Valorant sẽ chính thức xuất hiện tại SEA Games 32, cơ hội nào cho đội tuyển Việt Nam?

Valorant sẽ trở thành bộ môn tranh huy chương tại SEA Games 32, cơ hội nào cho đội tuyển Valorant Việt Nam tại đấu trường khu vực?

Sau một năm thành công khi thâu tóm rất nhiều giải thưởng tại các lễ trao giải lớn trên thế giới, Valorant tiếp tục tạo được tiếng vang trên đấu trường quốc tế khi sẽ chính thức góp mặt tại SEA Games 32 được tổ chức tại Campuchia. Đây cũng là lần thứ 3 liên tiếp Esports được đưa vào nhóm bộ môn tranh huy chương tại Đại Hội Thể Thao Đông Nam Á.

Theo thông báo mới nhất từ VIRESA – Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam, nội dung Esports tại SEA Games 32 sẽ bao gồm 6 bộ môn với 9 nội dung thi đấu. Trong đó, LMHT – nội dung thế mạnh của Việt Nam đã không còn được xuất hiện. Thay vào đó là một sản phẩm khác đến từ Riot Games là Valorant. Danh sách các bộ môn esports thi đấu bao gồm:

  • Attack Online 2 (PC): Cá nhân và đồng đội
  • PUBG Mobile: Cá nhân và đồng đội
  • Mobile Legends: Bang Bang (Mobile): Đồng đội nam và đồng đội nữ
  • Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến (Mobile): Đồng đội
  • Đột Kích (PC): Đồng đội
  • Valorant (PC): Đồng đội

Vậy cơ hội nào cho Valorant Việt Nam?

Không chênh lệch như LMHT, Valorant tại khu vực SEA đang có sự cân bằng đến từ tất cả các nước. Nổi bật nhất có lẽ phải kể tới Singapore, Indonesia và Thái Lan khi đây là 3 đất nước có nền Valorant được cho là mạnh nhất Đông Nam Á thời điểm hiện tại. Singapore và Indonesia có rất nhiều tuyển thủ chất lượng từ Paper Rex – top 1 Pacific, BOOM Esports, Thái Lan sẽ có line up cực kỳ mạnh của Talon Esports hay trước đó thi đấu với nhau trong màu áo XERXIA. Và lịch sử đối đầu hiện tại của các đội tuyển Valorant Việt Nam là liên tiếp những thất bại chóng vánh.

Dù chưa thể biết được cách thức lựa chọn tuyển thủ thi đấu tại SEA Games nhưng nếu 3 quốc gia này có thể họp quân đầy đủ nhất, sẽ rất khó có cửa dành cho Valorant Việt Nam ở thời điểm hiện tại dù mục tiêu chỉ là tấm huy chương đồng. Niềm tin lớn nhất của chúng ta sẽ là Crazyguy, các thành viên của Fancy và CES ngày nào như Redneval, Nhatthong2k…

Xem thêm: Valorant: Asuna đánh giá cao C9, cả 100T đang nỗ lực tìm lại chính mình

SEA Games 32 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 05/05/2023 và dự kiến kết thúc vào ngày 16/05/2023. Hãy cùng chờ đón và cổ vũ cho các đội tuyển esports của chúng ta tại ngày hội thể thao Đông Nam Á sắp tới nhé.