ĐTCL Mùa 8: Vị trí xếp Yuumi và những mẹo xếp đội hình tối ưu nhất có thể bạn chưa biết

Tiếp tục với series mẹo ĐTCL Mùa 8, trong bài viết này, hãy cùng mình tìm hiểu về cách xếp Yuumi và một số đội hình sao cho tối ưu nhất nhé.

Chỉ ít ngày nữa thôi, chúng ta sẽ chào đón một ngôi nhà mới, một client hoàn toàn mới đối với những game thủ của LMHT và ĐTCL. Chúng ta đã có gần 1 tháng trải nghiệm ĐTCL Mùa 8, bạn đã nắm được meta, “bãi rác” Yuumi và các mẹo xếp đội hình đơn giản giúp chúng ta có lợi thế trong các round đấu quan trọng hay chưa? Hãy cùng mình tìm hiểu về chủ để này để chúng ta cũng leo rank hiệu quả hơn nhé.

Xếp tướng chủ lực

ĐTCL Mùa 8 không sở hữu bất kỳ quân cờ nào có khả năng kéo đối thủ nhưng bù vào đó chúng ta có rất nhiều cơ chế có thể tạo ra Bàn Tay Hỏa Tiễn để kéo kẻ địch xa nhất. Trong đó bao gồm, đồ Ornn ở các nâng cấp bậc Vàng và Kim Cương, nâng cấp anh hùng Bàn Tay Hỏa Tiễn dành cho Blitzcrank, nâng cấp Trộm Mộ của Ezreal với tỷ lệ random Bàn Tay Hỏa Tiễn dành cho các vị tướng chống chịu. Ngoài ra, sẽ có xác suất ở các vòng đánh quái 5.7 và 6.7 có thể cho chúng ta lựa chọn 1 trong 3 trang bị của Ornn.

Tất cả những yếu tố đó chúng ta buộc phải lưu ý vì vị trí góc bàn cờ luôn là vị trí đẹp nhất dành cho 90% các vị tướng chủ lực tại ĐTCL Mùa 8. Chúng ta có thể né đi cú làm choáng của Sejuani, né đi cú hất từ Urgot, lốc Janna, Hoảng sợ của Fiddlesticks và tồn tại đến cuối cùng trong giao tranh… Vì vậy hãy check nhà liên tục và loại bỏ từng yếu tố khiến bạn có thể bị kéo chủ lực và thua các round đấu một cách lãng xẹt nhé.

Wukong cần gây sát thương lên nhiều kẻ địch nhất

Wukong dù chỉ là vị tướng 1 vàng tại ĐTCL Mùa 8 nhưng lại đang là một trong nhưng vị tướng chủ lực tín nhất ở mốc vàng này. Chiêu thức của Wukong là lốc xoáy và gây sát thương phép lên những kẻ địch xung quanh. Tuy nhiên điều giúp Wukong có thể carry và cân team được chính là nếu Wukong càng gây sát thương lên nhiều mục tiêu cùng lúc, Wukong sẽ càng nhận được càng nhiều giáp và kháng phép, mốc 3 sao là 100 giáp và kháng phép mỗi mục tiêu.

Vì vậy, chúng ta nên xếp vị tướng này 1 mình ở giữa hàng 1 của bàn cờ để có thể gây sát thương lên nhiều mục tiêu nhất có thể và càng trâu hơn. Đó cũng là lý do Wukong rất sợ các bài đầu SMPT hoặc Xạ Kích chỉ có 1-2 vị tướng chống chịu cực trâu bò trong khi các đội hình Song Đấu hay Đấu Sĩ, Wukong có thể hủy diệt chúng.

Thường Dân cần sống để hồi năng lượng

Thường Dân là tộc hệ khá đơn giản tại ĐTCL Mùa 8 với khả năng hồi năng lượng mỗi 2 giây. Tuy nhiên một lưu ý mà không nhiều người chơi để ý khi sử dụng Thường Dân đó chính là chỉ khi một trong các Thường Dân tồn tại, đội hình mới nhận được khả năng hồi năng lượng.

Vì vậy nếu chơi các đội hình như Thường Dân Hiểm Họa, Thường Dân Slow Roll, Thường Dân Exodia hay chỉ def bằng các quân cờ này, hãy ưu tiên xếp để một quân cờ Thường Dân có thể tồn tại lâu trong giao tranh hơn một chút, như xếp Galio thấp xuống hoặc giữ vị trí cho Sivir để có thể tối đa được hiệu quả của tộc hệ này nhé.

Xếp Vi cùng phía với chủ lực STVL

Giống như các mùa giải trước, cú đấm của Vi tại ĐTCL Mùa 8 ngoài tạo lá chắn và gây sát thương như thông thường thì nó cũng giảm giáp mục tiêu. Với Vi 2 sao, kẻ địch sẽ bị giảm tới 50% giáp cũng là một con số rất đáng kể. Vì vậy hãy xếp Vi cùng phía với vị tướng chủ lực STVL trong đội hình của bạn như Samira để tối ưu hiệu quả của cả hai nếu chưa sở hữu Cung Xanh hay Rìu Nham Tinh nhé.

Vị trí xếp Yuumi tối ưu nhất

Sau nhiều tháng ngày trải nghiệm và theo dõi các tuyển thủ xuất sắc thi đấu, mình và nhiều người chơi khác đã thấy vị trí xếp Yuumi tối ưu nhất dành cho đội hình Yuumi Linh Vật. Vị trí đó là ô thứ 2 tính từ ngoài vào tại hàng thứ 2 từ dưới lên. Ở vị trí này, Yuumi gần như sẽ luôn ưu tiên gây sát thương tới vị tướng ở giàn sau cùng bên với Yuumi. Nó có thể bị cản bởi các vị tướng chống chịu một vài tình huống nhưng chắc chắn sau đó sẽ sử dụng chiêu hiệu quả.

Xếp Nilah giữa các tướng chống chịu

Trong một số đội hình tại ĐTCL Mùa 8 như Kai’Sa, VBTT hay Song Đấu, Nilah là vị tướng chống chịu cực kỳ quan trọng nhưng chưa nhiều người tối ưu được vị trí xếp cho quân cờ này. Hãy ưu tiên xếp Nilah ở giữa các vị tướng chống chịu để cô nàng có thể hồi phục cho tất cả. Cá nhân mình với mẹo này đã giúp mình nhiều lần có chuỗi thắng giai đoạn đầu của ván với những cú hồi máu liên tục.

Không phải ngẫu nhiên, Dây Chuyền Iron Solari là trang bị trấn phái của vị tướng này. Ngoài chỉ số, khi xếp các quân cờ ở cạnh Nilah để được hưởng lá chắn, Nilah sẽ hồi máu cho họ để tất cả có thể sống sót lâu hơn.

Xẹm thêm: ĐTCL Mùa 8: Xây dựng 3 đội hình Thường Dân cực phổ biến tại máy chủ Trung Quốc

Ekko counter Sejuani

Ekko với khả năng lướt ra phía sau và khiêu khích các vị tướng xung quanh thực sự là một counter cứng của Sejuani khi vị tướng này luôn sử dụng cú bô la băng vào mục tiêu đánh thường. Vì đây là hai vị tướng chống chịu phổ biến nhất trong meta, hãy chú ý xếp counter hoặc ngược lại là né Ekko một cách hợp lý. Nó tương đối đơn giản để chúng ta có thể áp dụng mà hiệu quả thì khỏi phải bàn.