ĐTCL Mùa 8: Xây dựng 3 đội hình Thường Dân cực phổ biến tại máy chủ Trung Quốc

Thường Dân – một tộc hệ không quá mạnh mẽ tại ĐTCL Mùa 8 nhưng lại đang được rất nhiều thách đấu máy chủ Trung Quốc sử dụng.

Tiếp tục với những bài viết giới thiệu đội hình mạnh và phổ biến tại các máy chủ, trong nội dung đầu tiên về ĐTCL của năm mới 2023, mình sẽ gửi tới các bạn ba biến thể siêu mạnh mẽ được khởi nguồn từ tộc Thường Dân đang bị phần lớn người chơi ngó lơ. Những đội hình này có gì đặc biệt, hãy cùng mình tìm hiểu nhé.

Tổng quan

Thường Dân là một tộc hệ khá cơ bản tại ĐTCL Mùa 8 và cũng không quá phổ biến. Hiệu ứng của Thường Dân sẽ không cho sát thương mà thay vào đó là năng lượng theo mỗi 2 giây. Thường Dân cũng là một tộc hệ tương đối đặc biệt khi người chơi có thể kích hoạt cho đội hình ở mốc 1, 2 và 3 với lần lượt 2, 4 và 10 năng lượng gia tăng mỗi 2 giây. Tuy nhiên có một lưu ý rằng chỉ khi quân cờ Thường Dân còn sống, cả đội mới nhận được hiệu ứng nên hãy cố gắng để giữ một trong các quân cờ Thường Dân tồn tại cuối cùng.

Đương nhiên, tác dụng chính của Thường Dân sẽ là hỗ trợ cho các quân cờ đội hình có thể sử dụng chiêu thức sớm và nhiều hơn, 10 năng lượng mỗi 2 giây thực sự là một con số đáng kể. Vậy các cờ thủ thách đấu Trung Quốc đang sử dụng Thường Dân như thế nào?

Slow Roll Thường Dân

Đầu tiên chúng ta không thể không nhắc tới đội hình slow roll Thường Dân với Galio và Sivir là hai vị tướng chủ lực. Đội hình này sẽ là sự kết hợp quen thuộc của các quân cờ Thường Dân và Siêu Nhân với lối chơi roll đến chết. 

Tối ưu nhất là người chơi sẽ roll ở level 5 để kiếm 3 Siêu Nhân và hai Thường Dân là Galio và Sivir. Người chơi hoàn toàn có thể dát vàng tất cả ngay tại cấp độ 5 hoặc có thể lên 6 và kẹp thêm Xạ Kích để bổ sung sát thương thêm cho Sivir và roll các vị tướng 2 tiền 3 sao còn lại. Sau đó sẽ lên cấp thể kẹp thêm Janna nếu có hoặc các quân cờ Hiểm Họa cũng như để kích hoạt các tộc hệ lẻ khác.

Trang bị sẽ được ưu tiên cho Sivir bao gồm Cuồng Đao Guinsoo, Diệt Khổng Lồ và một trang bị gây sát thương bất kỳ. Các trang bị chống chịu và SMPT còn lại ưu tiên cho quân cờ nào lên được 3 sao sớm nhất và Gangplank để tối ưu hiệu quả như các đội hình slow roll Siêu Nhân khác.

Thường Dân Hiểm Họa

Thường Dân Hiểm Họa đang là một trong số những đội hình được sử dụng phổ biến nhất tại máy chủ Trung Quốc ĐTCL Mùa 8 khi vô cùng dễ chơi dễ trúng thưởng. Giống như tên gọi, đội hình sẽ là sự kết hợp của 3 quân cờ Thường Dân và các Hiểm Họa. Trong đó, 3 Thường Dân sẽ hỗ trợ tối đa cho các vị tướng Hiểm Họa sử dụng kỹ năng và gây sát thương liên tục. Điểm đặc biệt của đội hình là thay vì Rammus và Sol, đội hình sẽ ưu tiên Senna, Cho’Gath và Vel’koz là ba vị tướng chủ lực 3 sao.

Các xây dựng đội hình cũng tương đối đơn giản và ưu tiên sử dụng khung bài Thường Dân vô địch đã được chúng mình giới thiệu trong bài viết trước đó với các quân mix hệ cực tốt với nhau. Sau đó, người chơi sẽ lên cấp và roll ở cấp độ 7 để hoàn thiện khung bài với các quân cờ 2 sao. 

Nếu không có nhà nào sử dụng Hiểm Họa như Kai’Sa, ưu tiên roll Vel’koz, Senna và Cho’Gath 3 sao ở cấp độ 7 trước khi lên 8 để tìm kiếm Janna và Urgot. Đương nhiên là nếu có nhà chơi cùng, ưu tiên lên cấp để hoàn thiện bài đấu full 2 sao. 

Các trang bị sẽ được ưu tiên cho Cho’Gath bao gồm Giáp Gai, Vuốt Rồng, Giáp Máu, Thú Tượng trong khi đó Vel’koz cần Shojin, Diệt Khổng Lồ và Găng Bảo Thạch. Senna là các trang bị STVL tùy chọn, có thể là Diệt Khổng Lồ, Kiếm Tử Thần, Cung Xanh… Người chơi có thể ghép Dao Điện cho Sivir và các trang bị chống chịu khác cho Rammus nếu còn thừa để tối ưu sức mạnh của đội hình.

Thường Dân Exodia

Cuối cùng trong danh sách sẽ là đội hình Thường Dân Exodia với rất nhiều vị tướng đắt tiền trong đội hình. Khung bài đẹp nhất mình vẫn khuyên các bạn là khung bài của Thường Dân mix hệ trước khi lên 8 và bắt đầu xoay bài. Dù sẽ hơi rủi ro khi meta tại máy chủ Việt đang cạn tiền ở 7 nhưng đây là một đội hình hoàn toàn có khả năng comeback nếu lên được hoàn chỉnh.

Đội hình đầy đủ bao gồm 3 Thường Dân là Galio, Sivir, Janna cùng các Hộ Công là Alistar, Leona và Vi. Samira sẽ là vị tướng chủ lực của đội hình và Sejuani sẽ là tướng câu giờ tuyến đầu. Nếu chưa thể ra Leona, người chơi hoàn toàn có thể sử dụng Ekko để thay thế. Ngoài ra các bạn hoàn toàn có thể sử dụng 4 Xạ Kích thay cho các Hộ Công nếu cảm thấy thiếu sát thương.

Xem thêm: ĐTCL: Nunu vượt mặt Urgot với tỷ lệ vào top và top 1 cao nhất, Aphelios vẫn ở đáy xã hội

Các trang bị ưu tiên cho Samira như đội hình Xạ Kích và chống chịu cho Ekko trước khi đổi chúng cho Leona trong giai đoạn sau. Sejuani sẽ cần 1-2 trang bị như Lời Thề Hộ Vệ để chắc chắn ra chiêu được một lần.