LMHT: “Tu luyện” xong ở 3 đội tuyển lớn, Burdol muốn bắt kịp Zeus và thoát kiếp tân binh

Sau khi gia nhập Liiv SANDBOX, tuyển thủ Đường Trên Burdol đang rất muốn chứng minh năng lực của bản thân với suất thi đấu chính thức trong một tập thể trẻ.

Burdol là một tuyển thủ khá đặc biệt ở LCK những mùa giải vừa qua. Tuy nhiên, người chơi Đường Trên này được chú ý bởi hành trình của mình chứ không phải là những màn trình diễn trên sân đấu.

Với xuất phát điểm là tài năng trẻ của T1 Academy, Burdol nhận được sự kì vọng rất cao và có thể nhanh chóng có suất đánh chính ở đội một. Thế nhưng trong bối cảnh Đường Trên của T1 thiếu ổn định nhất, Burdol cũng không có cơ hội ra sân.

Burdol cùng đội hình rất trẻ của LSB ở mùa giải 2023

Vì thế, tuyển thủ này đã chuyển sang Gen.G Esports vào đầu năm 2021. Thế nhưng tài năng sinh năm 2003 vẫn gặp khó khăn khi người đàn anh cùng vị trí là Rascal vẫn chơi khá ổn định. Dù vậy, Burdol cũng có những màn ra mắt với 6 ván đấu ở LCK Mùa Hè 2021 và đặc biệt là được ra sân 3 trận ở Vòng Bảng CKTG trong cùng năm đó.

Đến khi Gen.G Esports quyết định xây “super team” trong năm 2022 thì Burdol tiếp tục chuyển sang một đội tuyển mạnh khác là DWG KIA. Trong giai đoạn LCK Mùa Xuân 2022, Đường Trên này đã chiến thắng HOYA để giành suất đánh chính và có mùa đầu tiên thi đấu hơn 40 ván. Tuy nhiên khi Nuguri trở lại ở Mùa Hè thì Burdol trở thành “quân bài chiến lược” và mãi đến playoffs mới được thi đấu.

Có thể bạn muốn xem thêm: Học hỏi cách xây dựng Olaf siêu hút máu “gánh” Levi tại máy chủ siêu cấp Trung Quốc

Burdol và Zeus khi còn ở T1 Academy

Bước sang mùa giải mới 2023, Burdol cảm thấy rằng thời gian học hỏi ở 3 đội tuyển lớn là quá đủ, vì thế tuyển thủ này chính thức gia nhập LSB để có suất đánh chính. Trong buổi phỏng vấn mới đây, Burdol đã nhanh chóng bày tỏ nỗi niềm của mình, đặc biệt là mục tiêu khi đối đầu với các đối thủ mạnh nhất.

Tôi đã từng bí mật tập theo phong cách của nhiều Đường Trên khi còn ở T1 Academy, đến lúc sao DK thì tôi học theo anh Nuguri. Và khi chuyển sang LSB, tôi cảm thấy giờ là lúc thích hợp nhất để chứng tỏ những gì mình đã rèn luyện được trong thời gian qua.” Burdol chia sẻ.

T1 là đội tuyển đáng gờm nhất ở mùa tới, trong khi đó tôi cũng mong chờ màn gặp lại DK. Trong số tuyển thủ Đường Trên, tôi muốn gặp lại Zeus, người đã từng khiến tôi gặp nhiều khó khăn ở đội trẻ. Giờ đây khi gặp lại cậu ấy, tôi muốn giành chiến thắng.