ĐTCL Mùa 9: Cuồng Cung Runaan khiến Akshan, Jinx bá đạo, Riot sửa cơ chế trong 13.14

Sự điều chỉnh trong phiên bản ĐTCL 13.14 sẽ khiến cho các tướng như Akshan, Jinx bớt phụ thuộc vào sức mạnh của Cuồng Cung Runaan.

Trong giai đoạn cuối của phiên bản ĐTCL 13.13, các đội hình reroll Akshan, Jinx nổi lên rất mạnh mẽ. Bộ đôi tướng 2, 3 vàng này có thể gây ra lượng lớn Sát Thương khi đạt mốc 3 sao, đồng thời sẵn sàng cạnh tranh với các đội hình đắt tiền khác.

Điều này bắt nguồn từ thay đổi trong bản cập nhật 13.13. Theo đó, Riot cập nhật kỹ năng của Akshan và Jinx được coi là đòn đánh để kích hoạt các trang bị như Dao Điện Statikk, Cuồng Đao Guinsoo, Quyền Năng Khổng Lồ, Cuồng Cung Runaan…

Lối chơi Akshan Cuồng Cung sẽ bị “khai tử” trong 13.14

Chính điều này đã dẫn đến sự kết hợp độc đáo với Cuồng Cung Runaan. Trang bị này giúp tướng sở hữu có thêm đòn bắn phụ gây 50% Sát Thương trên mỗi đòn đánh. Do đó, mỗi khi Akshan kích hoạt kỹ năng (6 phát bắn) thì Cuồng Cung cũng có thêm 6 tia phụ gây thêm 300% Sát Thương. Đối với kỹ năng của Jinx (5 phát bắn) là 250% Sát Thương.

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL: Những tương tác dị cùng Gương Lừa Gạt có thể bạn chưa biết

Do đó, Riot quyết định giảm sức mạnh của tương tác đặc biệt này trong bản 13.14. Giờ đây, các kỹ năng của Akshan và Jinx chỉ được kích hoạt hiệu ứng đòn đánh của trang bị như Cuồng Cung thêm 1 lần (thay vì 5 và 6 lần như hiện tại).

Jinx và Akshan được tăng Sát Thương để bù lại

Điều này khiến cho người chơi sẽ phải tìm cách lên trang bị mới cho Jinx và Akshan. Tất nhiên để bù lại thì Riot cũng tăng nhẹ Sát Thương kỹ năng cho 2 vị tướng này. Với Asshan là từ 125% > 130% SMCK, còn Jinx từ 125/125/130% > 150/150/160% SMCK.

Ngoài ra, bản cập nhật ĐTCL 13.14 cũng sẽ có rất nhiều sự điều chỉnh từ hệ thống, nâng cấp cho tới sức mạnh tướng và trang bị. Dự kiến phiên bản này sẽ xuất hiện trên các máy chủ từ 19/7.