ĐTCL: Sự cám dỗ của nút D và cách để kiềm chế “con quỷ” trong bạn

Cơ chế roll hay nút D luôn là một nút bấm quyền năng có thể giúp người chơi hóa thần hoặc xuống đáy của xã hội chỉ bằng vài cú click.

Nút D là một nút bấm vô cùng quan trọng trong ĐTCL với cơ chế Đổi Lại hay roll có tác dụng làm mới lại cửa hàng tướng. Chỉ cần một vài tình huống roll đỏ, người chơi có thể lật ngược hoàn toàn thế cờ với những vị tướng 5 tiền 2 sao hoặc 4 tiền 3 sao ở ngay Lv8. Tuy nhiên, việc sử dụng tối ưu nút bấm này lại không đơn giản khi chúng ta thường bị cuốn vào những lần đổi lại không hồi kết cho tới khi lợi tức không còn. Vậy làm gì để kiềm chế “con quỷ” trong ta, cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé?

Nút D là cái bẫy mà người chơi ĐTCL dễ mắc phải

Kiên định với lời nói của mình

Khi chơi Cờ, người chơi cần một tinh thần thép, cần một sự kiên định khi trò chơi bắt đầu, đặc biệt là trong giai đoạn được coi là quan trọng nhất của ván đấu – giai đoạn giữa trận. Đây cũng là giai đoạn mà nút D lên ngôi và chỉ cần một tình huống roll ảo, mọi thứ sẽ đơn giản hơn rất nhiều trong giai đoạn cuối trận.

Kiên định với những gì lời nói và suy nghĩ của mình

Tuy nhiên, giống như tỷ lệ ra tướng 5 vàng ở Lv7 vậy, chỉ có 1% mà thôi. Phần lớn chúng ta phải roll rất nhiều tiền, thậm chí là cạn tiền để tìm kiếm 1 2 vị tướng mà chúng ta cần trong giai đoạn này. Vì vậy để không lãng phí tiền vô ích, người chơi hãy kiên định với lời nói và suy nghĩ của chính mình. Nếu đã xác định chỉ roll 20 vàng để khung bài thì 20-30 vàng lợi tức phải còn chứ không thể còn 10 vàng được. Bạn cũng đừng tưởng ra 2 Retana ở Lv7 là bạn sẽ có Renata 2 sao sau một vài cú roll. Nếu không bị áp lực bởi máu hoặc bất kỳ vấn đề gì, hãy kiên định với lời mình nói ra và điều mình suy nghĩ. 

Có thể bạn muốn xem thêm: Top 4 thay đổi quan trọng nhất trong ĐTCL phiên bản 12.8

Kiềm chế sự “cay cú” khi tướng không ra

Đây mới chính là lý do thực sự khiến chúng ta đốt tiền vào nút D, sự cay cú. Cay cú khi roll không ra gì, cay cú khi có mấy đôi nhưng roll lại không thể ra được để up lên 2 sao, cay cú khi force bài mà roll chẳng ra gì. Và sự bực tức trong người khiến chúng ta tiếp tục roll và roll, ván đấu cũng từ xa dần tầm tay.

Hãy kiềm chế sự tức giận của bản thân khi chỉ roll ra 8 con

Có nhiều cách để kiềm chế sự tức giận trong ta, đó có thể là một vài suy nghĩ tích cực như kiểu chắc game đang thử thách mình thôi hoặc chia nhỏ các lần roll ra khoảng 10-20 vàng trong nhiều round, nếu không ra hãy trấn an bản thân và dừng lại để đánh giá hướng đi tiếp theo. Nút D chỉ là một cơ chế trong game và nếu chúng ta đã đen, tỷ lệ 20% với 50 vàng, chúng ta cũng khó lòng có thể ra được tướng mình cần.

Đánh lạc hướng bản thân, đừng để “tay buồn” và bấm nút D

Đây là một cách được nhiều người sử dụng để vượt qua cám dỗ của phím roll. Cách thực hiện tương đối đơn giản, khi chơi ĐTCL, bạn sẽ chuyển màn hình về kích thước nhỏ hơn kích thước để xuất và chế độ Cửa Sổ để có thể làm nhiều việc cùng lúc mà không phải Tab ra Tab vào nhiều lần. Giống như sử dụng hai màn hình vậy, bạn chỉ cần đưa chuột ra cửa sổ khác là có thể điều chỉnh được ngay. 

Làm 2 việc song song để đánh lạc hướng bản thân trong thời gian chơi Cờ

Nhiều hoạt động bạn có thể làm trong khoảng thời gian không cần tập trung quá nhiều vào trận đấu như check list công việc, lướt các nền tảng mạng xã hội, xem video, stream… Tất cả những việc đó sẽ giúp bạn bớt tập trung vào game và giảm cảm giác “buồn tay” mà ấn vào nút D đầy cám rỗ.

Ở trên là những nguyên nhân và việc người chơi nên thực hiện nếu thường xuyên rơi vào tình trạng ấn nút D không kiểm soát. Hãy hoàn thiện khả năng chơi Cờ từng ngày, bạn sẽ nhanh chóng đạt được mục tiêu của mình trong đấu trường chân lý. Chúc các bạn chơi game vui vẻ.