LMHT: LCK Mùa Xuân 2023 đánh xuyên Tết, người trong cuộc than thở vì không được về nhà

Dù kì nghỉ Tết Nguyên Đán 2023 sắp đến nhưng các tuyển thủ LCK vẫn chuẩn bị bắt đầu mùa giải mới mà không có giai đoạn nghỉ ngơi nào.

Lịch thi đấu của LCK Mùa Xuân 2023 chưa được công bố chính thức nhưng khá nhiều nhà báo uy tín đã tiết lộ giải đấu sẽ khởi tranh vào ngày 18/1/2023. Cũng như truyền thống ở những mùa gần đây, 10 đội tuyển LCK sẽ thi đấu liên tục từ thứ tư tới chủ nhật hàng tuần.

Và nếu không có gì thay đổi, tuần đầu tiên của LCK Mùa Xuân 2023 sẽ diễn ra từ 18-22/1, điều này đồng nghĩa với việc các đội phải thi đấu trong cả hai ngày 30 và mùng 1 âm lịch, thời điểm Hàn Quốc đón Tết Nguyên Đán Quý Mão.

LCK Mùa Xuân 2023 sẽ diễn ra cả ngày 30 và mùng 1 Tết

Dù không nghỉ dài ngày như nhiều nước khác ở Châu Á (Trung Quốc, Việt Nam), người dân Hàn Quốc vẫn có kì nghỉ Tết từ 30 tháng Chạp đến mùng 1 tháng Giêng (theo lịch Âm). Đây là thời điểm để gia đình sum họp bên nhau và thực hiện nhiều phong tục truyền thống.

Tuy nhiên với lịch thi đấu dự kiến thì toàn bộ thành viên thuộc 10 đội LCK sẽ phải bỏ qua kì nghỉ Tết này. Họ sẽ có hai ngày nghỉ (mùng 2, 3 tháng Giêng) trước khi trở lại thi đấu tiếp ở tuần thứ hai.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Xuất hiện mẹo “hack” x5 chỉ số phòng thủ cho đồng minh của Rell

Quản lý BRO buồn bã khi không thể về nhà ăn Tết

Điều này rõ ràng khiến cho khá nhiều tuyển thủ cảm thấy không vui khi “mất Tết”. Mới đây, Quản lý của Fredit BRION, Reach, đã bày tỏ sự thất vọng khi không thể về nhà ăn Tết. Chia sẻ trên trang cá nhân, vị quản lý sinh năm 1983 đăng tải một đoạn tin nhắn với người cháu của mình và thông báo về việc không thể về nhà. Do đó, anh cũng không thực hiện được những phong tục đón Tết cùng gia đình như mọi khi.

Ở những mùa giải LCK trước đó, các đội thường có thời gian 1 tuần nghỉ thi đấu trong dịp Tết Nguyên Đán. Tuy nhiên mùa giải năm nay được cho là không có bởi lịch trình dày đặc sắp tới. Ngoài giải đấu giữa mùa là MSI 2023, việc ASIAD 2022 dời sang năm nay cũng khiến cho các giải đấu phải đẩy nhanh tiến độ. Vì thế LCK phải nhanh chóng thi đấu liên tục để các tuyển thủ kịp tham dự đầy đủ giải đấu sắp tới.