LMHT: Lux được tăng Sát Thương trong 12.23b, cộng đồng lo ngại cho vị trí Hỗ Trợ

Việc Lux được buff nhẹ trong bản 12.23b khiến nhiều người chơi cho rằng vị tướng này sẽ tiếp tục tung hoành ở vai trò Hỗ Trợ.

Bản vá LMHT 12.23b chính thức được cập nhật trên các máy chủ với khá nhiều sự thay đổi. Có rất nhiều tướng bị giảm sức mạnh và trong đó Lux là tướng duy nhất được hưởng lợi.

Theo đó, hai chiêu thức gây mạnh nhất của Lux là E – Quả Cầu Ánh Sáng và chiêu cuối Cầu Vồng Tối Thượng đều được tăng Sát Thương, chi tiết như sau:

  • E: Sát Thương Phép từ 70/120/170/220/270 (+ 70% SMPT) ⇒ 70/120/170/220/270 (+ 80% SMPT)
  • R: Sát Thương Phép từ 300/400/500 (+ 100% SMPT) ⇒ 300/400/500 (+ 120% SMPT).

Trước tình hình này, cộng đồng game thủ LMHT đã than phiền rằng khả năng Lux Hỗ Trợ sẽ mạnh hơn nhiều và được spam liên tục. Tuy nhiên, thành viên đội cân bằng tướng Riot RayYonggi đã khẳng định sự điều chỉnh trên không quá ảnh hưởng đến Lux Hỗ Trợ mà chỉ giúp vị tướng này mạnh hơn ở vai trò Pháp Sư Đường Giữa.

Mục đích của đợt buff này từ Riot là nhằm giúp Lux có được khả năng thăng tiến sức mạnh tốt hơn về cuối trận. Sát Thương của Lux được tăng nhưng là theo Tỉ lệ SMPT, điều đó chỉ có hiệu quả khi người chơi có từ 3 trang bị Sát Thương Phép trở lên, đây là điều mà người chơi Hỗ Trợ không dễ có được.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Độc lạ BeryL với lối chơi Jhin Hỗ Trợ khuấy đảo rank Hàn

Riot giải thích về việc buff Lux

Riot cũng cho rằng Lux Hỗ Trợ hiện tại đang khá cân bằng trong meta và sẽ không có bất cứ đột biến nào trong thời gian tới. Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng đối với những trận xếp hạng đơn thì việc Lux Hỗ Trợ lên toàn bộ trang bị SMPT là điều dễ thấy, do đó đợt buff này dù ít hay nhiều cũng thực sự giúp vị tướng này xuất hiện ngày càng nhiều hơn ở khu vực Đường Dưới.