lập tức với lõi này và gây ra hàng tấn Sát Thương.

Cách xây dựng

Tất nhiên với sự có mặt của Ngộ Không (để kích hoạt lõi) thì cách triển khai đội hình cũng có đôi chút khác biệt. Vị tướng 1 vàng này sẽ kết hợp cùng Rell để kích Vệ Quân, cùng Annie tạo nên dàn chắn cho đội hình.

Khung đội hình khởi đầu

Lên cấp đội hình đúng tiến độ (cấp 6 ở 3-2, cấp 7 ở 4-1), có thể tận dụng Kai’Sa, Sona để giữ trang bị trước khi Taliyah xuất hiện. Bắt đầu roll ở cấp 7 để có Taliyah, sau đó lên 8 để hoàn tất bộ khung.

Dù có sự kết hợp của Ngộ Không nhưng đội hình này vẫn khá tròn bài ở cấp 8 với 5 Vệ Binh Tinh Tú và 4 Ma Pháp Sư. Đồng thời, đội hình cũng không quá phụ thuộc vào các tướng 3 sao nên ngưỡng sức mạnh sẽ được duy trì từ đầu đến cuối trận.

Có thể bạn muốn xem thêm: Những đội hình không cần Lõi Anh Hùng carry mà vẫn bá trong Đấu Trường Chân Lý mùa 8

Đội hình hoàn chỉnh

Đội hình chuẩn ở cấp 8: Rell, Annie, Ngộ Không, Lux, Yuumi, Taliyah, Sona, Syndra.