ĐTCL Mùa 8: Leo rank không đụng hàng với đội hình reroll Senna Hiểm Họa

Trong bối cảnh những đội hình SMPT đang được ưu tiên trong meta thì việc lựa chọn một lối đi khác giúp cho việc roll tướng trở nên thoải mái hơn.

Các đội hình với tướng chủ lực SMPT đang chiếm ưu thế trong phiên bản 12.23b ĐTCL mùa 8 với những quân bài như Yuumi, Taliyah, Miss Fortune hay thậm chí là Vel’Koz. Vì thế, nhiều người chơi đã quyết định thay vì cạnh tranh thì sáng tạo một lối đi riêng để có được độ hiệu quả cao trong từng ván.

Xạ Kích là một Tộc Hệ tiêu biểu của tướng SMCK trong mùa này với Samira và Aphelios là những chủ lực được ưa chuộng. Tuy nhiên, Senna cũng là một tướng có khả năng gây ra lượng Sát Thương lớn và ít bị cạnh tranh ở thời điểm hiện tại. Do đó, đội hình xoay quanh vị tướng 3 vàng này được hình thành.

Senna là tướng ít bị tranh trong ĐTCL mùa 8

Cách xây dựng

Cũng tương tự như đội hình Xạ Kích, Senna cần sự hỗ trợ từ các tướng Thường Dân, do đó bộ đôi Galio và Sivir là không thể thiếu trong mọi giai đoạn của đội hình.

Cần roll ở cấp 6 để có bộ khung này

Trong khi đó, dàn chắn không cần quá liên quan đến Senna và Rammus là Cho’Gath được lựa chọn để mang đến độ hiệu quả sớm. Ngoài ra, hai tướng này cùng có giá 3 vàng nên dễ nâng cấp lên 3 sao trong quá trình slowroll Senna.

Ở những cấp độ đầu, tận dụng những tướng 2 sao và các khung cơ bản để phòng ngự từ sớm. Roll nhẹ sau khi lên cấp 6 ở vòng 3-2 để có Senna 2 sao cùng những tướng Hiểm Họa dàn trước. Sau khi lên cấp 7 ở 4-1, hoàn tất bộ khung và bắt đầu quá trình slowroll để các tướng 3 vàng đạt mốc 3 sao.

Có thể bạn muốn xem thêm: Xuất hiện “lỗi” mới nghiêm trọng có thể khiến người dùng bị cấm vĩnh viễn, cộng đồng cười nhạo: “Yuumi à?”

Đội hình hoàn chỉnh ở cấp 8

Vel’Koz là lựa chọn để gia tăng hiệu ứng khống chế, qua đó giúp Senna dễ hạ gục chủ lực đối thủ. Trong khi Alistar sẽ bổ sung độ cứng cáp ở tuyến đầu. Hoàn thành đội hình ở cấp 8 với Janna. Đội hình này chỉ đạt ngưỡng sức mạnh khi Senna lên 3 sao, trong trường hợp roll đen và còn ít máu thì có thể thay Senna bằng Samira để đạt hiệu quả tốt hơn.

Trang bị cần thiết

Senna: Cung Xanh, Diệt Khổng Lồ, Vô Cực Kiếm/Kiếm Tử Thần

Rammus: Giáp Gai, Vuốt Rồng, Dây Chuyền Chuộc Tội.