ĐTCL Mùa 8: Phát huy sức mạnh Chùy Xuyên Phá trong đội hình Ma Pháp Sư

Trong bối cảnh nhà nhà đang spam những đội hình reroll thì việc chọn Taliyah làm chủ lực là một hướng đi ít đụng hàng và có độ hiệu quả cao.

Trong mỗi mùa giải ĐTCL, luôn có một tướng 4-5 vàng sử dụng kỹ năng gây Sát Thương Phép trên diện rộng, và ở mùa 8 này đó chính là Taliyah. Và tất nhiên, việc xây dựng đội hình dựa trên Tộc Hệ của vị tướng này cũng không quá khó khăn.

Để phát huy sức mạnh của Taliyah, đội hình chủ đạo trong mọi trường hợp sẽ bao gồm 4 Ma Pháp Sư và 3 Vệ Binh Tinh Tú. Trong đó, Annie sẽ đóng vai trò chống chịu trong khi những tướng 5 vàng như Janna, Syndra sẽ gia tăng độ cạnh tranh về cuối trận.

Cách xây dựng

Với đội hình tướng chủ lực 4 vàng, người chơi sẽ theo hướng lên cấp cơ bản, dùng những bộ khung giữ máu tốt ở đầu trận. Đặc biệt, khung bài liên quan đến Ma Pháp Sư sẽ dễ chuyển đổi hơn với Annie, Lux, Yuumi, Sona, trong đó Sona được xem là tướng giữ trang bị cho tới khi Taliyah xuất hiện.

Khung khởi đầu ở cấp 6

Roll nhẹ ở cấp 6 (vòng 3-2) để có bộ khung ổn định với nhiều tướng 2 sao, bắt đầu tìm kiếm Taliyah khi đạt cấp 7 (vòng 4-1). Với việc Taliyah không phải là tướng được cạnh tranh nhiều, người chơi có thể roll ở cấp 7 để nhanh chóng đạt được mốc 2 sao.

Trong giai đoạn này, việc bổ sung Alistar và Ekko là rất cần thiết vì tạo dàn chắn cùng Annie ở tuyến trước. Đặc biệt, ưu tiên ghép những trang bị chống chịu sớm như Giáp Lửa, Thú Tượng Thạch Giáp để giữ máu.

Có thể bạn muốn xem thêm: Đấu Trường Chân Lý: Camille reroll cùng Ngoại Đạo – đội hình khó chịu nhất hiện tại?

Đội hình tối ưu ở cấp 8

Ở cấp 8, tùy theo tình huống mà có thể xây dựng đội hình kiểu 6 Ma Pháp Sư – 3 Vệ Binh Tinh Tú hoặc 4 Pháp Sư – 5 Vệ Binh Tinh Tú.

Một điểm quan trọng khi xây dựng trang bị cho Taliyah đó là việc tận dụng sức mạnh của Chùy Xuyên Phá. Với kỹ năng gây Sát Thương 2 lần, Taliyah rất dễ dàng kích hoạt khả năng gây thêm 30% Sát Thương chỉ trong một lần dùng chiêu. Ngoài ra, những trang bị còn lại thì khá quen thuộc như Ngọn Giáo Shojin, Găng Tay Bảo Thạch/Kiếm Súng Hextech.